Chiến dịch toàn cầu của Yahoo! sẽ tập trung vào sự khác biệt cá nhân và giúp khách hàng có thể tiếp cận nhiều dịch vụ và thông tin trực tuyến cùng lúc. Dự án này sẽ được chạy đến cuối năm 2010.

Yahoo! vừa qua đã công bố thêm chi tiết về chiến dịch marketing họ đã ấp ủ cho 7 năm tới với đầy đột phá và sáng tạo sau khi trang chủ của họ được thiết kế mới đi vào hoạt động.

Cỗ máy sáng tạo cho chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên phương diện toàn cầu lần này là Ogilvy thuộc tập đoàn WPP với tên gọi chiến dịch: “Y!OU”

Yahoo! không cho biết về ngân sách sẽ được phân bổ như thế nào cho từng thị trường, nhưng theo nguồn thông tin từ công ty thì tại thị trường Anh là 9 triệu bảng.Các thị trường lớn khác là Mỹ, Ấn Độ, Pháp, Brazil, Canada, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc và Đài Loan.

Trang web mới của Yahoo! là một kết hợp giữa sử phá cách cá nhân và đường link độc lập đến các mạng xã hội dạng như Facebook, nhưng hiện tại trang web này chỉ dừng lại ở phiên bản beta thử nghiệm.

Chiến dịch toàn cầu của Yahoo! sẽ tập trung vào sự khác biệt cá nhân và giúp khách hàng có thể tiếp cận nhiều dịch vụ và thông tin trực tuyến cùng lúc. Dự án này sẽ được chạy đến cuối năm 2010.

Các hoạt động kết hợp sẽ được hỗ trợ bởi hầu như toàn bộ công cụ kỹ thuật số tiên tiến, và sẽ được tung ra một cách hoành tráng trong ngày 5 tháng 10 tại UK.

Mẫu quảng cáo TVC trước đây dùng để quàng bá kênh Yahoo! Finance sẽ được tái sử dụng phát rộng rãi trên các kênh truyền hình của mạng lưới Sky.

Chiến dịch cũng bao gồm quảng cáo báo giấy trên hệ thống các tạp chí, nhật báo Metro, The Guardian, GQ và Glamour.

Bên cạnh chiến dịch quảng bá hình ảnh ngoài trời tại Trạm điện ngầm Luân Đôn, Yahoo! sẽ cho chạy quảng cáo trên mạng lưới di động và trang chủ - các banner quảng cáo trực tuyến sẽ chứng thực cho bạn thấy chiến dịch “Y!OU” hấp dẫn như thế nào.

Thêm vào đó, công cụ tìm kiếm Yahoo! Search sẽ cho chạy các video quảng cáo một số dịch vụ chủ chốt khi người sử dụng tra cứu các từ khóa của thương hiệu trên trang này. Yahoo! Mobile thì có chức năng cho phép người sử dụng kết hợp trang Yahoo! Yodel để tải nhạc chuông về điện thoại.

Những hoạt động hấp dẫn ấy sẽ được giám sát  thực thi bởi James Tipple, Giám đốc marketing của Yahoo! khu vực Châu Âu, nhân sự mới chuyển qua từ Vodafone vào năm 2006. Ông từng nắm giữ các vị trí cấp cao của BT Cellnet(điện thoại O2) và tập đoàn dược phẩm GSK.

Theo Vietnam Branding