Ngân sách marketing xoay quanh truyền thông xã hội

Ngân sách marketing xoay quanh truyền thông xã hội

Gần một phần năm ngân sách marketing sẽ đặt vào truyền thông xã hội trong vòng năm năm tới.


Ngân sách cho marketing xã hội hiện đang không ngừng tăng lên, theo một nghiên cứu dành cho các CMO được tiến hành bởi trường kinh doanh Fuqua thuộc đại học Duke và hiệp hội marketing Mỹ (American Marketing Association - AMA).

 

Các marketer đã lên kế hoạch tăng chi tiêu vào đây kể từ tháng Tám năm 2009. Một số đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu vào tháng Hai năm 2010 đã xác nhận rằng, họ sẽ dành trọn một phần năm ngân sách marketing của mình vào truyền thông xã hội trong vòng 5 năm tới.

 

Phần trăm ngân sách marketing chi tiêu cho truyền thông xã hội của các marketer Mỹ từ tháng 8-2009 đến tháng 2-2010

alt

Nguồn: theo cuộc khảo sát “The CMO survey” của trường kinh doanh Fuqua thuộc đại học Duke, tài trợ bởi hiệp hội marketing Mỹ (American Marketing Association - AMA), tháng 2-2010


Khi nhìn vào các khúc thị trường, thì chi tiêu của ngành hàng công nghiệp (B2B) gần bằng với mảng tiêu dùng (B2C), ngoại trừ danh mục các mặt hàng công nghiệp mới tham gia thị trường. Trong khi các dịch vụ của ngành hàng tiêu dùng B2C vẫn còn đứng đằng sau cuộc chơi vào thời điểm tháng 8 năm 2009, chi tiêu của khu vực này đã đuổi kịp và sẽ còn ngang hàng với chi tiêu của các khu vực khác trong những năm tiếp theo. Các marketer làm trong lĩnh vực B2B sẽ vẫn giữ nguyên vị trí đằng sau về chi tiêu ngân sách 5 năm tới.
1268015108_marketing_budget_1

 

Nguồn: theo cuộc khảo sát “The CMO survey” của trường kinh doanh Fuqua thuộc đại học Duke, tài trợ bởi hiệp hội marketing Mỹ (American Marketing Association - AMA), tháng 2-2010


Đáng chú ý là so với chỉ sáu tháng trước đây, thì kế hoạch chi tiêu cho mọi khu vực đều cao hơn vào tháng hai năm 2010.

Việc tăng chi tiêu vào truyền thông xã hội của khu vực B2B phục vụ cho mục đích chung của các marketer ở đây, đó là: quản trị quan hệ khách hàng và xây dựng thương hiệu - hai lĩnh vực mà họ đã xác định sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm tới. Marketing xã hội - với khả năng nâng cao sự cam kết của thương hiệu và mức độ trung thành của khách hàng - là một phương án trung hòa cực kỳ hiệu quả cho cả hai mục tiêu trên.

 

Kim Anh – Sưu tầm và lược dịch từ eMarketer


Theo Vietnam Branding