Tương lai không chắc chắn của quảng cáo truyền hình

Tương lai không chắc chắn của quảng cáo truyền hình

Vào những năm 1950, quảng cáo trên TV rất thú vị và tôi (tác giả bài viết này) đã hướng tới xây dựng các chương trình truyền hình. Toàn bộ một chương trình cần được đảm bảo đỡ đầu bởi một sản phẩm hay dịch vụ. Và sản phẩm hay dịch vụ sẽ được đề cao trong suốt chương trình truyền hình đó

Khi có sự nở rộ của nhiều phương tiện truyền thông cũng như kỹ thuật mang lại nhiều tiện ích trong truyền đạt thông tin, vị trí của quảng cáo truyền hình có thể bị lung lay và chịu cạnh tranh khốc liệt.

Vào những năm 1950, quảng cáo trên TV rất thú vị và tôi (tác giả bài viết này) đã hướng tới xây dựng các chương trình truyền hình. Toàn bộ một chương trình cần được đảm bảo đỡ đầu bởi một sản phẩm hay dịch vụ. Và sản phẩm hay dịch vụ sẽ được đề cao trong suốt chương trình truyền hình đó, và đôi khi thậm chí chương trình đó nói chính về bản thân sản phẩm, dịch vụ đó. Tôi nhớ việc xem một số quảng cáo mà trên đó Flintstones đang bình luận về thuốc lá. Thời gian đó cứ tiếp diễn, các chương trình TV ngày càng trở nên độc lập hơn so với việc quảng cáo và như chúng ta biết, những hoạt động thương mại ngày nay đã được khuếch trương. Nhưng đối mặt với tình trạng giảm nhu cầu xem truyền hình, các hoạt động kinh doanh trở nên ít hoặc bớt hiệu quả hơn. Do đó điều gì sẽ xảy ra với hoạt động quảng cáo truyền hình?

Có một vài nhân tố mà tôi nên đưa ra trong bài viết này. Đầu tiên, đầu ghi hình hiện có mặt trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Chúng còn có những phiên bản mới hơn cho phép chúng ta sử dụng ghi các chương trình để xem ngay sau đó. Kỹ thuật này cho phép chúng ta đi nhanh hơn các quảng cáo truyền hình, bằng cách ấy nó sẽ phủ nhận mục tiêu quảng cáo của bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào. Nhân tố thứ hai là giảm nhu cầu kỹ thuật, thiết bị cho phép chúng ta tải và xem một chương trình trên TV trên các công ty truyền hình cáp hay một vài dịch vụ thứ yếu mà kinh doanh quảng cáo muốn chúng ta biết.   

Nhưng có một số dịch vụ ngăn chặn điều này xảy ra, hoặc giới hạn tốc độ hoặc thông qua các phương tiện khác.

Nhân tố thứ ba là truyền hình trực tuyến qua Internet. Điều này có thể là hoàn hảo trong nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất là lên website giống như trang YouTube và tìm phần hay tất cả một chương trình TV mà ai đó upload lên mạng và xem bằng máy vi tính của bạn.

Điều này là khác so với nhu cầu và thói quen xem TV thông thường bởi các quảng cáo truyền hình thường bị lược bỏ khi tải hình ảnh lên mạng. Nhưng những quảng cáo trực tuyến lại xuất hiện trên website mà bạn truy cập như YouTube cho phép quảng cáo trên trang của họ. Những đoạn quảng cáo này thường được đính kèm vào đầu hoặc cuối muỗi đoạn video.

Điều đó có nghĩa quảng cáo trên TV thì sẽ thế nào? Chỉ trong một vài năm gần đây, về mặt lý thuyết có thể thì lượng gia đình xem truyền hình ở mức trung bình, việc có công nghệ truyền hình tại nhà không chỉ nhấn mạnh họ muốn xem nhiều chương trình TV hơn mà còn muốn xem mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

Chúng ta sắp đi đến nút cuối cùng. Nếu những quảng cáo không phải trên truyền hình có thể quá độ dài một phút, còn trên TV, quá 10 giây cũng là một vấn đề lớn. Tôi chắc kỹ thuật hiện tại hoàn toàn có thể làm tiêu tan quảng cáo từ đầu ghi DVR nhưng hiển nhiên đây là một điều khó hiểu đối với các quảng cáo truyền hình nhất là trong việc sắp xếp quảng cáo khi phát sóng.

Nhiều công ty miễn cưỡng công bố kỹ thuật gây khó khăn hơn cho các nhà quảng cáo truyền hình nhằm thu hút sự chú ý và hy vọng cải tiến việc mua sản phẩm của họ. Như vậy, xu thế mới và sự bùng nổ kỹ thuật trong lĩnh vực truyền thông khiến ngành quảng cáo truyền hình cần phải xem lại đường đi của mình.

Theo Nguoi Lanh Dao