Xâm nhập thị trường Trung Quốc nhờ Thành Long

Xâm nhập thị trường Trung Quốc nhờ Thành Long

thanhlong-maybayNgôi sao phim võ thuật Thành Long và ông Ernest Edwards trong lễ ra mắt máy bay Legacy 650. (Nguồn: Reuters).

Nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Brazil, Embraer, đang nhắm tới thị trường Trung Quốc và hôm 3/2 đã cho ra mắt sản phẩm máy bay phản lực cá nhân Legacy 650 với đại diện thương hiệu là ngôi sao phim võ thuật Jackie Chan (Thành Long).

Hãng tin AFP dẫn tuyên bố của Embraer cho biết Thành Long sẽ giúp công ty quảng cáo “dòng máy bay cá nhân, không chỉ ở thị trường Trung Quốc đang tăng trưởng rất nhanh, mà trên toàn cầu.”

Ernest Edwards, Chủ tịch bộ phận máy bay cá nhân của Embraer, cho biết: “Việc ra mắt sản phẩm này có tầm quan trọng lịch sử với Embraer vì nó củng cố quan hệ làm ăn lâu dài và thành công giữa Trung Quốc và Embraer.”

Với hình ảnh Thành Long, một siêu sao Hong Kong-Trung Quốc có ảnh hưởng toàn cầu, Embraer hy vọng truyền tải được tính cách đặc sắc và nổi bật của diễn viên này thành một sự thừa nhận rộng rãi và doanh số lớn hơn với máy bay sản xuất ở Brazil.

Diễn viên điện ảnh, ca sĩ và biểu tượng văn hóa này đã đứng cạnh các giám đốc điều hành của công ty trước một mẫu máy bay sản xuất riêng cho Trung Quốc với hai màu đỏ-vàng (màu quốc kỳ Trung Quốc) và tên “Jackie” trên đuôi máy bay.

Legacy 650 có tầm bay hơn 7.200km và có thể chở bốn hành khách không dừng từ Bắc Kinh tới Dubai hoặc từ Hong Kong tới Adelaide, Australia và có giá khoảng 30 triệu USD.

Thành Long, sinh ở Hong Kong, ngoài nổi tiếng nhờ các phim võ thuật hành động, còn là một nhà từ thiện lớn và người hăng say quảng bá văn hóa Trung Quốc ở nước ngoài.

Embraer hiện là hãng sản xuất máy bay thương mại lớn thứ ba thế giới sau Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu và là nhà sản xuất cung cấp các loại máy bay cá nhân đa dạng nhất.

Trần Trọng (Vietnam+)