Hàng thời trang đua "giảm giá kỷ lục" cuối năm

Hàng thời trang đua "giảm giá kỷ lục" cuối năm

Hinh-tt-9ee64Cuối năm cũng là thời điểm nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang bị “đọng” hàng cần thanh lý. Tại Cần Thơ, các cửa hàng đua nhau xả hàng với nhiều chiêu khuyến mãi để “câu” khách.

Mấy tuần nay, hình ảnh đập vào mắt người dân trong nội ô Cần Thơ là sự xuất hiện dày đặc băng rôn, quảng cáo khuyến mãi của các cửa hàng kinh doanh thời trang. Do cuối năm, thời điểm hàng tồn kho nên các cửa hàng tung chiêu để thanh lý cho hết hàng của năm con Rồng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hình ảnh trên xuất hiện nhiều ở các tuyến đường chính như 3/2, 30/4, Mậu Thân, Trần Văn Khéo, Nguyễn Trãi, Lý Tự Trọng, Nguyễn Việt Hồng, Đại lộ Hòa Bình…với những dòng chữ, con số to hết cỡ như: Tổng giảm giá, Giảm cực sốc, Giảm kỷ lục, Bán hết, Khuyến mãi đặc biệt mừng Noel và năm mới…khá bắt mắt.

Tại đường 3/2 có cửa hàng trưng dòng chữ Tổng giảm giá to tướng với lời mời gọi “ăn theo”: Kích cầu mua sắm- Giảm giá tối đa- Rẻ chưa từng có. Kề dưới tấm bảng là đủ những con số như hàng cao cấp từ 68.000- 78.000 đồng nghe cực kỳ hấp dẫn.

Cũng trên tuyến 3/2, một cửa hàng khác trưng bảng Giảm kỷ lục- Giá sốc cho đủ loại thời trang như áo thu, sơmi, jean, kaki với mức giá từ 15.000 đồng- 55.000 đồng. Một con số to tướng khác là đồng giá 10.000 đồng đỏ chót khiến người mua khó mà kiềm lòng. Mức giảm của cửa hàng này khá sốc, từ 125.000 đồng xuống chỉ còn 30.000 đồng, từ 69.000 đồng xuống 19.000 đồng…nhưng chất lượng thì khó mà kiểm chứng.

Hinh-tt-1-1ebc9

Nhiều chiêu sốc tung ra để bán hàng.

Tuyến đường Nguyễn Trãi (phường An Hội) được xem là “con đường thời trang” của Cần Thơ dài chừng 1km nhưng hai bên đường có hàng trăm cửa hàng kinh doanh thời trang. Theo “kiểm đếm” của PV, số cửa hàng trưng bảng giảm giá, khuyến mãi có thể chiếm trên 95% chứ không ít. Tại đây, nhiều chiêu khuyến mãi được tung ra như Big Sale, giảm đến 50% các mặt hàng…

Để đón Noel và năm mới, các cửa hàng thời trang quần áo, giày dép khác cũng “câu khách” với mức giảm từ 10%- 50%...

Một quán cà phê tung khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng.

Một quán cà phê tung khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng.

Nhiều điểm kinh doanh mắt kính cũng đua hạ giá cho những ngày cuối năm 2012. Tại một điểm mắt kính trên đường 3/2- Trần Văn Hoài trưng bảng bán hết với giá gốc để thanh lý toàn hàng kèm theo “ưu đãi đặc biệt”, “cơ hội mua sắm mùa bão giá”, “giá sốc, rẻ đến bất ngờ”…nhưng vẫn không nhiều người ra vào.

Không chỉ thời trang mà nhiều cửa hàng ăn uống cũng khuyến mãi nhân dịp Noel và cuối năm với các chiêu khuyến mãi khác nhau. 

Thời của mắt kính dường như đã qua. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thời của mắt kính dường như đã qua. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo một số nhân viên tại các cửa hàng giảm giá cho biết, thời điểm cuối năm giảm giá chủ yếu phục vụ khách là sinh viên học sinh và giới trẻ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, nhìn chung sức mua tại các cửa hàng giảm giá vẫn không nhiều.

Huỳnh Hải

Theo Dân trí.