Tạo chiến lược content marketing - 8 điều lưu ý

Tạo chiến lược content marketing - 8 điều lưu ý

Chất lượng nội dung rất quan trọng , nhưng cũng có những thủ đoạn nhỏ giúp nội dung đó đến được với nhiều người hơn.Đây là bài viết dành cho những ai đã , đang , sẽ khởi tạo nội dung trên mạng và muốn tăng traffic.

 

content-marketing

1. Đúng thời điểm

Pay per click advertising hầu hết các blog Thành tựu đều viết về các sự kiện sốt dẻo. Mà không phải bất cứ sự kiện sốt dẻo nào , mà là các sự kiện thật sự nổi bật. Nguyên nhân họ làm vậy bởi họ biết công chúng sẽ tìm thông báo về nó , đồng nghĩa với việc cơ hội traffic sẽ lớn hơn rất nhiều?

Vậy làm cách nào để biết về các sự kiện nổi bật này? Google Trends. Phương tiện này sẽ đưa một list các sự kiện nóng , và nếu blog của bạn viết về một trong các sự kiện này , sẽ dễ dàng hút traffic hơn.

2. Số lượng đôi lúc lại quan trọng hơn chất lượng?

Tuỳ theo mục tiêu , marketing service có thể coi trọng vào số lượng hoặc chất lượng. Nếu mục tiêu của bạn là số lượng người truy cập , và bạn muốn con số đó lên tới 5 , hoặc thậm chí 10 nghìn người , thì dễ thường số lượng phát huy công hiệu tốt hơn.

Điều này không phải do mạng tầng lớp đâu. Lại do Google đấy. Những trang sản xuất trên 4 nội dung 1 ngày thường sẽ nhận nhiều hơn 55% lượng traffic từ công cụ tìm kiếm.

Trước hết , hãy đảm bảo rằng bạn không viết những nội dung sai lệch hoặc không có í nghĩa gì. Sau đó , với số content , bạn có thể chọn từ 3-5 nội dung 1 ngày , nếu bạn thật sự muốn nội dung của mình được nhiều người đọc hơn. Có thể chia nhỏ một nội dung lớn , viết những nội dung đơn giản , không thèm nhiều Học hỏi , kiếm như quotes hay cases studies.

3. Nhưng chất lượng tạo ra sự trung thành

Như đã nói ở trên , search engine optimization có thể viết những nội dung khôn cùng chất lượng , nhưng điều này không ảnh hưởng tới traffic. Có những trang có nội dung vô nghĩa nhưng post dồi dào bài một ngày lại dễ tăng traffic hơn.

Vậy vì sao phải viết nội dung chất lượng? Nếu biết nhìn xa , bạn sẽ nhận ra Sự tình là , nếu lan tràn thặng dư nội dung và nội dung nào cũng kém chất lượng , công chúng mục tiêu sẽ vào xem 1 lần và chẳng bao giờ quay lại nữa. Trái lại , những nội dung thật sự chất lượng và có ích với họ sẽ khiến họ quay lại và đọc những bài tiếp theo. Mão dần sẽ tạo được tiếng vang.

Việc này cũng giống kinh doanh nhà hàng vậy. Bạn muốn gây chuyện chú í bằng Vị ngon hoặc những chiêu trò hút khách.

4. Độ ảnh hưởng của bạn ảnh hưởng đến nội dung bạn viết

Tuyệt đại đa số những người viết blog lừng danh đều có mối giao tiếp rất rộng. Cố nhiên là sau khi viết blog thì agency marketing sẽ quen được nhiều người hơn , tuy thế , từ trước khi bắt đầu quá trình khởi tạo nội dung , họ đều đã có sẵn những mối giao tiếp trong tay.

Vì sao điều này lại cần thiết? Có những người bạn , người có chỗ đứng san sẻ hoặc comment vào nội dung của bạn , cố nhiên nội dung của bạn sẽ đi xa hơn cũng như có chỗ đứng hơn.

Bởi thế , người khởi tạo nội dung không thể chỉ ngồi một chỗ cả ngày. Họ phải đi nhiều nơi , quen nhiều người; như thế vừa mở mang được mối giao tiếp vừa có thể học thêm dồi dào điều từ cuộc sống.

5. Hãy luôn nghe theo số liệu , không phải là cảm tính

Luôn luôn có sẵn những phương tiện để bạn Học hỏi về lượng fan , số lượng tương tác , nội dung và thời gian mà công chúng mục tiêu yêu thích. Không có lý do gì để không sử dụng những thông báo này nhằm giúp tăng traffic.

Thử nhiều thời đoạn khác nhau , viết nhiều content khác nhau , thậm chí thử nhiều voice khác nhau ( nếu voice ngày nay không phát huy hiệu quả tốt ) , chỉ có như thế mới biết được mình nên làm chi , và làm như thế nào.

6. Thẻ title , title , xem lại tiêu đề!

Nhiều copywriter nổi tiếng dành thời kì "mát-xa" tiêu đề nhiều y như rằng thời kì họ dành để edit cả bài viết. Ví như tiêu đề không hay , Quần chúng mục đích sẽ không quan hoài tới nội dung bên trong. Đó chính là lí do để những người khởi tạo nội dung vô cùng cân nhắc về tiêu đề của mình.

Nên thuê những người có kinh nghiệm viết tiêu đề ngắn gọn , gây được sự chú í. Điều quan yếu là họ phải viết tốt và thực sự sáng tạo. Bạn chẳng có khả năng dạy ai phải sáng tạo như thế nào , nên tốt hơn hết là thuê người đã có máu đó trong người.

7. Bạn không nhất quyết phải viết để nhận được thành quả

Một khi trang của pr agency in vietnam đã đạt được một độ lớn nhất định , bạn có khả năng tăng traffic bằng việc sử dụng bài viết từ nguồn khác. Có rất nhiều nội dung hay và hữu ích trên mạng chưa được nhiều người chú í tới. Đây là trường hợp đôi bên cùng có phẩm chất ( win-win situation), bạn giúp quảng bá nội dung đó , và ngược lại cũng có nội dung hay cho trang của mình. Đồng thời với đó , vẫn phải chủ tịch khởi tạo những nội dung của riêng mình. Và khi đăng lại bài viết của ai thì phải ghi rõ nguồn kèm họ tên , vài lời giới thiệu , biểu lộ sự quý trọng của mình với tác giả bài viết.

8. Gắng gổ mang nội dung đi mọi nơi có khả năng

Có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn nhất là giai đoạn mới khởi tạo blog , khi mà chẳng ai biết gì về bạn cả. Lúc ấy , bạn phải bằng mọi cách có khả năng đưa nội dung tới tay Quần chúng mục đích. Nhờ những người bạn , gửi email , chạy Facebook Ads , SEO vv.. Vẫn làm mọi điều có khả năng cho những đứa con của mình.

Theo Bang.vn