Đi xe buýt có thể trúng thưởng

Đi xe buýt có thể trúng thưởng

CNG_busĐể khuyến khích người dân TPHCM đi xe buýt nhiều hơn, từ ngày 1-8, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ tổ chức chương trình "giữ vé và trúng thưởng cùng xe buýt".

Ông Lê Hải Phong, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng, cho biết khi hành khách đi xe buýt bằng cả vé lượt và vé tập tháng sẽ có phần ghi thông tin quy định vào mặt sau của vé và bỏ vào thùng phiếu tại các điểm quy định. Vào cuối mỗi đợt, trung tâm sẽ tiến hành rút thăm trúng thưởng.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 1-8 đến 31-10 và được chia thành 3 đợt, mỗi đợt trong vòng 1 tháng. Giải thưởng là các tập vé năm với tổng giá trị của giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng, ông Phong cho biết.

Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông vận tải TPHCM, 6 tháng đầu năm 2011 lượng hành khách đi xe buýt đạt 268 triệu lượt, trung bình gần 1,5 triệu lượt hành khách/ngày.

Bên cạnh việc rút thăm trúng thưởng, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng đã đề xuất UBND TPHCM cấp đất để lập thêm 4 điểm giữ xe máy miễn phí cho hành khách tại các điểm trung chuyển để hành khách đi xe buýt.

Hiện nay, TP HCM đã lập một điểm giữ xe miễn phí gần trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức để dành cho hành khách đi xe buýt.

TBKTSG Online