Xem nhẹ quảng bá ở chợ

Nghệ sĩ Quyền Linh nói không ai giỏi marketing bằng tiểu thương vì đó là người tiếp xúc với người tiêu dùng (NTD) hằng ngày, hiểu NTD muốn gì, hàng hóa như thế nào mới bán được. Vì thế, tiểu thương cũng là nhân tố chính để khuyến khích mọi người sử dụng hàng Việt.

Tại cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp (DN), đại sứ hàng Việt cùng gần 100 tiểu thương chợ An Đông đầu tháng 1-2010, những người tiếp sức hàng Việt đã lắng nghe tiểu thương phản hồi, góp ý về hàng Việt một cách chân tình.

Chợ bị... bỏ lơ


Anh Bùi Hà Sơn, tiểu thương kinh doanh mặt hàng vali, túi xách ở chợ An Đông, cho biết hàng Việt chỉ chăm lo quảng bá ở siêu thị, trung tâm thương mại mà quên thị trường chợ. Quanh năm bán hàng nhưng sạp của anh chưa nhận được sự hỗ trợ thực hiện khuyến mãi nào từ DN. Ngay việc phân cấp phân phối của DN hiện nay cũng làm bất an tiểu thương.

Là đầu mối sỉ phân phối khắp nơi, tiểu thương thay mặt DN đưa hàng đi tỉnh, thế nhưng khi hàng có chỗ đứng, nhà sản xuất lại bỏ qua tiểu thương và liên hệ trực tiếp đến đầu mối tỉnh. Câu chuyện của anh Sơn cũng là mối quan tâm chung của tiểu thương hiện nay khi họ bị áp lực kinh doanh trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới phân phối hiện đại.

Theo ông Trần Phú Quốc, giám đốc kinh doanh toàn quốc của Công ty Mỹ Hảo, phát triển thị trường luôn đồng hành với hệ thống phân phối, việc đưa hàng mở rộng đi tỉnh nằm trong quy luật phát triển tất yếu. 10 năm trước, những sản phẩm bánh kẹo, chất tẩy rửa không có riêng hệ thống bán hàng tốt như bây giờ.
Và tiểu thương là một trong những đầu mối kênh tiêu thụ quan trọng. “Chúng tôi luôn để ý nhằm tránh mâu thuẫn quyền lợi giữa các nhà phân phối cho công ty bởi không có tiểu thương thì không thể bán hàng được” - ông Quốc cho biết.

Cung cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp của một số DN đã khiến nhiều lúc tiểu thương lâm vào cảnh “bội tín” với khách. Tiểu thương chính là cầu nối giữa nhà sản xuất và NTD khi có vấn đề chất lượng. Thế nhưng những phản hồi của tiểu thương thường không được quan tâm hay DN vẫn thoái thác bảo hành sản phẩm khi đưa ra lý do “lỗi tiêu dùng, không phải lỗi kỹ thuật”.

Phải quảng bá nhiều hơn nữa

Trong mấy chục năm kinh doanh buôn bán hàng mứt kẹo ở chợ An Đông, ông Phương cho rằng hàng Việt chưa thật nhiều và đa dạng, lại đang đứng trước cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt trước hàng ngoại. “Khi hàng rào thuế quan không còn, lợi thế hàng Việt chính là khoảng cách vận chuyển hàng đến NTD.
Nhưng đó chưa phải là yếu tố giúp NTD quyết định chọn mua một sản phẩm. Chất lượng, mẫu mã, chế độ hậu mãi tốt mới thật sự thuyết phục tiểu thương tự tin giới thiệu hàng và kéo NTD dùng hàng nội”, ông Phương nhấn mạnh.

Các tiểu thương cũng trách tại sao đến bây giờ mới có cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”? Ý thức tiêu dùng hàng Việt để dân giàu nước mạnh đã có, hàng Việt cần quảng bá nhiều hơn nữa, các hội chợ hàng Việt dường như quá ngắn để cho khách kịp nhận diện hay biết đến.

Theo đại diện Vinamilk, công tác quảng bá sản phẩm luôn là sự ưu tiên hàng đầu mỗi khi tung ra sản phẩm mới. Hiện nay Vinamilk đã trở thành sản phẩm quen thuộc với NTD VN với ấn tượng thương hiệu chất lượng tốt, giá hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Như Phương, phó ban quản lý chợ An Đông, cho biết tại chợ đa số tiểu thương kinh doanh hàng Việt, hàng nhập vẫn không thể thiếu, phần lớn là hàng Trung Quốc. Nếu DN đặt cái tâm vào sản xuất thì không tiểu thương nào không bán hàng Việt. Bởi trong cuộc vận động này, nhiệm vụ của tiểu thương chính là đưa hàng Việt đến nhiều và gần NTD hơn.

Người tiêu dùng đã xài hàng Việt nhiều hơn

Theo chị Nguyễn Thị Huệ, tiểu thương kinh doanh quần áo, phần lớn mẫu mã hàng nội không đa dạng, trong khi hàng Trung Quốc mỗi đợt về rất phong phú, phụ kiện có sẵn, còn hàng nội để có phụ kiện trang trí cho một mẫu mới phải tìm kiếm rất khó khăn. Tuy nhiên, đa số khách hàng của chị dùng hàng nội do giá cả hợp lý, chất lượng tốt, an toàn.

Kinh doanh mặt hàng quần áo cho bà bầu khoảng năm năm nay, sạp của chị vẫn sống tốt nhờ ưu thế giá cả. Cơ sở cũng mạnh dạn thay đổi, cũng nghiên cứu ý kiến của khách hàng, xưởng may. Chị nghĩ nếu hàng Việt cố gắng hơn nữa về mặt mẫu mã thì hoàn toàn có thể cạnh tranh được.

 

Theo Tuổi Trẻ