Chiêu tiếp thị mới ở Sài Gòn

Chiêu tiếp thị mới ở Sài Gòn

thebox-newkhangiayVào khoảng thời gian gần trưa hoặc cuối giờ chiều, hình ảnh những người đứng ở vị trí cột đèn giao thông tại các ngã tư, ngã ba đường lớn nơi có đông người qua lại, đợi khi đèn đỏ là tiến tới từng người đang dừng xe để phát tới tấp các tờ rơi quảng bá cho dịch vụ của các công ty, cửa hàng, trung tâm ngoại ngữ, spa, tiệm cắt tóc gội đầu … đã trở lên quá quen thuộc với người dân.

Người đi, tờ rơi ở lại. chỉ nhọc công cho mấy công nhân vệ sinh môi trường

Khi đèn chuyển sang màu xanh, các phương tiện vụt đi, còn lại trên mặt đường là những tờ rời in hằn vết lốp xe do những người xem xong vứt xuống hoặc có người vứt đi liền mà cũng chẳng cần liếc mắt tới một lần. Việc phát cứ phát vì người phát đã được giao chỉ tiêu về số lượng tờ rơi phát ra mỗi buổi còn việc người nhận có đọc hay không thì họ cũng không kiểm soát được.

Để “đối phó” với tình trạng này, một công ty ở Q.1 đã tung ra chiêu mới là cho in những thông tin quảng cáo về dịch vụ hỗ trợ vay vốn của mình trên một bịch khăn giấy.

Kịch bản cũng là đứng ở ngã tư đường, đợi đèn đỏ là len lỏi vào từng hàng xe để phát. Hữu hiệu là tất cả mọi người nhận bịch khăn giấy đều đọc thông tin trên bao bì và cất vào túi thay vì vứt ngay xuống đường.

Quả là tặng khăn giấy “ngon” hơn phát tờ rơi, vừa hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi vừa tăng hiệu quả tiếp thị.

Theo NCĐT