TBWA đánh thức thương hiệu bằng “Beyond Conventional Marketing"

TBWA đánh thức thương hiệu bằng “Beyond Conventional Marketing"

Cái tên của hội thảo “Beyond Conventional Marketing” (Vượt ngoài marketing truyền thống) tuy không đi thẳng vào vấn đề làm marketing tiết kiệm chi phí ra sao trong thời điểm này, song cô đọng lại với một thông điệp luôn đúng trong mọi thời kỳ, đó là: Hãy phá vỡ mọi giới hạn, mọi suy nghĩ truyền thống

Một buổi hội thảo diễn ra trong thời điểm mà hầu như tất cả mọi người muốn bày tỏ thái độ về cái khó của suy thoái kinh tế, song vẫn rất nhộn nhịp với sự tham dự của đại diện hơn 60 thương hiệu lớn tại Việt Nam cùng một số đại diện cơ quan truyền thông báo chí và giáo dục.

Cái tên của hội thảo “Beyond Conventional Marketing” (Vượt ngoài marketing truyền thống) tuy không đi thẳng vào vấn đề làm marketing tiết kiệm chi phí ra sao trong thời điểm này, song cô đọng lại với một thông điệp luôn đúng trong mọi thời kỳ, đó là: Hãy phá vỡ mọi giới hạn, mọi suy nghĩ truyền thống (Disruption). Thông điệp này xuyên suốt cả bốn giờ diễn ra hội thảo, bao hàm cả cách làm marketing tiết kiệm nhưng hiệu quả trong thời điểm cần tiết kiệm này với cách nghĩ khác lạ.

Hầu hết các ví dụ thành công được chia sẻ trong hội thảo đều là những câu chuyện đến từ nước ngoài song nếu có sự liên kết mật thiết tron suy nghĩ, bạn, những người tham dự chắc chắn sẽ học hỏi được rất nhiều trong cách làm marketing cho chính thương hiệu của mình. Thay vì sản xuất phim quảng cáo để chiếu trên tivi, bạn có thể dùng Youtobe làm công cụ phát tán chính, chắc chắn vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí. Thay vì làm các trang quảng cáo thụ động trên các tờ báo, bạn có thể dùng chính con người trình diễn các show quảng cáo tại nơi công cộng, chắc chắn sẽ tạo sự hứng thú nơi người xem, kéo thêm được giới truyền thông quảng bá miễn phí cho các sự kiện đó...Nói tóm lại, chỉ cần bạn nghĩ khác.

Kết thúc buổi hội thảo với một nội dung có lẽ không mới, song do tính tạp trung truyền tải một vấn đề nên hầu hết người tham dự đều cảm thấy tâm đắc với “cách nghĩ mới” này. Còn với Công ty Quảng cáo TBWA (above the line) cùng người chị em Biz Tequila (below the line) đã trình diễn một cách ấn tượng khi phô diễn được một lực lượng nhân sự hùng hậu với những bộ óc sáng tạo tuyệt vời trước phần lớn các đại diện khách hàng, là các thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Theo TBWA, hội thảo chuyên biệt khác về đề tài Trade Marketing cũng sẽ được tập đoàn tổ chức vào giữa tháng Năm tới.

Theo Tạp Chí Marketing