Hai nhà bán lẻ điện thoại ồ ạt khuyến mãi

Hai nhà bán lẻ điện thoại ồ ạt khuyến mãi

di-dong-tiep-thiTừ 15.7 đến hết ngày 17.7, tại TP.HCM hai nhà bán lẻ điện thoại lớn là Viễn Thông A và Thế Giới Di Động đồng thời tung ra chương trình khuyến mãi ồ ạt cho một số dòng điện thoại.

Viễn Thông A đưa ra chương trình “Ngày hội mua sắm cực khủng với giá bán tốt nhất” bán 15.000 điện thoại Nokia 1280 và Samsung E1050 với giá 149.000 đồng và bảo hành hai năm. Sản phẩm bán tại 5 siêu thị trên đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Kiệm, Phan Đăng Lưu, Trường Chinh và Lãnh Binh Thăng.

Tương tự trong ba ngày, Thế Giới Di Động cũng bán 15.000 điện thoại Nokia 1280, Samsung E1050 và Mobell M238 có giá 150.000 đồng tại 8 siêu thị trên đường Cộng Hòa, Trường Chinh, Lê Đại Hành, Nguyễn Kiệm, Quang Trung, Nguyễn Thái Sơn, Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng.

Chương trình ban đầu được thông báo bán từ 8 đến 16h, nhưng ngay trong buổi sáng đầu tiên 15.7 đã hết hàng. Nhiều khách hàng đã không mua được hàng từ lúc 9h sáng, tại một số điểm do khách hàng tập trung đông tràn ra đường làm ùn tắc giao thông. Riêng Thế Giới Di Động thông báo đến 9h sáng đã bán hết 8.000 điện thoại.

Theo nguồn tin của phóng viên, các hãng như Nokia, Samsung và Mobell không tham gia hỗ trợ hai nhà bán lẻ trong chương trình khuyến mãi này.

Trong khi đó cũng trong sáng 15.7, Nguyễn Kim chính thức khai trương siêu thị Thế Giới Số 24h tại tòa nhà eTown, nằm gần siêu thị 330 Cộng Hòa của Thế Giới Di Động. Nguyễn Kim cũng tung ra chương trình giá đặc biệt nhân dịp khai trương siêu thị tại đây.

Việc khuyến mãi ồ ạt như trên phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán lẻ hàng công nghệ thời gian gần đây. Đặc biệt khi sức mua trên thị trường suy giảm, các chương trình khuyến mãi càng ngày càng nhiều, thậm chí một số doanh nghiệp cho biết chấp nhận bán lỗ để giải quyết hàng tồn kho và huy động nguồn tiền mặt cho kinh doanh.

tin, ảnh: Tuyết Ân - SGTT