Bí quyết làm marketing cho nhà hàng

Bí quyết làm marketing cho nhà hàng

Làm thế nào để bạn thiết lập được thị trường cho nhà hàng của bạn? Trước tiên, bạn phải tìm ra khách hàng là ai và làm thế nào họ tìm thấy bạn.

 

maketingnhahang

David và Candy đã về nhà sau khi làm việc và muốn ra ngoài ăn. Làm thế nào để họ quyết định nơi để ăn? 89% người theo khảo sát là sẽ tìm kiếm trực tuyến các nhà hàng, và nhìn vào đánh giá trực tuyến trước khi đến thăm nhà hàng. Điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt những khách hàng như vậy!

Bạn cần có một trang web và trang web của bạn cần phải thu hút lưu lượng truy cập lớn. Bạn có để mô tả những gì mà nhà hàng bạn phục vụ, làm thế nào để họ tìm thấy bạn, và số điện thoại của bạn là gì. Trang web của bạn cần phải được sáng tạo, và phải riêng bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Tiếp theo, bạn cần làm tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều thông tin trên mạng, nhưng chỉ cần đảm bảo website của nhà hàng được cập nhật và có uy tín. Có ba bước làm cho trang web của bạn tối ưu hóa, điều quan trọng nhất là tập trung nội dung, tập trung vào từ khóa chủ lực và sau đó xây dựng các liên kết. Điều này bạn phải tìm hiểu thêm về chuyên môn hoạc có thể thuê một người làm cho bạn.

Thứ ba, bạn muốn xây dựng mối quan hệ khách hàng thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Facebook, Twitter, Instagram ... đây là tất cả những thứ tuyệt vời để tiếp thị cho các nhà hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn xây dựng một mối quan hệ khách hàng tuyệt vời, từ 60% lợi nhuận của bạn sẽ đến từ 40% của khách hàng.

Bạn cũng cần một trang web dễ sử dụng trên di động. Hãy tưởng tượng David và Candy lái xe để tìm một nhà hàng nhưng cả giờ đồng hồ cũng không tìm được. Khi đó họ sẽ sử dụng điện thoại di động để tìm một cái mới.

Sử dụng email marketing. Email cho khách hàng mỗi tháng một lần và cho họ biết chương trình khuyến mãi khác nhau mà nhà hàng bạn đang chạy. Bạn có thể đính kèm phiếu giảm giá. Sử dụng nhắn tin để thay thế hoặc bổ sung cho email, chỉ cần không gửi nhiều hơn một văn bản mỗi hai tuần.

Tiếp thị nội dung. Sử dụng blog của bạn vào blog hơn một lần mỗi tuần để tăng phạm vi tìm kiếm của bạn. Các bài viết sẽ được đăng trên internet và sẽ nắm bắt thị phần nhiều hơn.

Điểm mấu chốt là chúng ta muốn tăng tần suất các chuyến thăm khách hàng hiện tại, trong khi đang thu hút khách hàng mới. Nhiều nhà hàng đang sử dụng các dịch vụ như Groupon, điều đó gây tốn kém và giảm lợi nhuận của bạn. Bạn cũng có thể đạt được kết quả bán hàng tương tự nhưng thông qua phương tiện truyền thông xã hội với một khoản đầu tư nhỏ hơn đáng kể.

Các cách làm này sẽ mất thời gian và công sức của bạn và có thể không ngay lập tức cho kết quả rõ ràng, nhưng hãy đầu tư cho nó một thời gian sau bạn sẽ thấy được sức mạnh của marketing trực tuyến đói với nhà hàng.

Theo vuathuonghieu