MySpace với quảng cáo 'In Stream'

MySpace với quảng cáo 'In Stream'

altNhững đơn vị quảng cáo mới sẽ xuất hiện trực tiếp trên mục cập nhật trạng thái (status) của người sử dụng.

 

MySpace đã âm thầm bắt đầu thử nghiệm một đơn vị quảng cáo mới có tên là “In-Stream” xuất hiện trực tiếp trong mục cập nhật trạng thái và các hoạt động của bạn bè trong tài khoản cá nhân người sử dụng.


Việc thử nghiệm này được cho ra mắt lần đầu tiên vào ngày 10/02/2010, với việc Coca-Cola cho các fan của mình tải miễn phí bài hát “Naturally” của Selena Gomez. Và ngay trong tuần tiếp sau đó. Procter & Gamble cũng sử dụng In-Stream để gửi các mẫu sản phẩm nước xúc miệng dùng thử của Scope Outlast và một tuýp kem đánh răng có tên gọi Crest Extra White Plus cũng của Scope Outlast.

Chiến thuật quảng cáo mới được thiết kế nhằm tăng cường thêm sự chia sẻ mang tính tự nhiên giữa những người cùng sử dụng MySpace và chiến lược này sẽ đóng vai trò như là một công cụ hữu hiệu cho việc định vị của MySpace như một cỗ máy khám phá. Điểm nhấn mạnh này được giải thích chi tiết vào chiều ngày thứ ba này tại cuộc họp thường niên của Cục Quảng cáo tương tác- Interactive Advertising Bureau trong suốt phiên họp hội đồng do chủ tịch mới Jason Hirson Hirchhorn và Giám đốc bán hàng Nada Stirrif làm chủ tọa.


Đầu tiên, dự định phiên họp này cón có sự tham gia của Giám đốc điều hành cũ là ông Owen Van Natta, người mà mới đây đã bị cho thôi chức vào ngày 10/02. Khi được hỏi về vấn đề cho Van Natta thôi chức, Hirshhorn chỉ đơn giản cho hay nguyên nhân là do ông ấy không thích ứng nhanh và đáp ứng được với tình hình thay đổi.

Nhưng Hirschhorn và Stirrat cũng chấp nhận đảm bảo với IAB rằng MySpace không từ bỏ chiến lược do Van Natta và công ty đã thảo ra trước đây. Họ nhận ra rằng MySpace là một địa điểm trực tuyến để cho các fan giải trí, tụ họp cũng nhau để tương tác lẫn nhau mà thành phần tham gia không chỉ có bạn bè nhưng còn cả những fan hâm mộ khác. Và chính những nhóm fan mới này sẽ giúp khám phá những thương hiệu mới, những show diễn mới, nội dung thu hút, hay cả những thông điệp mà các nhà quảng cáo gửi đi như trong trường hợp quảng cáo mới In-Stream mà MySpace đang áp dụng.

Theo như phát biểu của Stirratt thì “khi bạn sáng tạo ra một mẫu quảng cáo tồn tại giữa mọi người thì nó sẽ trở thành một “cỗ máy in tiền” đều đặn hằng năm cho bạn.”

 

Cũng trong phiên họp rất nhiều lần Stirratt đã chỉ ra rằng con số 70 triệu người sử dụng khổng lồ đang chựng lại. Thật sự thì trong lần đo gần đây của công ty thì số lượng người sử dụng đã ổn định và không còn tăng nhanh như trước đây.

 

Mặc dù con số người sử dụng thấp hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây 2 năm, nhưng theo như thống kê của comScore thì lượng người sử dụng dịch vụ trên trang MySpace cũng tăng khoảng 2% trong 2 tính từ tháng 12/2009 đến 01/2010 lên mức 69.7 triệu người, lượng khán giả lớn nhất tính từ tháng 07/2009. Tháng giêng chính là tháng thứ hai liên

Hirshchhorn khen ngợi rằng trang trực tuyến của MySpace đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều trong sự phát triển không ngừng của nó trong năm vừa qua, thân thiện hơn và có nội dung được suy xét tập trung hơn. Điều này đồng nghĩa với việc củng cố thêm chiến lược mà công ty đã vạch ra trước đây. Ông nói rằng “Nếu bạn thích sự thay đổi, đừng đến với chúng tôi, chúng tôi tạo ra sự ổn định”

Đi xa hơn nữa, ông ấy còn muốn chứng kiến MySpace đựơc biết đến như là trung tâm tạo ra sự đổi mới đối với bất cứ thứ gì có thể. “Chúng tôi là một tổ chức luôn tập trung về mặt kỹ thuật, và ngày càng hoàn thiện hơn so với trước đây”, ông phát biểu.
Theo Vietnam Branding