Ngân hàng dành cho phái đẹp

Ngân hàng dành cho phái đẹp

Theo SGTT

Tạo sự khác biệt trong kinh doanh là một trong những cách thức để doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Ngân hàng dành riêng cho phụ nữ: Sacombank chi nhánh Tám Tháng Ba là một mô hình thành công được Sacombank triển khai từ năm 2005

Toàn thể cán bộ, nhân viên và khách hàng của Sacombank chi nhánh Tám Tháng Ba đều là phái đẹp


Xuất phát từ ý tưởng vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng thời nhằm tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh, Sacombank đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh ngân hàng đầu tiên dành riêng cho phụ nữ tại TP.HCM nhân ngày quốc tế phụ nữ năm 2005. Đây chính là sự khởi đầu cho việc thành lập các mô hình ngân hàng chuyên biệt sau này của Sacombank… Sacombank chi nhánh Tám Tháng Ba mang hình ảnh rất đặc trưng và tính cách riêng đầy ấn tượng với đội ngũ cán bộ, nhân viên và khách hàng đều là phái đẹp. Mặc dù là nữ giới nhưng Sacombank Tám Tháng Ba là một trong những chi nhánh trẻ, hoạt động hiệu quả nhất trong hệ thống Sacombank với lợi nhuận sau thuế năm 2007 là 48 tỉ đồng, đạt 199% kế hoạch năm và những đóng góp quan trọng cho sự thành công của thương hiệu Sacombank trong các năm qua.


Từ thành công của Sacombank chi nhánh Tám Tháng Ba tại TP.HCM, Sacombank đã triển khai mô hình này tại thủ đô Hà Nội vào ngày 8.3.2007. Bước đầu, do hoạt động trên địa bàn có tính cạnh tranh cao nên chi nhánh đã gặp không ít khó khăn trong vấn đề thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với định hướng đúng đắn cùng những nỗ lực không ngừng trong việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ nhiều tính năng ưu đãi và giá trị gia tăng như tài khoản tiền gửi Âu Cơ, thẻ tín dụng Ladies First…, Sacombank chi nhánh Tám Tháng Ba Hà Nội đang dần dần đi vào phát triển ổn định và cùng với chi nhánh Tám Tháng Ba tại TP.HCM từng bước tạo thành một kênh tài chính – tiền tệ dành cho phái đẹp. Bà Huỳnh Quế Hà – phó chủ tịch HĐQT thứ nhất của Sacombank cho biết: “Khi thành lập mô hình này, Sacombank chúng tôi muốn tạo nên một sự ưu đãi riêng biệt về các dịch vụ ngân hàng dành cho phụ nữ và hoàn toàn không đặt nặng mục tiêu kinh doanh. Nhưng hoạt động của các chi nhánh Tám Tháng Ba hiện nay không chỉ tạo nên nét đặc trưng cho thương hiệu Sacombank mà còn đóng góp đáng kể cho kế hoạch lợi nhuận của toàn hệ thống. Đặc biệt, chúng tôi rất vui vì đáp ứng được nhu cầu về tài chính của đông đảo chị em phụ nữ và góp phần cùng các chị em hoàn thành vai trò “tay hòm chìa khoá” trong doanh nghiệp cũng như trong gia đình”.


Là nơi thể hiện sự chăm sóc, trân trọng cùng lòng tin, niềm tự hào giữa chị em phụ nữ với nhau, mô hình ngân hàng dành riêng cho phụ nữ được xem như là một thể nghiệm có ý nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn cả nước ta đang bước vào giai đoạn hội nhập phát triển và người phụ nữ đang ngày càng có cơ hội được thể hiện mình trong mọi lãnh vực.