Mở rộng kinh doanh siêu thị ra các tỉnh

Mở rộng kinh doanh siêu thị ra các tỉnh

Bùi Đương - VNExpress

Bà Trần Thị Tuyết Hoa, Phó Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP HCM (Sài Gòn Co.op) cho VnExpress biết, sau khi khởi công xây trung tâm thương mại Cần Thơ tuần qua, Sài Gòn Co.op sẽ tiếp tục mở hàng loạt siêu thị tại Vĩnh Long, An Giang, Tiền Giang, Phan Thiết… trong 3 tháng tới.


“Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là đẩy mạnh thương hiệu, đồng thời xây dựng đầu mối lưu thông hàng hoá tại các tỉnh”, bà Tuyết Hoa nhấn mạnh.


Việc mở rộng mạng lưới siêu thị ra các tỉnh thành của Sài Gòn Co.op đã nhận được sự hưởng ứng của lãnh đạo TP HCM. Giống như nhiều doanh nghiệp khác, Sài Gòn Co.op được giao việc tăng cường dịch vụ bán lẻ (siêu thị tự chọn) tại các tỉnh, qua đó góp phần phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, sản xuất…của thành phố.


Mức thu nhập của người dân các tỉnh thành vẫn còn thấp, không thể so sánh với Hà Nội và TP HCM. Vì vậy theo bà Tuyết Hoa, kinh doanh siêu thị tại những nơi này không thể có lời trong vòng 5 năm đầu. Tuy nhiên, đời sống các vùng này đang ngày càng được nâng cao, công thêm sự sự hỗ trợ về tiền thuê đất… sẽ là những điều kiện giúp Sài Gòn Co.op nghĩ đến một tương lai tốt đẹp. “Vấn đề quan trọng là thương hiệu của chúng tôi đã được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng”, bà Tuyết Hoa nhấn mạnh


Ngoài đội ngũ cán bộ chủ chốt, Sài Gòn Co.op sẽ phối hợp với các trường, trung tâm đào tạo của các tỉnh để tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên tại chỗ. Bà Tuyết Hoa cho biết: “Đây cũng là một cách để thu hút nhân tài và giải quyết việc làm cho một bộ phận lao động tỉnh”.


Song song với việc mở rộng ra các tỉnh thành, Sài Gòn Co.op cũng không quên thị trường chính của mình là TP HCM. Theo bà Tuyết Hoa, đây là nơi có sức mua rất lớn, lại là nơi tập trung dân số đông. Tuy có nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng Sài Gòn Co.op vẫn tự hào vì có một lượng khách hàng ổn định trong khu vực. “Xét về một số mặt, có thể chúng tôi còn thua Metro Cash & Carry chẳng hạn. Nhưng bù vào đó, chúng tôi có nhiều lợi thế hơn về vị trí địa lý, phương cách phục vụ, và đặc biệt là nhắm đến khách hàng tiêu dùng nhỏ”.