Tiếp thị kiểu đánh đố người già

Tiếp thị kiểu đánh đố người già

Vinpearl-Land-Nha-TrangTheo thông báo của công ty cổ phần Vinpearl, từ ngày 1.6.2011, Vinpearl phát hành “thẻ vào khu vui chơi giải trí Vinpearl Land” cho các cụ từ 60 tuổi trở lên với mức giá đặc biệt trong phạm vị cả nước.

Với chương trình này, các cụ từ 60 tuổi trở lên sẽ chỉ phải trả 250.000 đồng để được vào cửa khu vui chơi giải trí Vinpearl Land. Theo đó, khi sở hữu thẻ, khách thuộc đối tượng này sẽ được miễn phí đi và về bằng phà hoặc cáp treo, được tham quan và tham gia mọi trò chơi tại công viên vui chơi giải trí này.

Có thể thấy, chương trình khuyến mãi của Vinpearl hấp dẫn bởi chỉ với 250.000 đồng (giảm khoảng 30% so với giá thường), các cụ sẽ được miễn phí hoàn toàn khi đến khu phức hợp vui chơi giải trí được biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam với khu phức hợp vui chơi, giải trí đa dạng. Tuy nhiên, theo một công ty du lịch, các điều kiện của một vé thông thường so với thẻ dành cho các cụ không hề có sự khác biệt nào. Có nghĩa là, với một vé thường (giá khoảng 360.000 đồng), du khách cũng được miễn phí toàn bộ các trò chơi, cũng như đi cáp treo hay đi phà.

Như vậy, khi tham gia chương trình này, các cụ cũng được hưởng chính sách như mọi du khách khác, song mức giá có thấp hơn, khoảng 100.000 đồng. Các cụ sẽ được tham gia các trò chơi của công viên nước, trò chơi trong nhà và trò chơi ngoài trời… Tuy nhiên, với những trò chơi như cảm tử quân (trò chơi dành cho bạn trẻ muốn khẳng định sự liều lĩnh, gan dạ, chạy đua cùng tốc độ…), rơi tự do( rơi tự do với tốc độ 60km/h, từ độ cao 21m)… ở công viên nước hay đu quay cảm giác mạnh, đu quay dây văng, tàu lượn cao tốc… ở khu giải trí ngoài trời, liệu có được bao nhiêu người ở độ tuổi trên 60 có đủ sức lực và điều kiện sức khỏe, tinh thần để tham gia ? Ngoài những trò chơi cảm giác mạnh, hầu hết trò chơi còn lại đều dành cho trẻ em như đu quay, thú nhún, đu quay con voi, biểu diễn xiếc thú, tạp kỹ.

Thực tế, ở Vinpearl Land có lẽ chỉ có Trúc Lâm Tịnh Viện là hợp với người già. Đây là một quần thể chùa tọa lạc trên một đỉnh núi của đảo Hòn Tre. Mặc dù vậy, đại diện truyền thông của Vinpearl Land cho rằng, đến khu vui chơi giải trí này, đối tượng khách trên 60 tuổi vẫn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tắm biển. “Nếu khách đã có ý định đi thì họ sẽ được giảm giá khi đến với Vinpearl Land. Họ đã không muốn đi thì có khuyến mãi đi nữa họ cũng sẽ không đi. Vả lại, đâu phải ai trên 60 tuổi cũng già yếu đâu”, vị đại diện này cho biết.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, trưởng phòng khám lồng ngực mạch máu, bệnh viện đại học Y dược TP.HCM, đối với những người trên 60 tuổi, tuyệt đối không được tham gia các trò chơi cảm giác mạnh, đặc biệt là những người bị cao huyết áp. “Những cụ trên 60 tuổi chỉ có thể tham gia những trò chơi nhẹ nhàng về văn hóa không ảnh hưởng đến sức lực. Những trò chơi cảm giác mạnh có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc”, bác sĩ Nam khuyến cáo.

Vậy nên, việc khuyến mãi cho khách trên 60 tuổi khi đến khu vui chơi giải trí Vinpear Land, xem ra chẳng khác nào Vinpearl đang đánh đố….

Ảnh minh họa : Vinpearl Land Nha Trang

Ca Hảo - SGTT