P&G chú trọng phát triển sản phẩm chăm sóc tóc

P&G chú trọng phát triển sản phẩm chăm sóc tóc
altMặc dù mối liên hệ giữa việc tóc có gàu và tóc bị hư tổn có thể chưa được chứng minh một cách rõ ràng hoặc chưa được nhiều người nhận thức đúng nhưng điều này không thể ngăn việc Proctor & Gamble tiếp tục đưa thêm sản phẩm mới vào dòng sản phẩm Head & Shoulder của mình nhắm đến những đối tượng sở hữu mái tóc mỏng, yếu.
Vào tháng rồi, P&G đã chính thức bắt đầu phân phối sản phẩm Head & Shoulder Hair Endurance for Men, một dòng sản phẩm nhằm giúp giảm lượng tóc gãy rụng bằng việc loại bỏ gàu trên tóc. Sản phẩm này ra đời dựa trên nghiên cứu của P&G khi nó chứng minh rằng hơn 44% nam giới tại Mỹ từng gặp phải những vấn đề về tóc hư tổn cũng thừa nhận rằng tóc của họ từng có gàu trong giai đoạn ba tháng trước đó.

Trưởng trợ lý giám đốc thương hiệu của Head & Shoulder Navin Gupta nói rằng “đứng trên góc độ về nhu cầu, đó là một nhu cầu phổ biến của chung mọi người. Cũng giống như cách thông thường mà cơ thể nam giới được hình thành nên, gàu xuất hiện và nam giới cần một phương pháp để loại trừ nó.”

P&G tung ra sản phẩm này nhằm thử nghiệm những thị trường tại khu vực Châu Mỹ Latinh, khu vực Tây Âu và Châu Phi vào năm ngoái. Và trong thời gian tới đây nó sẽ được giới thiệu tại Mỹ qua các quảng cáo trên truyền hình, thông qua việc hợp tác với giả bóng bầu dục nhà nghề Mỹ, NFL- National Football League và Troy Polamalu, đội đã thắng giải Super Bowl năm ngoái Pittsburgh Steelers để chuẩnbị cho việc thực hiện chiến dịch vào tháng Ba này.

Những quảng cáo được phát thông qua kêng của Saatchi & Saatchi tại New Yord chiếu cảnh các chàng trai lớn lên và đi qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của họ. Mỗi giai đoạn được đánh dấu bằng một kiểu tóc khác nhau (đôi khi rất kỳ quái), bao gồm cả những giai đoạn bắt buộc phải đi qua.

Dòng sản phẩm này ra mắt trong lúc thị trường dành cho các sản phẩm dưỡng tóc bị hư tổn tại Mỹ đang chững lại theo như dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Mintel cho biết.
Gupta nói rằng “sản phẩm này nhắm đến đối  tượng là những nam giới quan tâm đến việc tóc họ bị hư tổn, nhưng chỉ ở mức độ nào đó. Khi chúng tôi trao đổi với những nam giới này, chúng tôi hiểu được rằng có một số người tiêu dùng rất quan tâm đến sản phẩm chăm sóc và dưỡng tóc nhưng do một số nguyên nhân tiêu cực xảy ra khi sử dụng chúng, những chi phí phải bỏ ra và bạn phải dùng chúng liên tục để thấy được hiệu quả đạt được do đó một số đã ngưng không sử dụng tiếp.”
Theo Vietnam Branding