Các mạng di động thi nhau chiều khách VIP

Các mạng di động thi nhau chiều khách VIP

80% thuê bao trả sau của VinaPhone sẽ được tặng tiền cước trong tháng 2. MobiFone khuyến khích khách hàng trả sau với cước và tin nhắn miễn phí. Các doanh nghiệp khác cũng "lên dây cót" chiều khách hàng VIP dịp Tết Canh Dần.

Theo thông báo của mạng di động chiếm 30% thị phần tại Việt Nam - VinaPhone, nhân dịp đầu năm mới, hãng tiến hành tặng một phần tiền cước tháng cho các thuê bao trả sau có hóa đơn sử dụng dịch vụ từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng.

alt
Hoa hậu Mai Phương Thúy và Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia giao lưu cùng khách hàng VIP của Viettel. Ảnh: T.Kh.

Ngoài ra, đối với khách hàng phát sinh cước phí hằng tháng trung bình từ 1 triệu đồng còn được tăng giỏ quà Tết trị giá khoảng 250.000-500.000 đồng, kèm theo tặng phẩm, bưu thiếp, ấn phẩm hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của hãng. Theo nhẩm tính của VinaPhone có ít nhất 80% khách hàng trong số gần 4 triệu thuê bao trả sau của hãng sẽ được tặng quà trong dịp này.

VinaPhone cho hay dù chiếm một lượng khiêm tốn trong tổng số trên 27 triệu thuê bao trên toàn mạng song khách hàng trả sau mang lại doanh thu khá lớn cho hãng. Sau khi khách hàng phàn nàn chuyện họ bị nhà mạng đối xử không công bằng, từ giữa năm 2009 đến nay, VinaPhone thực hiện một loạt chương trình nhằm "sửa sai" với khách hàng VIP. Chính vì thế mà trong năm 2009, hãng đã phát triển được trên 1 triệu thuê bao trả sau, bằng con số của 13 năm cộng lại.

Chính sách chăm sóc cho các thuê bao trả sau được MobiFone hâm nóng trong những ngày Tết. Ngoài việc duy trì một số phút gọi và tin nhắn miễn phí cho thuê bao trả sau và trả trước hãng cũng đang lên kế hoạch tặng quà Tết cho một số đối tượng khách hàng nằm trong diện VIP. Tại MobiFone những thuê bao là lãnh đạo, quan chức cấp cao đều được xếp vào danh sách khách hàng đặc biệt. Ngoài việc được "gửi lời thăm hỏi" trong những ngày lễ, Tết, những thuê bao này còn được gia hạn khóa máy nếu đến cuối tháng khách bận bịu hoặc lỡ quên đóng tiền cước...

Trong số 3 đại gia di động, Viettel được coi là mạng di động "chịu chơi" hơn cả khi áp dụng tổng thể các biện pháp "câu" khách hàng. Tổng số tiền mà hãng chi cho mỗi chương trình giảm giá, hay khuyến mãi, tặng quà... có thời điểm lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài việc tặng một số phút gọi và tin nhắn miễn phí, hãng còn trừ tiền căn cứ vào hóa đơn cước phí của khách. Viettel cũng vừa tuyên bố mở kho số đẹp để bán cho khách hàng với giá rẻ. Trong dịp Tết Canh Dần này, hãng cũng tung ra chương trình mua điện thoại xịn Blackberry với giá bằng 0 đồng. Đổi lại, khách hàng cam kết sử dụng gói dịch vụ trong khoảng thời gian 18 tháng. Số tiền máy sẽ được trả dần trong các tháng cùng với hóa đơn cước của hãng.

Viettel cũng vừa kết thúc chương trình chăm sóc khách hàng VIP xuyên Việt gồm nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng... Trong đợt này, các khách hàng là thuê bao trả sau nằm trong danh sách VIP có hóa đơn cước tháng cao không chỉ được hưởng chuyến du lịch, ở khách sạn 5 sao, hưởng các món ăn ngon và quà tặng đắt tiền mà còn được chụp ảnh, giao lưu với hoa hậu và ca sĩ hải ngoại nổi tiếng.

Theo tiết lộ của nhà mạng, các chương trình "chiều chuộng" khách VIP này ngốn tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo VNE