Vén màn bí mật thành công của Nokia E75

Vén màn bí mật thành công của Nokia E75

nokia-e75-marketingKinh tế suy thoái, những sản phẩm mới của đối thủ mọc lên như nấm, cạnh tranh khốc liệt về công nghệ, hành vi của người tiêu dùng luôn thay đổi…

Do để các hãng điện thoại di động rơi vào trạng thái bất an. Không thể nói “gã khống lồ” Nokia không chịu ảnh hưởng trước suy thoái kinh tế nhưng những gì mà Nokia làm được trong thời điểm này đã chứng tỏ “khổng tượng” không hề vụng về trong việc xoay trở tình thế, thậm chí với sự năng động của mình. Nokia đã chứng tỏ được đẳng cấp “Đại gia” khi luôn đi tiên phong trong việc sáng tạo các chiến lược marketing, đặc biệt là sự thành công đáng kể của chiến lược ra mắt Nokia E75 vừa qua. Có thể tóm tát những bí quyết thành công của Nokia E75 trong vài “chiêu” sau.

Không dùng kênh truyền thống

Hạn chế tối đa kênh quảng cáo TVC truyền thống, để tiết kiệm ngân sách, Nokia E75 được “phát tán” rộng rãi và rầm rộ qua các phương tiện quảng cáo vốn không được xếp hàng chính yếu như: Internet, mạng xã hội, blog...

Không dùng cách tiếp cận cũ kỹ

Lướt sơ qua các trang web chia sẻ và tìm kiếm video clip phổ biến hiện nay như Youtube, zing.vn hay clip.vn, chúng ta dễ dàng thấy hai video clip của Nokia đã và đang thu hút sự chú ý của người xem. Vui nhộn, thú vị và hoàn toàn mới lạ, cách tiếp cận của Nokia E75 tuy không mới nhưng dễ đi vào lòng người.

Thách đố người tiêu dùng

Chinh phục vốn là bản năng của con người. Khi nào còn chưa thỏa mãn, con người càng bị chính cái hiếu thắng của mình nuốt chửng.

Chiến lược marketing bằng video clip của Nokia đã mang lại hiệu quả không ngờ khi chạm đến đích danh sự tò mò và mong muốn khám phá của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Đó là vì hai video clip này là hai thách thức nhỏ dành cho mọi người để tồn cách giúp đỡ nhân vật giải quyết rắc rối của mình trong công việc và tình yêu. Cao trào hơn, giải thưởng lúc đầu lại nằm trong vòng bí mật, do đó yếu tố thu hút sự quan tâm của mọi người lại nằm ở phần giải pháp. Sức mạnh cộng đồng đã cho thấy không có giải pháp nào là tối ưu và duy nhất.

Kéo người chơi vào cuộc

Thành công nhất của chiến dịch ra mắt Nokia E75 là kéo được người chơi vào cuộc, tăng tính tương tác và marketing truyền miệng cho chương trình. Một đồn mười, mười đốn trăm, hiệu ứng được nhân lên gấp nhiều lần.

Dĩ nhiên, chữ "P" đầu tiên!

Có hai chữ “tuyệt vời” khi nói về Nokia E75. Chất lượng và đẳng cấp của Nokia E75 đã quyết định 50% thành công của chiến dịch. Với giao diện người sử dụng bằng tiếng Việt rất rõ ràng, ngoài bàn phím số truyền thống, Nokia E75 còn tích hợp bàn phím trượt QWERTY với bàn phím rộng giúp cho độ chính xác khi nhập liệu gia tăng rõ rệt. Thêm vào đó là các dịch vụ cộng thêm như Nokia

nokia-marketing

Messaging, email cá nhân và văn phòng giúp cho việc kết nối của bạn được liên tục cho dù bạn đang làm gì hay ở đâu. Nokia E75 thật sự đã giúp cá tính hóa phong cách sử dụng email của người tiêu dùng trong kỷ nguyên Web 2.0.

Tiên phong trong marketing trức tuyến

Khi mà không ít hãng, trong đó cũng có khá nhiều “đại gia” còn dè dặt với marketing trực tuyến thì Nokia đã không ngần ngại đi tiên phong. Đánh giá ở khía cạnh marketing, những người trong nghề cho rằng, Nokia đã không những đi tiên phong trong việc khai thác các công cụ marketing mới mà còn chứng tỏ sự nhanh nhạy qua việc giải bài toán “chi phí thấp, hiệu quả cao” trong thời đại kinh tế suy thoái như hiện nay. Mặt khác, bằng việc sử dụng công cụ trực tuyến, Internet, Nokia còn khéo léo xây dựng hình ảnh của mình như một công ty công nghệ và dịch vụ Internet bên cạnh hình ảnh nhà sản xuất điện thoại di động truyền thống.

Giảm chi phí mà vẫn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, Nokia đã rất thông minh và nhạy bén trong chiến lược ra mắt NOKIA E75, đó cũng chính là đẳng cấp của một ông lớn, luôn luôn là như vậy!

Theo Tạp Chí Marketing