Kinh doanh ăn theo ngày 8/3

Từ các hãng viễn thông di động cho tới cửa hàng, siêu thị điện máy và cả ngân hàng cũng tranh thủ chiều lòng khách hàng nữ nhân dịp 8/3.

 

Hãng viễn thông Viettel Telecom được coi là đơn vị nhanh chân hơn cả trong chiến dịch "chiều chuộng" khách hàng của mình. Ngay từ đầu tuần, đại gia viễn thông này đã tuyên bố chương trình đặc biệt nhân ngày "Quốc tế phụ nữ 8/3". Theo đó, các nữ khách hàng sử dụng dịch vụ trả sau sẽ được tặng 500 đồng cho mỗi phút nhận cuộc gọi trong ngày 8/3. Số phút nhận cuộc gọi ưu đãi cho mỗi khách hàng nữ trong ngày 8/3 là 83 phút.

 

alt
Những chiêu khuyến mãi như thế này đã trở thành phổ biến trong các dịp lễ, Tết hay ngày đặc biệt. Ảnh: Hoàng Hà.

 

Bà Phạm Thanh Vân, Phó giám đốc Phụ trách Chăm sóc khách hàng Viettel Telecom cho biết khảo sát của hãng cho thấy dịp 8/3, các thuê bao nữ thường nhận được nhiều cuộc gọi hơn và người dùng di động cũng có nhiều điều muốn nói hơn với các bà, các mẹ, các chị trong ngày này. Theo nhẩm tính của Viettel sẽ có khoảng 1,2 triệu thuê bao, tương ứng với khoảng 20% khách hàng nữ được hưởng chương trình khuyến mãi trong ngày 8/3 này.

 

VinaPhone cũng tuyên bố chính sách chăm sóc khách hàng mới mang tên "Thay lời muốn nói". Theo đó, trong thời gian từ 8/3 đến hết 10/3, các thuê bao trả trước khi nạp thẻ sẽ được tặng 50% giá trị các thẻ nạp trong 3 ngày liên tiếp. Các thuê bao hòa mạng mới trong thời gian 16/1-28/2 và từ 1/3 đến 31/3, nếu nạp thẻ trong thời gian này cũng được nhân 50% giá trị.

 

Đối với các thuê bao trả sau, VinaPhone sẽ miễn cước tin nhắn trong nước (không bao gồm cước nhắn tin quốc tế, cước nhắn tin dịch vụ nội dung), đồng thời miễn phí các cuộc gọi nội mạng từ phút thứ 4 đến phút thứ 10, trong khoảng thời gian khuyến mại, trừ các cuộc gọi từ Video Call 3G... Chương trình khuyến mãi này được VinaPhone áp dụng cho tất cả các khách hàng, không phân biệt là khách hàng nam hay nữ.

 

Công ty máy tính Bảo An số 98 Thái Hà cũng đợi đúng ngày 8/3 để cho ra sản phẩm mới với lời chào: "Hàng độc, giá shock - tăng tốc cùng chị em". Theo đó, đúng 9h sáng, hãng bắt đầu cho ra mắt sản phẩm mới bộ máy tính để bàn Siroko với giá 2,8 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết. 8 khách nữ đầu tiên đến showroom mua hàng sẽ được hưởng sản phẩm ưu đãi này kèm theo nhiều món quà.

 

Giám đốc Bảo An - Phan Đình Sơn cho rằng: "Chọn ngày vàng để khuyến mãi, tìm ngày lễ Tết để chuyển tải sản phẩm mới cho khách hàng cũng là cách kích cầu thị trường, nhất là trong bối cảnh đang cạnh tranh ngày càng quyết liệt".

 

Cũng trong ngày 8/3 này, siêu thị máy tính Đăng Khoa, Việt Long, Công ty Phúc Anh... cũng dành nhiều món quà tặng cho các khách hàng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngân hàng An Bình - ABBank cũng tuyên bố ưu ái đặc biệt cho khách nữ qua chương trình có tên gọi "Tháng hồng tôn vinh phụ nữ Việt". Theo đó, các khách hàng nữ có sổ tiết kiệm từ 100 triệu đồng trở lên và tham gia chương trình "Lộc đầu xuân" sẽ được tham gia chương trình khuyến mãi với giá trị giải thưởng cao nhất là 1kg vàng. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội hưởng các quà tặng là sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng tới 10 triệu đồng hay thẻ cào 1.350 bộ đồ ăn Minh Long...

 

Hồng Anh

 

Theo VNE