Trong thế giới nội dung di động, nam giới chịu chi nhất

Trong thế giới nội dung di động, nam giới chịu chi nhất
namgioivadidongBất kể đó là truyền thông, giải trí hay mua sắm, nam giới tham gia nhiều hơn và cũng sẵn lòng chi nhiều tiền hơn.

Biểu đồ những người đi đầu trong việc thử các sản phẩm mới là nam giới có vẻ như đang tăng vọt do sự trỗi lên của cơn sốt các món đồ kỹ thuật số như lĩnh vực truyền thông xã hội, nhưng theo một nghiên cứu từ Adobe System Inc., nam giới cũng đang dẫn đầu trong lĩnh vực thiết bị di động.

Trong một số lĩnh vực về tiêu thụ nội dung thì phụ nữ vẫn dẫn đầu. Phụ nữ có khả năng truy cập các trang truyền thông xã hội thông qua di động nhiều hơn nam giới 10%, và hai giới chiếm tỉ lệ bằng nhau trong việc tìm kiếm các thông tin về địa phương, đọc hay viết blog, chơi game. Nhưng  nhu cầu về các nội dung cung cấp của nam giới còn dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực khác ngoài thể thao; video, âm nhạc và tin tức là những hoạt động chủ yếu do nam giới tham gia.

Các hoạt động truyền thông/giải thích từ thiết bị di động, phân theo giới tính, tháng 08/2010

Tỉ lệ % người dùng di động tại Mỹ

Lưu ý: Trong 6 tháng vừa qua

Nguồn: Tập đoàn Adobe System, “Nghiên cứu trải nghiệm điện thoại Adobe”: Người dùng muốn gì từ truyền thông, tài chính, du lịch & mua sắm”  do Keynote Systems, ngày 13/10/2010.

Nam giới và nữ giới có lượng sử dụng bản đồ và các hướng dẫn vị trí thông qua di động xấp xỉ nhau, tuy nhiên nam giới chiếm trọn trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến du lịch, bao gồm nghiên cứu thông tin, so sánh giá và đặt chỗ. Điều tương tự cũng xảy ra trong lĩnh vực dịch vụ tài chính: nam giới nhiều khả năng thực hiện hầu như tất cả các loại hoạt động tài chính trên điện thoại của mình, bất kể đó là những việc đơn giản như kiểm tra cân đối tài khoản hay thực hiện những giao dịch phức tạp như mua và bán chứng khoán và các quỹ chung.

Nam giới không chỉ tiêu thụ nhiều nội dung hơn – họ còn sẵn lòng chi tiền cho các nội dung đó hơn nữ giới. Adobe phát hiện ra rằng nam giới có nhiều khả năng mua tất cả các hạng mục trong lĩnh vực truyền thông và giải trí di động, bao gồm game, video, tin tức và dĩ nhiên là cả thông tin thể thao. Tổng quát, 53% nữ giới nói rằng họ chưa từng chi tiền cho các khoản giải trí di động, so với tỉ lệ chỉ 38% của nam giới.

Thương mại di động cũng là một lĩnh vực mà trong đó nam giới chiếm đa số. Phụ nữ cũng đóng góp tương đối trong các lĩnh vực nhưq quần áo, giày và trang sức – cũng như là đồ chơi, đồ trẻ em – nhưng nam giới chưa bao giờ tuột lại phía sau và trong nhiều lĩnh vực thậm chí còn vượt xa thói quen mua sắm của nữ giới.

Các loại sản phẩm mua qua thiết bị di động, phân theo giới tính, tháng 08/2010

Tỉ lệ % người dùng di động Mỹ

Lưu ý: Trong 6 tháng vừa qua

Nguồn: Tập đoàn Adobe System, “Nghiên cứu trải nghiệm điện thoại Adobe”: Người dùng muốn gì từ truyền thông, tài chính, du lịch & mua sắm”  do Keynote Systems, ngày 13/10/2010.

Nhìn chung, nữ giới có nhiều khả năng nói rằng họ chưa từng mua một món đồ nào qua thiết bị di động trong vòng 6 tháng qua hơn nam giới 11%. Nam giới cũng chi nhiều tiền cho việc mua sắm qua di động hơn, 60% chi ít nhất 250USD trong năm vừa qua, so với chỉ một nửa số nữ giới được hỏi nói họ cũng chi con số đó.

Theo Vietnam Branding