Thời suy thoái, phụ nữ cần mỹ phẩm nhiều hơn

Thời suy thoái, phụ nữ cần mỹ phẩm nhiều hơn

VNExpress - Hiện nay, phụ nữ Anh chi 1,8 tỷ USD mỗi tháng để mua mỹ phẩm. Các nhà tâm lý học cho rằng làm đẹp có tác dụng tương đương với thuốc giảm đau trong thời buổi suy thoái kinh tế.

mypham2Thống kê mới đây do hãng mỹ phẩm Avon khảo sát trên 1.000 phụ nữ Anh, cho thấy các cô gái xứ sở sương mù dành 1,8 tỷ USD mỗi tháng để mua sản phẩm làm đẹp.

Thứ tối quan trọng đối với hầu hết phụ nữ Anh, được 62% số người được hỏi lựa chọn là mascara. Khoảng 38% các cô gái tham gia khảo sát lại cho rằng son môi là thứ không thể không mua khi đi shopping. Đứng thứ 3 trong danh sách ưu tiên chi tiền là phấn phủ với 37% người chọn.

Mang theo mỹ phẩm khi ra bên ngoài khiến phụ nữ cảm thấy tự tin hơn trong suy thoái kinh tế. Ảnh: Telegraph

Cary Cooper, giáo sư môn tâm lý học và sức khỏe tại Đại học Lancaster cho biết thói quen trang điểm của phụ nữ không chỉ nhằm để làm đẹp, mà còn giúp họ cảm thấy vui tươi hơn trong thời kỳ kinh tế ảm đạm.

Khi có tâm trạng không tốt, phụ nữ tự khích lệ tinh thần bằng cách làm đẹp. Các cô gái ra ngoài hàng cắt sửa tóc, sơn móng tay móng chân hay mua sắm đồ trang điểm mới. "Theo thuật ngữ tâm lý, hành vi này được gọi là giảm đau tạm thời. Chúng không thể giải quyết vấn đề, nhưng có thể làm họ cảm thấy vui vẻ", Cooper nói thêm.

Cũng theo nghiên cứu, các cô gái từ 16 đến 24 tuổi thường mang theo bên mình số mỹ phẩm có trị giá 113 USD. Phụ nữ từ 25 đến 34 tuổi mang theo 116 USD mỹ phẩm. Kể từ mốc 35 tuổi, lượng sản phẩm làm đẹp các bà các cô có trong ví giảm mạnh theo thời gian, và chỉ còn dưới 57 USD vào độ tuổi sau 55.

Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng - Jackie Tyson nhận xét: "Mang theo mỹ phẩm bên người khi ra ngoài có thể giúp phụ nữ tăng lòng tự tin và lạc quan, kể cả trong thời buổi hiện nay, khi việc mua đồ trang điểm xa xỉ có thể trở nên tốn kém".

Thanh Bình (theo Telegraph)