Alfred Heneken - bậc thầy về thương hiệu

Alfred Heneken - bậc thầy về thương hiệu

 

Afred Heineken được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Heineken từ năm 1971 -1989. Ông nhanh chóng đưa Heineken trở thành thương hiệu bia cao cấp hàng đầu thế giới thông qua nhiều chiến dịch quảng cáo, tiếp thị, tài trợ sáng tạo và táo bạo.

 

Trong 4 thế hệ gia đình Heineken, thế hệ thứ 3 Alfred Heineken được xem là người đã có công đem thương hiệu màu xanh này vượt xa ra ngoài biên giới Hà Lan, trở thành thương hiệu bia cao cấp quốc tế được yêu thích tại hơn 170 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu đi ra thế giới

Theo tạp chí Business Week và interbrand, Heineken là thương hiệu bia duy nhất trên thế giới được xếp vào nhóm các thương hiệu lơn trên phạm vi toàn cầu (cùng với những thương hiệu Coca, Sony, Nokia…). Để có được vị trí này, công lao đầu phải kể đến Alfred Heineken cháu nội của nhà sáng lập.

Thương hiệu Heineken chính thức chào đời năm 1873 khi gerard Adriaan Heineken thành lập nên Heineken & Co. Đúng 100 năm sau, nhà máy này ngừng hoạt động và trở thành viện bảo tàng Heineken Experience một trong những địa điểm du lịch tại Hà Lan thu hút hàng triệu những tín đồ màu xanh từ khắp nơi trên thế giới.

Ở thập niên 40, cháu nội nhà sáng lập – Afred Heineken đã đề xuất chủ trương xuất khẩu bia Heineken ra toàn thế giới, vượt ra ngoài Hà Lan đến tận châu Âu và Bắc Mỹ. Trước đó, Afred đã từng đến NY học kinh doanh, tiếp thị.

 

Ông đã vào một quán bar sang trọng thuyết phục những người pha chế rượu uống thử những chai Heineken đầu tiên. Đó là khởi đầu cho việc xuất khẩu của Heineken vào thị trường Mỹ, và ngày nay Heineken vẫn giữ vị trí “bia nhập khẩu số 1” tại Mỹ.

Rời NY, Afred quay về Hà Lan để chính thức gia nhập vào công ty của dòng họ Heineken. Theo ông, đã có sản phẩm tốt, chất lượng tuyệt hảo thì công việc kế tiếp sẽ là quảng cáo và tiếp thị. Chính ông đã tự mình làm đạo diễn thực hiện một số phim quảng cáo đưa Heineken lên những tầm cao mới. Alfred cũng là tác giả của chai bia màu xanh độc đáo cùng với ngôi sao đỏ kiêu hãnh trên logo Heineken hiện tại.“Heineken không chỉ là bia”

Afred Heineken được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Heineken từ năm 1971 -1989. Ông nhanh chóng đưa Heineken trở thành thương hiệu bia cao cấp hàng đầu thế giới thông qua nhiều chiến dịch quảng cáo, tiếp thị, tài trợ sáng tạo và táo bạo.

Ông còn cho bảo quản cẩn mật men A, là loại men độc đáo nhất có thể tạo ra bia màu vàng óng với hương vị thuần khiết. Song song, những thành phần nguyên liệu quan trọng khác cũng được ông đặc biệt quan tâm như lúa mạch và hoa houblon.

 
Những nguyên liệu thượng hạng này của Heineken được trồng ở một số vùng có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù ở châu Âu với một chế độ canh tác khắt khe để có hàm lượng protein cao nhất nhằm nấu ra những mẻ bia hảo hạng nhất.
 

Còn nhớ câu nổi tiếng của Afred “Heineken không chỉ là bia, Heineken còn là niềm đam mê, sự sảng khoái và những khoảng khắc đáng nhớ”. Thực vậy, Heineken giờ đây đã có mặt trên toàn cầu, từ nhà hàng sang trọng cho đến các vũ trường sôi động tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Thông tin về Heineken

Mặc dù luôn trung thành với màu xanh truyền thống, Heineken cũng luôn cải tiến và đổi mới bao bì nhằm gắn kết với khách hàng. Gần đây nhất, Heineken vừa chính thức giới thiệu ra thị trường VN diện mạo mới của sản phẩm bia chai với những nét cải tiến độc đáo mang tính đột phá như: toàn bộ nhãn chai được in trên giấy kim loại đặc biệt với những đường nét ánh kim sang trọng, nắp chai có viền kim loại bao quanh dòng chữ “Heineken quality:. Nhãn phía sau chai thể hiện “Ngôi sao đỏ” đầy kiêu hãnh.

Theo Thanh Niên