Một hình thức khuyến mãi hiệu quả cho hàng điện máy

Một hình thức khuyến mãi hiệu quả cho hàng điện máy

dienmayBên cạnh hình thức khuyến mãi đại trà cho đồng loạt các sản phẩm thuộc các nhãn hiệu khác nhau, ngày nay, tại các siêu thị điện máy, các chương trình khuyến mãi chỉ dành riêng cho các chủng loại sản phẩm của một nhà sản xuất nào đó đang rất thịnh hành.

Các sự kiện này do nhà sản xuất trực tiếp tổ chức và có sự phối hợp cùng nhà bán lẻ, bao gồm các hoạt động như: tặng quà cho khách hàng có hóa đơn mua hàng thuộc nhãn hiệu đó trong một khoảng thời gian nhất định, giảm giá đồng loạt các sản phẩm cũng nhãn hiệu đó, bốc thăm trúng thưởng…

Cách khuyến mãi này dễ gây được sự chú ý đặc biệt với người tiêu dùng. Và nếu đã có sẵn sự yêu thích, tin tưởng vào chất lượng, giá cả, dịch vụ của một thương hiệu nào đó, người tiêu dùng khi có nhu cầu luôn muốn lựa chọn các sản phẩm khác cùng thương hiệu.

Các sản phẩm điện máy của các nhà sản xuất có tên tuổi thường rất đa dạng cả về chủng loại sản phẩm lẫn dòng sản phẩm và hầu hết người tiêu dùng đều có nhu cầu tiêu dùng nhiều loại sản phẩm thuộc nhóm mặt hàng này. Ví như khi đã có điện thoại di động, bạn có thể vẫn còn nhu cầu mua một cái máy ảnh, máy tính, máy nghe nhạc, tủ lạnh, TV… 

Bên cạnh đó, đặc điểm chung của các sản phẩm điện máy là thời gian sử dụng dài và có giá trị lớn, người tiêu dùng thường sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng, vậy nên, hình thức khuyến mãi kể trên là rất phù hợp với tâm lý người mua. Thông qua đó, họ có thêm cơ hội “tậu” thêm các sản phẩm ưa thích của một thương hiệu mà họ tin tưởng với một mức giá có khả năng mua được.

Khác so với các chương trình khuyến mãi thông thường chỉ do người bán hàng tổ chức, các sự kiện này còn có sự tham gia của các nhà sản xuất là các tập đoàn công nghệ, nó thể hiện sự quan tâm và cả trách nhiệm của người sản xuất đối với người tiêu dùng. Có thể nói đây là một cách tri ân khách hàng tuyệt vời của các nhà sản xuất. Thông qua các chương trình này, sự yêu thích, tin tưởng, thậm chí là cả biết ơn của người tiêu dùng đối với nhà sản xuất chắc chắn được nâng lên đáng kể. 

Nhà bán lẻ cũng là người được lợi đáng kể trong việc này nhờ thu hút được lượng khách hàng lớn. 

Nghị định 37 ngày 4/4/2006 của Chính phủ quy định: Tổng thời gian thực hiện chương trình khuyến mãi bằng cách giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ không được vượt quá 90 (chín mươi) ngày trong một năm; một chương trình khuyến mãi không được vượt quá 45 (bốn mười lăm) ngày.

Như vậy, các nhà bán lẻ vẫn có thể quanh năm thực hiện giảm giá thông qua hình thức giảm giá luân phiên từng nhóm mặt hàng thuộc từng nhãn hiệu mà vẫn không vi phạm quy định. Hình thức giảm giá luân phiên này rất phù hợp với các nhà bán lẻ có số mặt hàng kinh doanh lớn như các siêu thị.

TRẦN THỊ THU.

Theo DNSG.