Samsung không cung cấp hàng cho đối thủ cạnh tranh

Samsung không cung cấp hàng cho đối thủ cạnh tranh

SGTT - Theo nguồn tin từ công ty TNHH công nghệ di động FPT (FPT Mobile, thành viên công ty cổ phần thương mại FPT), kể từ ngày 25.12.2009, FPT Mobile không còn là nhà phân phối điện thoại di động Samsung.

Lý do kết thúc hợp đồng này, theo đại diện của FPT Mobile là do Samsung Electronics Việt Nam thay đổi chính sách phân phối khi trực tiếp sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam.

Được biết, lợi nhuận từ phân phối điện thoại di động Samsung chiếm khoảng 1% lợi nhuận của toàn công ty FPT năm 2009. Như vậy phân phối cho điện thoại di động Samsung, tại thị trường Việt Nam còn lại hai nhà phân phối là công ty Phú Thái và công ty xuất nhập khẩu Viettel.

Theo ông Nguyễn Việt Hoàng, giám đốc kinh doanh ngành hàng điện thoại di động của công ty Samsung Electronics Vietnam (SEV) cho biết: “Chính sách kinh doanh của SEV là không cung cấp sản phẩm cho đối thủ cạnh tranh, chúng tôi quyết định ngừng cung cấp điện thoại di động Samsung cho FPT Mobile từ ngày 25.12.2009”. FPT Mobile đã và đang phát triển điện thoại di động nhãn hiệu F-Mobile của mình và bán tại thị trường Việt Nam. Việc này đã đặt FPT Mobile và Samsung vào tình huống cạnh tranh trực tiếp.

Đại diện của FPT Mobile vẫn bảo lưu quan điểm: việc không còn làm nhà phân phối cho SEV là do nhà sản xuất này đã đổi chính sách phân phối.