Schwinn – tái xuất hiện

Schwinn – tái xuất hiện

Bạn có nhận ra thương hiệu xe đạp Schwinn cũng sản xuất motor scooters và những thiết bị rèn luyện sức khỏe? Tôi thì không. Một thương hiệu “có thể” dạy bạn những điều tuyệt vời về bản thân nó thông qua website.

 

Thật đáng ngạc nhiên, những điều trên không phải lúc nào cũng là trường hợp, trong đó từ “có thể” nên được thay bằng từ “nên”. Thỉnh thoảng, trong công tác nghiên cứu để xây dựng một website nhằm truyền tải tất cả những tính chất của một thương hiệu – kết cấu, phông chữ, màu sắc, yếu tố thu hút, chất lượng – chúng ta quên rằng, phần lớn khách hàng ghé thăm website của một thương hiệu là để tìm kiếm các thông tin: Giá cả, kích cỡ, sự phù hợp, địa điểm phân phối, những lợi ích sau khi mua hàng, số điện thoại nhà riêng của CEO.

 

Một website thành nên đơn giản đối với khách hàng trong việc tìm kiếm những thông tin họ muốn, trong khi đó, tại cùng thời điểm, truyền đạt thương hiệu của thương hiệu mà không theo cùng một cách như vậy. Nghe có vẻ dễ dàng đúng không?

 

Thực tế thì không. Nhưng www.schwinn.com đã sớm làm rất tốt công việc của nó bằng cách phân loại các vị khách của nó thông qua những lợi ích rất nhỏ từ ba loại sản phẩm rất khác biệt: Xe đạp; dụng cụ rèn luyện sức khỏe; và Motor Scooters. Giả sử có một chút lợi ích liên quan giữ ba sản phẩm, điều này cho phép mỗi trang trong website phục vụ những vị khách chỉ quan tâm đến một trong ba sản phẩm tốt hơn.

 

Schwinn đã tồn tại hơn 100 năm. Được thành lập ở Chicaga vào năm 1895 bởi Ignaz Schwinn, một người sinh ra ở Đức, Schwinn mang theo sự đam mê những chiếc xe đạp để trở thành một trong những nhà sản xuất xe đẹp bậc nhất ở Mỹ. Schwinn tạo ra tên tuổi của mình dựa trên lợi thế về công nghệ, thiết kế hoàn hảo, mạng lưới phân phối tiên tiến, và chiến lược marketing. Sự thống trị thị trường của Schwinn – được nền tảng bởi lời hứa thương hiệu “chất lượng là tất cả” (những từ trên Logo) – kéo dài cho mãi đến tận những năm 1980, cuối cùng thương hiệu chìm xuống bởi đã đánh giá thấp sự phát triển xe đạp leo núi và BMX. Nó tuyên bố phá sản vào năm 1992.

 

Trở lại vào năm 2001

 

Ngày nay sản phẩm của Schwinn được tìm thấy trong những hệ thống phân phối lớn như Wal – mart, nơi thương hiệu đáp ứng thị trường cho những người dễ bị ảnh hưởng bởi giá cả. Mặt khác, những sản phẩm chất lượng cao của Schwinn vẫn có thể được tìm thấy trong những cửa hàng bán các sản phẩm xe đạp đặc biệt, bao gồm một vài chiếc cruiser bikes thực sự khác biệt, đó là sự tưởng nhớ đến vị trí thống trị của Black Phantom, Panther và Jaguar của Schwinn.

Thêm vào đó, những chiếc xe đạp dùng cho rèn luyện sức khỏe, những cỗ máy hình elip được tung ra thị trường dưới nhãn hiệu Schwinn Fitness. Một hình thức mởi rộng tuyệt vời, cho phép thúc đẩy khả năng nhận diện thương hiệu, trong khi vẫn duy trị được bản chất.

Và Schwinn.com? Website đã thực hiện công việc của nó thực sự ngoạn mục, nó cung cấp tất cả những thứ ở trên mà không quá tập trung quá mức cần thiết vào việc xây dựng thương hiệu. Các mục về sản phẩm rất dễ được tìm thấy, các mục này giới thiệu các hình ảnh, đặc tính, vị trí điểm phân phối sản phẩm mà không cần quá sối động hoặc tạo ra sự sao lãng không cần thiết. Nó cho phép sản phẩm tự nói về bản thân mình, tất cả là vừa đủ cho việc xây dựng thương hiệu Schwinn.

 

Hiện tại, Schwinn tồn tại như một trọng những thương hiệu của sự quên lãng. Hãy cám ơn lịch sử 100 năm của thương hiệu và bộ đôi sản phẩm hiện tại, chính điều những thứ này đã mang đến danh tiếng về một sản phẩm chất lượng cao cho thương hiệu. Thương hiệu được nhận diện một cách mạnh mẽ, nhưng do hai thập kỷ phát triển chập chạp, do đó một nhóm người tiêu dùng đã không thực sự nhận ra những giá trị của nó. Phải nói là có rất nhiều người biết đến Schwinn, nhưng không mấy người biết rằng Schwinn còn đại diện cho nhiều thứ hơn họ biết. Hãy tiến lên và tự mình trải nghiệm: Nhanh chóng xác định ba thuộc tính phù hợp với Schwinn (đầu tiên là tính lâu đời, thứ hai là tính chậm chạp). Trong sự kính trọng, Schwinn có chút gì đó như là Playboy; nó thừa hưởng sự thừa nhận cực lớn trong lĩnh vực hoạt động của mình, nhưng không chắc biết phải làm gì với điều đó.