WSJ ra mắt trang web di động cho thị trường Châu Á

WSJ ra mắt trang web di động cho thị trường Châu Á
 
 

Nhật báo tài chính Wall Street Journal đã cho ra mắt một trang web di động phiên bản Châu Á tại thị trường này, trang nay cho phép các độc giả có thể truy cập những tin tức mới nhất trong khu vực của mình qua bất kỳ thiết bị di động nào có chức năng mạng kết nối internet.

Trang web mới này bao gồm những lĩnh vực nội dung chủ yếu như “What’s News”, “Markets”, “Technology”, và “Opinion” cùng các phần khác dành để đăng các tin tức từ Trung Quốc và Ấn Độ. Dịch vụ tin tức này đòi hỏi độc giả phải đăng ký để có thể truy cập đầy đủ các nội dung cung nhưng có chức năng xem thử cho mọi người.

Almar Latour, Trưởng biên tập viên của WSJ tại Châu Á nói rằng trang web cho thiết bị di động mới này giúp củng cố “việc WSJ đang cam kết sử dụng những công nghệ mới nhất và tạo ra những trải nghiệm thích hợp với độc giả”.

Qua khoảng thời gian hơn một năm qua, tờ WSJ đã mở rộng sự hiện diện của nó trên không gian số rất đáng kể tại thị trường khu vực Châu Á với việc cho ra đời của một trang web được tăng cường với các đặc điểm mới về truyền thông đa phương tiện, đó là trang WSJ.com Mobile Reader- một ứng dụng di động giúp chuyển giao những nội dung từ trang chủ WSJ.com đến những thiết bị di động như BlackBerry, và trang phiên bản tiếng Hoa của WSJ.com.

Oliver Legrand, tổng giám đốc hệ thống mạng số hóa của WSJ tại Châu Á cho biết rằng: “Đối với các sản phẩm của chúng tôi, đây là một bước phát triển tự nhiên và là một dấu hiệu chứng tỏ sự cam kết của chúng tôi trong việc tiếp tục phát triển những sản phẩm thích hợp cho từng vùng địa lý dành cho người sử dụng,”. “Sau khi đã cho ra mắt và sử dụng những trang ở nhiều vùng khác nhau, cũng như những ứng dụng của BlackBerry và các trang mang ngôn ngữ địa phương của từng quốc gia, chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ độc giả với những sản phẩm phù hợp hơn qua tất cả các nền hệ thống”.

Tờ WSJ cũng sẽ quảng cáo trên các trang web phù hợp với thiết bị di động của mình tại Châu Á, bởi vì nó đã từng hợp tắc với những thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị và ứng dụng di động tại các khu vực này nhưng đã ngưng hoạt động là Oracle và Hewlett-Packard.

Legrand cũng cho biết thêm là  WSJ sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống của mình trên không gian số tại Châu Á trong năm 2010, trong đó bao gồm một ứng dụng di động tại Ấn Độ và một ứng dụng khác dành riêng cho điện thoại di động iPhone tại Nhật Bản và Trung Quốc.
 

“Lĩnh vực số hóa đã phát triển tương đối lâu tại thị trường Châu Á và nó là một phần then chốt trong chiến lược phát triển của chúng tôi tại khu vực này.” Legrang nói thêm.
 
Theo Vietnam Branding