DN bảo hiểm cạnh tranh bằng thương hiệu

DN bảo hiểm cạnh tranh bằng thương hiệu

Khi mà số lượng công ty bảo hiểm ngày càng tăng cao, bao gồm các công ty bảo hiểm nước ngoài mở rộng hoạt động và được phép triển khai các sản phẩm trước đây là thế mạnh của các công ty trong nước thì làm sao để phát triển bền vững trong thị trường này thực sự là một thách thức lớn mà doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam phải đối mặt.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng. Nhưng để mở rộng thị phần, các doanh nghiệp bảo hiểm đang phải cạnh tranh với nhau gay gắt.

Khi mà số lượng công ty bảo hiểm ngày càng tăng cao, bao gồm các công ty bảo hiểm nước ngoài mở rộng hoạt động và được phép triển khai các sản phẩm trước đây là thế mạnh của các công ty trong nước thì làm sao để phát triển bền vững trong thị trường này thực sự là một thách thức lớn mà doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam phải đối mặt.

Nhằm khẳng định vị trí của mình, Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết công ty này đã tiến hành xây dựng chiến lược phát triển mới, hướng vào thị trường bán lẻ, trong đó chú trọng khách hàng là người tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm có tính thiết thực với giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng phục vụ tốt, đón trước nhu cầu dài hạn của khách hàng.Để trở thành nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm mạnh trên thị trường bán lẻ, ngoài hệ thống bán hàng hiện có, PTI đã thông qua thế mạnh của mạng lưới đại lý bưu điện với trên 18 nghìn điểm bán hàng để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, đưa sản phẩm trực tiếp tới mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, nhận thức được vai trò của thương hiệu đối với sự tồn tại và phát triển trong chiến lược kinh doanh mới, doanh nghiệp bảo hiểm này đã quyết tâm xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu giai đoạn (2009-2013) với tầm nhìn mới, hướng công ty bảo hiểm phi nhân thọ trở thành “Công ty bảo hiểm của cộng đồng”.

Theo đó, mọi sản phẩm, chính sách, quy trình của PTI thực hiện đều phải đứng trên quan điểm khách hàng, vì lợi ích của khách hàng nhằm trở thành ”người bạn” thực sự của họ.

Nằm trong bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mới, logo PTI được cách điệu từ bốn vòng tay tượng trưng cho sự chung sức, chung lòng, mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi, là điểm tựa vững chắc cho mỗi con người trong cuộc sống và thể hiện sự khát khao được phục vụ mọi người, mọi nơi trên khắp mọi miền của đất nước.

Ngoài ra theo giải thích của PTI, về mặt triết ly kinh doanh, logo PTI này còn thể hiện 4 giá trị cốt lõi là kim chỉ nam cho quá trình phát triển (Hợp tác - Chia sẻ - Sáng tạo - Tôn trọng sự khác biệt) làm nền tảng tư tưởng đưa công ty lên một tầm cao mới trong tương lai. Hình ảnh thương hiệu mới vừa phản ánh giá trị nội tại vốn có của PTI, vừa phản ánh các giá trị mà PTI muốn có và cam kết thực hiện trách nhiệm của mình vì lợi ích cao nhất với khách hàng và với xã hội.

“Thực hiện chiến lược phát triển thương hiệu mới này, chúng tôi quyết tâm đưa PTI hoàn thành mục tiêu và kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2010 – 2015 trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trong thị trường bán lẻ, doanh số hàng năm tăng trưởng 30%. Hình ảnh thương hiệu mới không chỉ là thay đổi bộ mặt mà xuất phát từ con tim, tấm lòng của chúng tôi đối với khách hàng” – Ông Phạm Anh Tuấn, TGĐ công ty CP Bảo hiểm Bưu điện đã chia sẻ nhân dịp sự kiện PTI công bố hình ảnh mới.

Được biết, PTI chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/08/1998 với cổ đông lớn nhất là Tổng Công ty Bưu chính Việt nam. Đến nay, công ty này đã phát triển đội ngũ trên 500 cán bộ nhân viên với 22 chi nhánh, các văn phòng đại diện trong phạm vi toàn quốc và trở thành một trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Năm 2008, và 10 tháng đầu năm 2009, trong lĩnh vực Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy giảm kinh tế thế giới nhưng PTI vẫn đạt tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng với tổng doanh thu năm 2008 đạt 549 tỷ đồng tăng 162% so với năm 2007. Doanh thu năm 2009 ước đạt 540 tỷ đồng và công ty đã hoàn thành hồ sơ trình UBCK NN về việc tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ lên 450 tỷ  đồng trong quý 4 năm 2009.

Theo Vietnamnet