Mất sân vì chuyện nhỏ

Theo Trang Châu - Báo NLĐ

 

Khoảng ba - bốn năm trước, khi khu vực quận 4 - TPHCM chưa hề có một siêu thị nào phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân địa phương thì sự ra đời của Vinatex Mart (đường Nguyễn Tất Thành) được coi là... tiên phong.


Thế nhưng, sau một thời gian hoạt động, siêu thị này đã đóng cửa và dời đi nơi khác. Việc đóng cửa siêu thị vì lý do gì không rõ, nhưng với nhiều khách hàng thì việc siêu thị này đóng cửa là chuyện... không sớm thì muộn.


Đường Nguyễn Tất Thành là con đường huyết mạch thông từ quận 1, quận 4 sang quận 7. Tới giờ xe tải được phép lưu thông, đường đầy khói bụi và tắc nghẽn, việc qua đường rất khó khăn và đầy nguy hiểm. Do đó, những ai lưu thông không cùng phía với siêu thị không ghé mua đã đành, còn những người đi cùng phía cũng chẳng ghé mua. Bởi, muốn ghé vào siêu thị thì khách hàng phải chạy tới chạy lui năm lần bảy lượt mới thấy vì bảng hiệu rất nhỏ lại lọt thỏm giữa nhiều cửa hàng, cửa hiệu khác...


Trên đường 3 Tháng 2 hiện nay cũng có một siêu thị hết sức hoành tráng nhưng lượng khách rất ít, đặc biệt là khu vực bán mỹ phẩm, thời trang. Ở khu vực bán quần áo, có nơi toàn hàng chợ (thậm chí xấu hơn, tất nhiên giá cũng chỉ 30.000 đồng – 50.000 đồng/cái áo), có nơi hàng rất đẹp nhưng giá “phỏng tay”, từ 400.000 đồng – 800.000 đồng/cái áo... Không mấy ai vào siêu thị chỉ để mua hàng chợ. Và tất nhiên, để mua những cái áo với giá nửa triệu hoặc gần triệu đồng khách sẽ thích mua ở Diamond Plaza hay các shop cao cấp hơn vì “sang hơn”. Thêm nữa, một số người bán hàng thời trang lại không phải là những cô gái trẻ đẹp mà là những “bà cô” ăn mặc tuềnh toàng, khó tính khiến người mua cảm thấy như mình đang mua hàng ở chợ nhưng phải trả “giá siêu thị” ...


Tới thời điểm này, còn không đến chín tháng nữa doanh nghiệp (DN) bán lẻ 100% vốn nước ngoài sẽ đổ bộ vào VN theo cam kết gia nhập WTO, và như lời giám đốc một tập đoàn kinh doanh bán lẻ VN thì “khi một điểm kinh doanh lớn của DN nước ngoài mở ra thì các điểm bán lẻ của DN VN tại khu vực đó coi như phá sản”. Hy vọng các nhà bán lẻ VN sẽ phát huy được lợi thế là đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng VN thì đừng để bị lấn sân. Theo quy luật thì khách hàng sẽ đến nơi nào tạo ra sự hài lòng cho mình nhiều nhất. Vậy thì, các nhà quản lý siêu thị hãy thử một lần làm khách hàng của chính DN mình để tìm ra những điểm “nhỏ mà không nhỏ” nhằm khắc phục nhanh để giữ khách hàng trước khi quá muộn.