Tạo thương hiệu bằng con đường ứng dụng công nghệ cao

Tạo thương hiệu bằng con đường ứng dụng công nghệ cao

Xác định "uy tín khởi nguồn từ chất lượng", Công ty Nhựa Đông Á đã nỗ lực đầu tư cho công tác nghiên cứu thử nghiệm, tìm công thức phối liệu tối ưu để tạo ra sản phẩm ổn định về chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh.

Được thành lập từ năm 2001, đến nay Công ty Thương mại Sản xuất Nhựa Đông Á đã có hơn 300 đại lý trên toàn quốc với 35% thị phần trong nước. Các sản phẩm xây dựng và nội thất của công ty như cửa uPVC có lõi thép gia cường, tấm trần thả, tấm ốp tường, tấm ốp trần nhựa, hạt nhựa PVC... còn được xuất khẩu sang một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Để tạo dựng được thị trường tương đối ổn định trong và ngoài nước như ngày hôm nay, Công ty Thương mại Sản xuất Nhựa Đông Á đã không ngừng đầu tư, nghiên cứu cũng như ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng giám đốc công ty tâm sự: "Thành lập với số vốn hơn 5 tỷ đồng và gần 90 lao động, những ngày đầu đi vào hoạt động, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Cùng với thiếu vốn là thiếu mặt bằng để ổn định sản xuất. Khi đó công ty phải thuê 3 địa điểm ở Hà Nội cách xa nhau (tại số 78 Bạch Đằng, số 2 Chương Dương Độ, và khu nhà xưởng tại xã Liên Ninh, Thanh Trì với gần 9.000m2)”.

“Tuy nhiên, diện tích trên mới chỉ đáp ứng được 1/3 năng lực sản xuất của công ty. Hơn nữa, lúc bấy giờ trong nước đã có không ít doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này. Trên thị trường nội địa cũng bán nhiều sản phẩm cùng loại nhập từ Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Trong khi người tiêu dùng thì vẫn chưa biết đến nhãn hiệu sản phẩm Nhựa Đông Á. Thêm vào đó, tâm lý không ưa sử dụng hàng Việt cũng đã gây trở ngại không nhỏ cho doanh nghiệp".

Xác định "uy tín khởi nguồn từ chất lượng", công ty đã nỗ lực đầu tư cho công tác nghiên cứu thử nghiệm, tìm công thức phối liệu tối ưu để tạo ra sản phẩm ổn định về chất lượng, giá cả mang tính cạnh tranh. Bên cạnh việc tìm mua nguyên liệu đầu vào từ các đối tác, nhà cung ứng có uy tín, công ty vay gần 30 tỷ đồng để nhập khẩu hơn 20 dây chuyền sản xuất đồng bộ từ châu Âu, công suất đạt 200 tấn/năm.

Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, hiện nay, công ty đã sản xuất thành công thanh profile, thành phần chủ yếu để cấu thành sản phẩm mới: cửa uPVC có lõi thép gia cường mang tên SmartWindow.

Sản phẩm trên có sự ưu việt: độ bền lâu, sử dụng thanh profile định hình được thiết kế trên sự đa dạng của hệ quy cách và màu sắc cho phép tạo ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Với thành công này, công ty mạnh dạn đầu tư hơn 150 tỷ đồng mua mới dây chuyền sản xuất công nghệ uPVC. Do được sản xuất trực tiếp, lắp ráp trong nước nên giá thành sản phẩm hạ hơn nhiều, có sức cạnh tranh cao so với sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ nước ngoài, lắp ráp tiêu thụ trong nước.

Không chỉ dừng ở đó, hiện nay, đội ngũ kỹ sư của Nhựa Đông Á cũng đang tiến hành nghiên cứu thử nghiệm sản phẩm ống nước công nghệ mới mang tính đột phá trong công nghệ nước sạch và một số ngành công nghiệp. Sản phẩm sẽ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực sử dụng nước sạch tại nông thôn và cộng đồng cũng như cung ứng cho một số ngành công nghiệp.

Ông Vũ Công Khanh, Giám đốc phát triển Thương hiệu của công ty khẳng định: Chúng tôi thực hiện sản xuất khép kín, đồng thời áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO9001 trong toàn bộ các bộ phận, tuân thủ nghiêm ngặt công tác kiểm tra ở từng công đoạn, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến bán thành phẩm, thành phẩm.

“Do đó, các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chí: không độc hại; không ảnh hưởng đến môi trường khi sử dụng; chống ôxy hoá cao, chịu bào mòn; không bị cong vênh trong một thời gian dài sử dụng; dễ lắp đặt nhưng giá thành lại rẻ hơn các sản phẩm cùng loại và màu sắc, mẫu mã cũng rất đa dạng”, ông Khanh cho hay.

Sản phẩm Nhựa Đông Á cung cấp ra thị trường được dán tem bảo hành để chống hàng giả, hàng nhái. Đến nay, các sản phẩm của công ty đã được ứng dụng vào xây dựng, trang trí nhiều công trình lớn, đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật.

Ngoài việc trực tiếp xuất khẩu các sản phẩm truyền thống như cửa nhựa, tấm ốp tường, ốp trần nhựa, tấm trần thả sang thị trường Lào, Campuchia..., công ty còn ký kết hợp đồng uỷ thác xuất khẩu với một số doanh nghiệp trong nước để xuất hàng sang thị trường Ăngola.

Tỷ trọng xuất khẩu của công ty đạt hàng trăm ngàn USD/năm. Doanh thu cũng ngày một tăng: năm 2004 là 63 tỷ 113 triệu đồng, năm 2005 đạt trên 66 tỷ 531 triệu đồng, dự kiến 2006 là hơn 70 tỷ đồng, thị phần ngày một mở rộng. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, công ty đang gấp rút xây dựng hoàn thiện 2 nhà máy tại Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì và Khu công nghiệp Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam với tổng diện tích gần 100.000m2 để sớm đưa vào hoạt động.

Với đội ngũ gồm hơn 300 kỹ sư, kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên ngành, Nhựa Đông Á luôn tiếp thu và giải quyết kịp thời những yêu cầu của khách hàng về phong cách, thái độ phục vụ. Sản phẩm của công ty được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã cùng chế độ bảo hành sản phẩm, thực sự là "giải pháp lớn cho ngôi nhà đẹp".

Luôn lấy tiêu chí "thị trường làm thước đo cho thương hiệu và chất lượng sản phẩm của mình", công ty đã tạo được niềm tin với người tiêu dùng bằng chính sách chất lượng, giá cả cùng các chương trình hậu mãi phục vụ khách hàng và những đại lý.

Nhờ vậy, các sản phẩm Nhựa Đông Á đã và đang thay đổi thói quen của người tiêu dùng là thường sử dụng gỗ trong xây dựng, thiết kế nội thất, chuyển sang dùng sản phẩm bằng nhựa, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng đang có nguy cơ cạn kiệt.

Có thể nói những bằng khen, những giải thưởng qúy giá mà công ty đạt được trong thời gian qua đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Nhựa Đông Á trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Theo TBKTVN