FPT tung “chiêu độc”: khuyến mãi... XĂNG

FPT tung “chiêu độc”: khuyến mãi... XĂNG

fpt1 44d4bGiá xăng tăng nhiều, giảm ít tác động không nhỏ tới tâm lý người tiêu dùng, để câu khách, nhiều doanh nghiệp Việt đã tung ra chiêu bán hàng kèm khuyến mãi...xăng.

Mới đây, nhiều người đi đường qua ngã tư Minh Khai-Trương Định tỏ vẻ hiếu kỳ khi thấy cửa hàng FPT Shop bên đường liên tục đọc thông báo về chương trình khuyến mãi "độc", mua laptop, điện thoại được tặng kèm...xăng.

Theo tìm hiểu của báo Kiến Thức, chương trình khuyến mãi gây sốc nói trên đang được triển khai rộng rãi trên toàn bộ Hệ thống Trung tâm bán lẻ FPT Shop thuộc Công ty CP Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) từ cuối tháng 4 kéo dài đến hết ngày 15/5.

Cụ thể, khi mua hàng tại FPT Shop, khách hàng được tặng kèm xăng với số lượng khác nhau cho từng sản phẩm. Ví dụ, khi mua điện thoại khách hàng được hoàn tiền 2-10 lít xăng (áp dụng cho cả khách hàng mua điện thoại từ ngành hàng máy cũ, sản phẩm Apple gồm iPhone và iPad), điện thoại có giá trị 1-3 triệu đồng, được tặng 2 lít xăng; 3-6 triệu đồng, được tặng 4 lít xăng; từ 6 đến dưới 10 triệu đồng, được tặng 6 lít xăng. Khi mua điện thoại có giá trị trên 10 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng 8 lít xăng. Ngoài ra, với tất cả các điện thoại, khách hàng còn được tặng thêm 2 lít xăng khi tham gia dán màn hình tại FPT Shop.

Đối với laptop, khách hàng được hoàn tiền từ 5-15 lít xăng tùy vào giá trị sản phẩm. Laptop có giá trị dưới 10 triệu đồng, khách hàng được tặng 5 lít xăng và được tặng gấp đôi khi mua laptop có giá trị trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, FPT Shop còn tặng thêm 2 lít xăng khi khách tham gia thêm dán màn hình, tặng thêm đến 4 lít xăng khi mua thêm phần mềm diệt virus PC Tools Internet Security và tặng 5 lít xăng khi tham gia thêm cả hai.

Với hình thức khuyến mãi này, khách hàng được giảm giá trực tiếp trên giá trị sản phẩm tương đương với giá trị số lít xăng được tặng. Giá trị quy đổi bằng 1 lít xăng tương đương với mức giá 25.000 đồng.

Lý giải lý do đưa ra chương trình khuyến mãi xăng, phía FPT Shop cho hay, với tình hình thực tế giá xăng không ngừng tăng nhanh như hiện nay, đơn vị này mong muốn được hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trên những chặng đường trong cuộc sống và chạy đua với thời buổi vật giá leo thang.

fpt2 ea96a

Tuy nhiên, không chỉ riêng FPT Shop mà hàng loạt doanh nghiệp Việt cũng đang "câu" khách bằng cách tặng xăng.

Mercedes-Benz Hải Phòng có trụ sở tại 12 Hà Nội , Phường Quán Toan , Hồng Bàng , Hải Phòng vừa có chương trình tặng 1000 lít xăng cho khách hàng mua xe Mercedes dòng E-Class và C-Class kéo dài hết tháng 4. Cụ thể, khi mua xe thuộc 2 dòng xe nói trên, khách hàng sẽ được tặng kèm thẻ mua 1000 lít xăng, mỗi thẻ có giá trị từ 23 – 24 triệu đồng tùy vào giá xăng của thời điểm đó.

Anh Phạm Văn Tư, Trưởng nhóm bán hàng của Mercedes-Benz Hải Phòng cho biết có thể chương trình tặng xăng cho khách hàng sẽ tiếp tục được đơn vị này triển khai tiếp trong tháng 5.

Trước đó, công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam cũng tổ chức chương trình khuyến mãi "Ngại gì xăng tăng giá" kéo dài đến hết 15/01.

Trong thời gian khuyến mãi, khi khách hàng mua 2 lốp xe du lịch Bridgestone tại các đại lý lốp xe du lịch chính thức của Bridgestone sẽ được tặng 1 thẻ xăng Flexicard có giá trị 300.000 đồng đối với dòng lốp Ecopia hoặc các loại lốp có kích thước mâm (vành) từ 17 inches trở lên. Đối với khách hàng mua 2 lốp xe du lịch thuộc các dòng lốp và kích thước mâm vành khác của Bridgestone sẽ được tặng 1 thẻ xăng có giá trị 200.000 đồng. Thẻ xăng Flexicard được áp dụng tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Theo Nguyên Đan

Kiến thức.