Bên cạnh lượng chi quảng cáo toàn cầu đang từ từ phục hồi trở lại trong nửa đầu năm 2010, quảng cáo tại thị trường lớn nhất thế giới cũng đã cho thấy các dấu hiệu tăng trưởng, với mức tăng 3.8% tại Mỹ so với năm trước đó, các số liệu được công ty Nielsen công bố hôm nay.

Thị trường Mỹ từng phải chịu liên tiếp 6 quý có lượng chi quảng cáo giảm, nay đã có một sự quay ngược dòng trong năm 2010. Tổng cộng, các nhà quảng cáo đã chi ước tính là 54 tỷ USD trong nửa đầu năm 2010. Mức tăng trong quảng cáo tại Mỹ cũng thể hiện chỉ số lòng tin của người tiêu dùng Mỹ đã có sự phục hồi nhất định trong nửa năm đầu 2010, điều này khiến các nhà quảng cáo càng mong muốn nhấn mạnh vào các sản phẩm có giá trị thật và tăng khuyến mãi nhằm thúc đẩy tiêu dùng.

Tuy nhiên, do chỉ số lòng tin vẫn còn thua khá xa so với trước suy thoái, ngành công nghiệp xe hơi là điểm sáng duy nhất trong top 10 ngành có lượng chi quảng cáo cao nhất.

Chi phí quảng cáo tại Mỹ theo ngành

global_ad_spending_1

*Bao gồm chi trên Internet

Nguồn: Công ty Nielsen

Nhìn chung, 3% là mức tăng của các ngành trong top 10, với mức tăng cao nhất cho tới hiện tại là thuộc về ngành sản xuất xe hơi (+27%) và bảo hiểm xe hơi (+23%). Quảng cáo xe hơi tăng khả quan phần nhiều là do General Motors tăng lượng chi lên 73% trong năm 2009. Ford và Toyota cũng tăng chi quảng cáo lên lần lượt là 15% và 22%. Lượng tăng 82% của Quỹ Chăm sóc sức khỏe UAW đã góp phần cho tỉ lệ tăng nửa đầu năm của ngành bảo hiểm xe hơi. Tại các lĩnh vực còn lại, trừ các gian hàng (+5%) và nhà hàng (+2%) đều giảm sút trong 6 tháng đầu năm.

global_ad_spending_2

Nguồn: Công ty Nielsen

Nhìn vào mức chi cho các loại hình truyền thông cho thấy là TV (mạng truyền hình, cáp, cung cấp tin đồng nhất, quảng cáo spot, hệ thống kênh tiếng Tây Ban Nha và cáp truyền hình tiếng Tây Ban Nha) tiếp tục chiếm lĩnh, góp 33.8 tỷ USD cho quảng cáo quý 1/2010, tăng 6% so với năm ngoái. Mạng truyền hình tiếng Tây Ban Nha và truyền hình cáp có lượng tăng lớn nhất, 24% và 13% trong quý 1/2009.

Chi phí quảng cáo tại Mỹ theo các lĩnh vực truyền thông

*Bao gồm chi trên Internet

global_ad_spending_3

www.marketingchienluoc.com - (Mai Vy – Sưu tầm và lược dịch từ Nielsen)