Siêu thị khuyến mãi cuối năm ồ ạt

Siêu thị khuyến mãi cuối năm ồ ạt

sieuthiĐại diện các siêu thị kỳ vọng mãi lực sẽ tương đương năm ngoái, dù kinh tế vẫn khó khăn. Các sản phẩm khuyến mãi, giảm giá chủ yếu tập trung vào mặt hàng đồ gia dụng, tiêu dùng.

Từ 16/11 đến 25/12, Big C tung ra chương trình khuyến mại Giáng sinh với hơn 400 mặt hàng gồm mặt hàng phục vụ dịp này như cây thông, ông già Noel, quần áo, mũ, chuông, thiệp Noel... Bên cạnh đó, những sản phẩm thời trang, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng, điện máy cũng được giảm giá với mức tối đa lên tới 40%.

Trước đó, để phục vụ nhu cầu cận Tết, từ giữa tháng 11, Big C này khuyến mãi hơn 3.000 mặt hàng với mức giá giảm tối đa 50%... kéo dài đến Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Big C còn khuyến mại với hơn 800 mặt hàng điện gia dụng, hóa mỹ phẩm, dụng cụ nhà bếp, điện máy, thực phẩm khô và đóng gói... với mức giảm từ 5-40%.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Quan hệ công chúng và đối ngoại Big C cho biết, bên cạnh việc giảm giá, để hút khách, siêu thị còn cho biết sẽ tăng cường dịch vụ xe buýt miễn phí, mua hàng trả góp... Bà Trang cũng cho rằng xu hướng mua sắm năm nay sẽ tiếp tục tập trung vào các mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu, chi ít hơn cho đồ giải trí, đồ xa xỉ.

Các mặt hàng tiêu dùng cũng được hệ thống siêu thị Co.opmart giảm giá từ 5 đến 49%. Trong đó, những sản phẩm được giảm giá nhiều chủ yếu là đồ gia dụng, chăn đệm... Fivimart cũng cam kết giảm giá từ 10 đến 20% với các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết.

Các siêu thị điện máy cũng ồ ạt tung các chương trình khuyến mãi. Ngay sau khi kết thúc chương trình “Giá cực rẻ - Quà cực to” kéo dài từ 14 đến 20/12, Media Mart tiếp tục giảm giá từ 15% đến 49% cùng quà tặng cho khách hàng trong thời gian từ 19 đến 27/12. Ông Lê Quang Vũ – Tổng giám đốc Media mart cho biết, những sản phẩm khuyến mại dịp cuối năm sẽ tập trung vào mặt hàng đồ gia dụng, điện tử như tivi, tủ lạnh…

Trong tháng 12, hệ thống siêu thị điện máy Pico cũng tung ra chương trình khuyến mãi “Mùa giảm giá cuối năm”. Trong đó, đại diện siêu thị cho biết, các sản phẩm điện tử, kỹ thuật số, điện thoại, máy tính… sẽ giảm giá từ 30%-50%.

Siêu thị Topcare cũng không chịu thua kém với một loạt khuyến mãi áp dụng từ đầu tháng 12 đến Tết Nguyên đán. Theo đó, các mặt hàng giảm giá từ 10 đến 50% các mặt hàng điện máy kèm cơ hội bốc thăm trúng thưởng.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Đại diện Truyền thông Pico kỳ vọng những chương trình khuyến mại dịp cuối năm sẽ củng cố doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. "Tuy nhiên, năm nay tình hình khó khăn nên chúng tôi cũng chỉ dám kỳ vọng mức tiêu thụ tương đương với năm ngoái", vị này cho hay.

Tổng giám đốc Media mart, ông Lê Quang Vũ cho biết cũng, những chương trình khuyến mãi cuối năm thường nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. "Tuy nhiên, chúng tôi không kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng đột biến. Việc tung nhiều khuyến mãi để kích cầu còn nhằm đảm bảo những cam kết về doanh số đối với các nhà sản xuất", ông Vũ cho hay.

Anh Nguyễn Văn Thịnh, một khách hàng ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết thường cuối năm các siêu thị có nhiều chương trình giảm giá nên anh vẫn chờ đợi để được mua rẻ. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi đứng trước nhiều lựa chọn khuyến mại vẫn cần tỉnh táo để không mua phải hàng lỗi, hàng tồn. "Những hiện tượng này trước giờ đã xảy ra không ít mà bên chịu thiệt vẫn là người tiêu dùng", anh Thịnh cho hay.

Ngọc Minh

Theo VnExpress.