Siêu thị Mỹ đua khuyến mại xăng

gas-1Chuỗi bán lẻ Publix tại đông nam nước Mỹ đang khuyến mãi thẻ mua xăng trị giá 50 USD khi khách mua 40 USD xăng đồng thời mua ít nhất 25 USD sản phẩm khác.

Hãng sản xuất ngũ cốc Kellogg’s thì đề nghị khách hàng gửi lại 10 mã vạch từ các sản phẩm như Raisin Bran hay Corn Flakes để đổi lấy một thẻ mua xăng trị giá 10 USD.

Tại các cửa hàng của CVS, khách hàng sẽ nhận được thẻ xăng 10 USD khi mua hàng trị giá 30 USD.

Ngay tại Wal-Mart – chuỗi phân phối các sản phẩm với giá ưu đãi lớn nhất nước Mỹ, khách hàng cũng có lợi khi mua xăng. Tuần trước, hãng đã đưa ra chương trình khuyến mại trên 18 bang. Khách hàng có thể tiết kiệm 10 cent một gallon tại Wal-Mart và các đại lý bán xăng của Murphy nếu trả tiền bằng thẻ của Wal-Mart, thẻ quà tặng hay trả trước.

Stop & Shop gần đây đã mở rộng chương trình khuyến mại, cho phép khách hàng tích lũy điểm với từng USD khi mua hàng để được giảm giá xăng. Họ có thể được giảm giá đến 2,2 USD một gallon.

Tháng 5 vừa qua, hãng Kroger, vốn cũng có chương trình tích điểm đổi xăng, cũng đã điều chỉnh lại quy định để bắt nhịp với đà tăng giá. Trước đây, hãng khuyến mại tối đa 10 cent một gallon, thì giờ đã cho khách hàng tích lũy điểm để được giảm giá đến 1 USD một gallon tại các đại lý xăng dầu của hãng ở một số bang.

Chiêu khuyến mãi xăng đã gây ấn tượng với không ít khách hàng, bởi xăng là mặt hàng không thể thiếu đối với hầu hết mọi người, trong khi giá cả không lấy gì làm dễ chịu. “Xăng dầu tăng giá đang ảnh hưởng rất lớn tới túi tiền của các gia đình. Vì vậy, đây là một kiểu khuyến mại phổ biến và ngày càng được áp dụng rộng rãi”, Keith Dailey, phát ngôn viên của Kroger, nói.

Giá xăng dầu leo thang làm người ta nhớ lại mùa hè năm 2008. Khi đó, giá xăng ở mức trên 4 USD một gallon. Các ngành phụ thuộc vào xe hơi như du lịch hay sản xuất ôtô đã bắt đầu đưa ra những chương trình hỗ trợ. Hãng Chrysler cam kết cung cấp xăng với giá 2,99 USD một gallon trong vòng 3 năm nhằm thu hút khách hàng. Suzuki khuyến mại 3 tháng xăng miễn phí. Còn các khách sạn như Marriott cũng tặng khách hàng thẻ mua xăng.

Theo MasterCard Advisors SpendingPulse, khi giá xăng lại leo lên ngưỡng trung bình 3,62 USD vào cuối tháng 6 vừa qua, những phương thức kích cầu trên đã xuất hiện trở lại. Một số khách sạn của Marriott triển khai các gói khuyến mại. Địa điểm du lịch hay thậm chí cả sòng bạc cũng giảm giá xăng.

Mặc dù các hãng bán lẻ đưa ra các chiêu khuyến mại theo kiểu muốn chia sẻ nỗi lo với người tiêu dùng, nhưng để được hưởng ưu đãi từ các chương trình này không phải là dễ.

Tại cửa hàng của CVS, hàng giảm giá được thay đổi hàng tuần và tùy vào địa điểm. Chẳng hạn, tuần này, sản phẩm Pampers và Pantene được giảm giá ở một vài thành phố. Khi thanh toán, người mua phải dùng thẻ khách hàng trung thành thì mới được khuyến mại.

Khuyến mại của Wal-Mart thì chỉ dành cho những ai có thẻ tín dụng Wal-Mart, thẻ tiêu tiền Wal-Mart Money Card (thẻ Visa trả trước hoặc MasterCard) hay một thẻ quà tặng. Các thẻ này không được phát miễn phí. Thẻ tiêu tiền phải mất 3 USD khi phát hành, 3 USD nếu nạp tiền và thêm 3 USD một tháng nữa. Trong khi đó, thẻ tín dụng Wal-Mart có lãi suất đồng niên (APR) là 22,9% – đây là mức khá cao.

“Những chương trình trên khá thú vị, rất mang tính thời sự và đa dạng về cấp độ; nhưng không phải là những món hời”, Brad Wilson, nhà sáng lập trang web chuyên săn khuyến mại BradsDeals nhận xét.

Theo VnExpress, New York Times

Bài Liên Quan

Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? 12-12-2017 09:21 - Nhu cầu của người tiêu dùng đối với từng loại mặt hàng là khác nhau. Ví dụ những sản phẩm thời trang thường được chú trọng "mốt" hơn là chất lượng, nhưng hàng tiêu dùng thì khách hàng chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn là... Đọc tiếp
''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” ''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” 11-12-2017 13:59 - Với sức nóng của “hiện tượng phòng vé” Cô Ba Sài Gòn, nhiều nhãn hàng đã thành công khi tận dụng công cụ Product Placement đưa sản phẩm/thương hiệu lên màn ảnh rộng, tiếp cận khách hàng mục tiêu nhằm định vị thương hiệu và tối... Đọc tiếp
Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo 11-12-2017 09:02 - Zenith đã công bố các số liệu được dự báo về chi tiêu quảng cáo trong tương lai, qua đó cho thấy công ty này trông đợi tỷ lệ giữa chi tiêu cho quảng cáo qua Internet so với tổng chi quảng cáo toàn cầu sẽ tiếp tục gia tăng, đạt 40% vào... Đọc tiếp
Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn 08-12-2017 13:52 - Trong bối cảnh tâm lý và hành vi của người mua hàng ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng, Shopper Marketing đang trở thành xu hướng. Lấy người đi mua hàng (shopper) làm đối tượng trọng tâm để nghiên cứu, tìm kiếm cách thức tiếp cận,... Đọc tiếp
Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị 08-12-2017 09:11 - Dự báo của GroupM và Zenith cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu và sự ổn định của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng thị phần của ngành quảng cáo trong GDP toàn cầu lại đang suy giảm. Theo Báo cáo Tiếp thị và Truyền thông “This Year... Đọc tiếp
Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình 07-12-2017 09:31 - Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền tảng số đã vượt mặt “ông anh cả” truyền hình. Theo trang tin Recode, năm 2017, tổng chi phí cho quảng cáo trên nền... Đọc tiếp
Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 06-12-2017 14:52 - Tăng trưởng toàn quốc của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong quý 3/2017 cho thấy sự chuyển biến tích cực – đạt 6.4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu đến từ tăng trưởng sản lượng (5.8%), theo báo cáo hằng quý Market Pulse của Nielsen... Đọc tiếp
Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê 06-12-2017 09:39 - Công ty con của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chào mua toàn bộ cổ phần của Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa. Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage (“MB”), công ty con... Đọc tiếp