Những khó khăn khi marketing online cho DN

Với hàng loạt các công cụ đa dạng và phong phú, tiết kiệm và hiệu quả, marketing online đã và đang khẳng định vị trí của mình, mang đến cho các doanh nghiệp một diện mạo mới, một tầm vóc mới ngày một tốt đẹp hơn.

 

Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai marketing online một cách hiệu quả lại không phải điều đơn giản, bởi doanh nghiệp luôn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khó khăn.

1. Lãnh đạo doanh nghiệp

Là người đứng đầu, chèo lái con thuyền đưa tổ chức đến đích thành công. Nhưng một người lãnh đạo thiếu tầm nhìn, đưa ra những đường lối, chính sách sai lầm chính là người tự tay kết liễu tổ chức của mình.

Khi marketing online bắt đầu xuất hiện và phát triển. Một số doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, triển khai hiệu quả và thu lại những món lợi nhuận khổng lồ trong thị trường TMĐT. Nhưng ngược lại, rất nhiều doanh nghiệp tụt dốc một cách thảm hại vì không theo kịp. Sự khác biệt nằm ở chính người lãnh đạo doanh nghiệp.

Người có tầm nhìn xa sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng tiêu dùng điện tử và đầu tư vào hoạt động marketing online để nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Người cố hữu, bảo thủ sẽ khăng khăng giữ lấy chiến lược cũ, cố gắng vơ vét số khách hàng ít ỏi còn lại trên thị trường truyền thống hoặc hăm hở lao vào trận chiến TMĐT mà không hề trang bị cho mình bất kỳ một vũ khí, công cụ marketing online nào.

2. Nhân sự doanh nghiệp

Nhân lực là giá trị cốt lõi, là nòng cốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Khi tham gia vào TMĐT sẽ gây ra rất nhiều xáo trộn trong đội ngũ nhân sự. Doanh nghiệp buộc phải thêm vào nhiều vị trí hoặc đào tạo nhân lực phát triển hơn về kiến thức cũng như kỹ năng marketing online.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không làm tốt vấn đề này. Bảo thủ, cố hữu giữ nguyên bộ máy đã có, tuyển dụng hoặc đào tạo không đảm bảo chất lượng gây ra những khó khăn rất lớn. Mỗi công cụ marketing có những tính năng khác nhau rất phong phú và đa dạng. Và nếu người sử dụng không hiểu rõ sẽ không thể khai thác một cách hiệu quả.

Đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các công cụ để bổ trợ và tương tác lẫn nhau. Nhiều doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí, chỉ có duy nhất một nhân viên đảm nhiệm toàn bộ hoạt động marketing online gây ra sự quá tải và triệt tiêu hiệu quả làm việc.

3. Chiến lược marketing online

Một chiến lược bài bản, hiệu quả và khả thi là nền móng vững chắc cho việc triển khai thành công. Tuy nhiên, ở nhiều doanh nghiệp, sai lầm xuất phát từ việc hình thành chiến lược marketing online.

marketing-strategy

Hàng loạt các nguyên nhân có thể kể ra như thiếu sự phân tích, nghiên cứu dẫn đến những nhận định sai lầm, mục tiêu đặt ra không khả thi quá cao hoặc quá thấp. Nguồn lực tài chính, nhân lực, vật lực...không đáp ứng được yêu cầu cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Chiến lược marketing online là kim chỉ nam của doanh nghiệp, xây dựng một chiến lược hiệu quả xem như doanh nghiệp đã thành công 50%. Vì vậy, đừng để doanh nghiệp của bạn thất bại ngay từ đầu.

4. Phối hợp giữa các bộ phận

Người ta vẫn thường nghĩ làm marketing online là việc của chỉ riêng phòng marketing. Đây chính là nhận định sai lầm gây ra khó khăn cho doanh nghiệp. Nói cho cùng, mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận và marketing online cũng đang cùng các bộ phận khác thực hiện điều đó. Vì vậy, cần có sự kết hợp chặt chẽ và ủng hộ sâu sắc giữa các bộ phận trong doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đã định.

Đồng thời, trong phòng marketing, do việc triển khai đồng thời nhiều công cụ với những tính năng và cách thức khác nhau, yêu cầu sự phối hợp qua lại và bổ trợ lẫn nhau giữa các cá nhân để đạt được mục tiêu cao nhất. Bất kỳ một suy nghĩ ích kỷ, hay sự thiếu hợp tác nào cũng đều gây ra những khó khăn, tổn hại cho doanh nghiệp

5. Nhiều rào cản khác

Hàng loạt các yếu tố vi mô và vĩ mô khác ảnh hưởng đến hoạt động marketing online của doanh nghiệp. Như những lỗ hổng pháp luật trong thị trường TMĐT, sự thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng, vai trò của văn hóa ăn sâu vào tiềm thức gây ra nhiều khó khăn trong thuyết phục khách mua hàng online, biến động kinh tế làm cho người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, cạnh tranh ngày một gay gắt...Hàng loạt các yếu tố ảnh hưởng gây khó khăn cho doanh nghiệp.

rao-can-marketing

Mặc dù marketing online ẩn chứa không ít khó khăn, nhưng chính điều đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp chứng tỏ năng lực so với đối thủ của mình. Ở bất kỳ thị trường nào, khó khăn, thử thách là điều không thể tránh khỏi. Nhưng có thể vượt qua nó hay không, khả năng ứng phó như thế nào mới là điều doanh nghiệp nên quan tâm và nỗ lực hết mình để phát triển thay vì né tránh để lụi tàn.

An Nhiên

Theo MOA

Bài Liên Quan

Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? Thuyết phục KH bằng chất lượng hay thị hiếu? 12-12-2017 09:21 - Nhu cầu của người tiêu dùng đối với từng loại mặt hàng là khác nhau. Ví dụ những sản phẩm thời trang thường được chú trọng "mốt" hơn là chất lượng, nhưng hàng tiêu dùng thì khách hàng chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn là... Đọc tiếp
''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” ''Cô 3 SG'':Tiếp thị qua phim ảnh chưa bao giờ “lỗi mốt” 11-12-2017 13:59 - Với sức nóng của “hiện tượng phòng vé” Cô Ba Sài Gòn, nhiều nhãn hàng đã thành công khi tận dụng công cụ Product Placement đưa sản phẩm/thương hiệu lên màn ảnh rộng, tiếp cận khách hàng mục tiêu nhằm định vị thương hiệu và tối... Đọc tiếp
Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo Internet chiếm 94% tăng trưởng chi tiêu quảng cáo 11-12-2017 09:02 - Zenith đã công bố các số liệu được dự báo về chi tiêu quảng cáo trong tương lai, qua đó cho thấy công ty này trông đợi tỷ lệ giữa chi tiêu cho quảng cáo qua Internet so với tổng chi quảng cáo toàn cầu sẽ tiếp tục gia tăng, đạt 40% vào... Đọc tiếp
Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn Hiểu Người mua hàng hơn để bán được nhiều hơn 08-12-2017 13:52 - Trong bối cảnh tâm lý và hành vi của người mua hàng ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng, Shopper Marketing đang trở thành xu hướng. Lấy người đi mua hàng (shopper) làm đối tượng trọng tâm để nghiên cứu, tìm kiếm cách thức tiếp cận,... Đọc tiếp
Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị Quảng cáo 2018: Tăng trưởng, Digital dần thống trị 08-12-2017 09:11 - Dự báo của GroupM và Zenith cho thấy sự tăng trưởng toàn cầu và sự ổn định của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng thị phần của ngành quảng cáo trong GDP toàn cầu lại đang suy giảm. Theo Báo cáo Tiếp thị và Truyền thông “This Year... Đọc tiếp
Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình Năm 2017:quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình 07-12-2017 09:31 - Dư luận đồn đoán về việc này đã nhiều nhưng năm nay là năm đầu tiên thực tế đã chứng minh rõ ràng quảng cáo trên nền tảng số đã vượt mặt “ông anh cả” truyền hình. Theo trang tin Recode, năm 2017, tổng chi phí cho quảng cáo trên nền... Đọc tiếp
Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 Ngành FMCG chuyển biến tích cực trong quý 3/2017 06-12-2017 14:52 - Tăng trưởng toàn quốc của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong quý 3/2017 cho thấy sự chuyển biến tích cực – đạt 6.4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu đến từ tăng trưởng sản lượng (5.8%), theo báo cáo hằng quý Market Pulse của Nielsen... Đọc tiếp
Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê Mua lại Vinacafé BH, Masan dồn trọng tâm cho cà phê 06-12-2017 09:39 - Công ty con của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chào mua toàn bộ cổ phần của Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa. Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage (“MB”), công ty con... Đọc tiếp