Nhà mạng “thêm dầu” cho cơn sốt iPad

Nhà mạng “thêm dầu” cho cơn sốt iPad

ipad_2-newiPad đang giữ ngôi vương tablet - đó là một thực tế không thể chối cãi và tại Việt Nam, việc kết hợp giữa siêu phẩm tablet này và nhà mạng 3G đang tạo nên một cuộc chơi mới của giới sành công nghệ.
Giảm 30% cước, lướt Net trên iPad… thật đã

Với cấu hình mạnh, màn hình cảm ứng nhạy cùng kho ứng dụng hàng trăm nghìn phong phú và hữu ích, thực sự vị trí ngôi vương tablet của iPad sẽ còn vững chắc khá lâu. Sự xuất hiện của phiên bản 3G cũng như không khóa mạng như iPhone 4 càng làm tăng sự phấn khích với cộng đồng Apple fan và ngay cả với những ai mới lần đầu chạm tay vào iPad.

 Nhanh chân nhất trong cuộc đua lấy lòng Apple fan phải kể đến VinaPhone. Ngay cuối năm 2010, nhà mạng này đã triển khai gói cước iPad với những ưu đãi khá lớn về lưu lượng dành cho người dùng 3G.

Quốc Minh, một trong những “dân chơi” đầu tiên ở Hà Nội cho biết: “Em ‘chết’ ngay cái nhìn đầu tiên với iPad và mua ngay phiên bản 3G khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái. Dùng đến bây giờ vẫn chưa hết chán và quả thực chẳng có sản phẩm nào khác xứng đáng thay thế. Mạng VinaPhone lại mới ưu đãi giảm tới 30% cước Mobile Broadband nữa nên giờ lướt Net trên iPad…thật sướng”.

 

STT

Tên gói

Lưu lượng miễn phí trong gói

Cước thuê bao tháng

Cước data vượt gói

Chưa bao gồm VAT

Đã bao gồm VAT

Chưa bao gồm VAT

Đã bao gồm VAT

1

Cước hòa mạng (đồng/TB/lần)

22.727 đ

25.000 đ

(đã bao gồm 01 MaxSIM)

2

Cước thuê bao gói đối với khách hàng đăng ký gói iPad (đồng/TB/tháng)

Gói MB0

01GB

31.818 đ

35.000 đ

59,09đ/MB (0,577 đ/10KB)

65đ/MB (0,635 đ/10 KB)

Gói MB1

03 GB

85.909 đ

94.500 đ

Gói MB2

06 GB

159.090 đ

175.000 đ

3

Cước nhắn tin Áp dụng mức cước nhắn tin của thuê bao trả sau VinaPhone

Theo một khảo sát mới đây của VietNamNet, có tới 90% người dùng iPad mua sản phẩm tích hợp 3G bởi ngoài việc giải trí tốt, khi kết hợp với mạng 3G trong nước, máy tính bảng này hỗ trợ công việc một cách tối đa.

Ngọc Ánh, sinh viên trường Ngoại thương cho hay: “Lúc đầu em mua iPad chỉ vì thích, vì nó giống…iPhone mà màn hình to. Thế nhưng càng dùng cho học tập với công việc càng thấy xứng đáng với giá trị bỏ ra. Hiện tại em mang máy lên giảng đường dùng trên kết nối 3G của VinaPhone, vừa có thể tra cứu từ điển, soạn thảo văn bản mà vẫn có thể checkmail hay quản lý cửa hàng thời trang của em từ xa”.

Nếu trước đây, người dùng dịch vụ Mobile Broadband phải trả 300.000 đồng cho lưu lượng 5GB thì chỉ với 175.000 đồng của gói cước iPad, người dùng đã có thể sử dụng tới 6GB lưu lượng download/upload trên kết nối 3G.

Theo cách tính này, nhìn chung giá cước Mobile Broadband trên iPad là khá hợp lý. Chính vì thế gói cước này của VinaPhone tỏ ra rất hút khách ngay từ những ngày đầu ra mắt. Ngay khi triển khai vào cuối tháng 11/2011, tại nhiều điểm giao dịch của nhà mạng này, rất nhiều khách hàng đem iPad ra đăng ký gói cước ưu đãi mới cho thiết bị của mình.

Trong một ghi nhận khác của VietNamNet, có khá nhiều lãnh đạo các công ty và tập đoàn lớn sử dụng iPad thay cuốn sổ tay của mình. Ông Trương Minh Đức, Phó Tổng giám đốc một công ty môi giới Bất động sản hào hứng chia sẻ: “Từ hồi tôi nhận được quà sinh nhật là chiếc iPad 3G được cậu con trai đang du học ở Mỹ gửi về, tôi dùng suốt. Máy rất dễ làm quen ngay cả với người ‘mù’ công nghệ như tôi. Làm ngạch bất động sản, phải đi khắp nơi, hôm trước cháu nó về đăng ký cho gói cước 3G của VinaPhone tôi rất hài lòng. Đi đến đâu cũng có thể kết nối để truy cập Google Maps để tra vị trí từ bản đồ vệ tinh, rất tiện”.

Ngoài việc dùng chiếc máy tính bảng này trong mục đích công việc, nó còn có thể đáp ứng khả năng giải trí khá tốt, thậm chí là game online. Minh Đức, một game thủ kiêm nhân viên văn phòng cho hay: “Hôm trước nâng cấp iOS của ‘con’ iPad lên bản 4.21 thấy hỗ trợ Game Center. Từ đó tới giờ mình có thể thoải mái chơi các game mạng xã hội hay game nhập vai trên iPad trực tuyến qua kết nối 3G. Vừa giải trí tốt, vừa có tính di động cao”.

2011 - năm của máy tính bảng và nhà mạng 3G

Năm 2010 chứng kiến một năm cao trào của Apple tại Việt Nam với sự hiện diện của siêu phẩm iPhone 4 và sau đó là các gói cước 3G hấp dẫn cho iPad.

Trao đổi với đại diện VinaPhone, nhà mạng này cho biết: “Trong năm 2011, việc kinh doanh sản phẩm Apple như iPhone vẫn là một mục tiêu mũi nhọn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cố gắng để đưa ra những hỗ trợ phù hợp với sản phẩm ‘Quả Táo’ với các gói cước, chính sách giá hợp lý”.

Cuộc chơi đang ngày một nóng và không loại trừ rằng, rất có thể năm 2011, nhà mạng Việt Nam sẽ phân phối cả iPad/ iPad 2 bên cạnh dòng sản phẩm iPhone.

Cũng theo đó, ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc VinaPhone, ông cho biết: “Trong thời gian tới, VinaPhone sẽ cố gắng đem tới cho khách hàng sử dụng mạng 3G nói chung và các khách hàng sử dụng máy tính bảng iPad nói riêng những chính sách ưu đãi. Với vùng phủ sóng rộng 63 tỉnh thành, tốc độ kết nối 7,2 Mbps, mạng 3G của chúng tôi tin tưởng sẽ luôn đem tới những dịch vụ tiện ích tối đa cho khách hàng”.

Xu hướng công nghệ của thập kỷ mới đã rõ và những chiếc máy tính bảng là minh chứng rõ nét. Việc kết hợp các sản phẩm công nghệ cao với dịch vụ nhà mạng như công thức “iPad + 3G” sẽ là cuộc đua chính trong việc đưa dịch vụ tiếp cận người dùng một cách trực quan hơn.

Tại nước ngoài, mô hình bán máy kèm dịch vụ với giá ưu đãi đã là phương thức bán hàng tồn tại khá lâu, tuy nhiên, ở Việt Nam nó mới chỉ ở mức sơ khai. Năm 2011 hứa hẹn sẽ là năm khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông Việt Nam đón nhận nhiều tiện ích mới mẻ từ dịch vụ cho tới các sản phẩm kỹ thuật số.

Nguồn : Vietnamnet