Khách hàng phải là thượng đế

Khách hàng phải là thượng đế

Lắng nghe ý kiến từ thị trường và khách hàng để phát triển các đặc tính đi trước đối thủ cạnh tranh là bí quyết kinh doanh của tập đoàn Anlev (Hồng Kông). - (Theo Người Lao Động 03-06-2008 23:19:35)

Chuyên kinh doanh thang máy, thang cuốn như nhiêu công ty khác nhưng Anlev làm được nhiều chuyện hơn cả chuyện bán hàng, đó là sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ở những khu khách sạn cao cấp, nơi thường có các vị nguyên thủ quốc gia ghé qua, Anlev sẵn sàng lắp đặt hệ thống thang máy riêng biệt chỉ dành cho các vị này. Hoặc nếu chủ các khu trung tâm thương mại, khu nhà cao tầng,... có yêu cầu, Anlev sẽ lắp đặt hệ thống thang điều khiển bằng thẻ từ, thang dành riêng cho lính cứu hỏa,... Ngoài ra, một vị đại diện Anlev còn cho rằng, một số khách hàng chuộng phong cách Nhật còn thích có những cô gái mặc kimono trực thang máy, Anlev cũng có thể cung cấp dịch vụ này. “Tất cả những gì khách hàng cần để có thể vận hành tốt hệ thống thang máy của Anlev, Anlev sẽ cung cấp”, đó là thông điệp từ Anlev.


Nhìn lại cách thức bán hàng tại một số công ty của VN trong thời gian gần đây mới giật mình: bán hàng không cần khách hàng. Xi măng, sắt thép, phân bón, dược phẩm, hàng tiêu dùng... tăng giá vô tội vạ. Nhà phân phối thản nhiên bắt tay đẩy giá lên khiến người tiêu dùng rơi vào hoàn cảnh biết mắc vẫn phải mua.


Theo cam kết với WTO, từ ngày 1-1-2009, nhà đầu tư nước ngoài được trao toàn quyền mở hệ thống phân phối hàng hóa tại VN (trừ một số mặt hàng xăng, dầu, dược phẩm, sách báo,...); nhiều mặt hàng nhạy cảm như sắt thép, phân bón, xi măng... sẽ mở cửa phân phối sau 3 năm gia nhập. Thế giới đang dần phẳng ra, khi đó, với kiểu kinh doanh mà nhà cung cấp tự cho mình là thượng đế không chóng thì chày sẽ mất khách hàng. Khách hàng sẽ chỉ đến nơi nào xem họ như thượng đế để được nhận đúng giá trị những món hàng, dịch vụ mà họ cần.


TRANG CHÂU