Coca-Cola khuấy động giáng sinh bằng ban nhạc Train

Coca-Cola khuấy động giáng sinh bằng ban nhạc Train

1288957343_Coke_1Trong khi tổng thể sự tự tin trong nền kinh tế đang dần dần hồi phục,  khách hàng có thể vẫn sử dụng 1 số kì nghỉ vui vẻ trong năm nay. Đó là suy nghĩ đằng sau chiến lược mới toàn cầu của Coca-Cola, mà sẽ được tung ra tháng sau.

Đây không phải là lần đầu tiên Coke cố gắng để lây lan niềm vui của kỳ nghỉ. Chiến dịch mới là một phần mở rộng của “Open Happiness” được đưa ra năm ngoái. Nỗ lực bao gồm cảnh Simpsons Super Bowl trong đó chủ cửa hàng tạp hoá Abu giới thiệu cho ông Burn mặt tươi sáng của cuôc sống.

Trong thực tế, các nhà marketing đã sử dụng chủ đề “hạnh phúc” để thúc đẩy tinh thần của người tiêu dùng trong thời suy thoái kinh tế, dấy lên một loạt câu hỏi về liêụ chiến lược này có thành công không. Nhưng Scott Morgan, chủ tịch của Pittsburgh-công ty quảng cáo Brunner, cho biết tình cảnh, nếu có bất kì thứ gì thích đáng. Morgan cho biết “Sự tự tin của người tiêu dùng tăng lên ngay cả nếu nó vẫn còn ở mức thấp trong lịch sử”. “Và coi nào, nó là ngày nghỉ”

Ban nhạc Train, trong khi đó, đang giúp phát triển chiến dịch của Coke bằng cách biểu diễn “Shake Up Christmas” trong suốt tour diễn trực tiếp của ban nhạc.

Tại Mỹ, Coca-Cola đã chi 94 triệu đô vào quảng cáo năm rồi, và 102 triệu đô suốt 8 tháng đầu năm nay, trừ trực tuyến, theo Nielsen.

 

wwww.marketingchienluoc.com (Đức Tuyên – Sưu tầm và lược dịch từ brandweek)