EURO 2012: Tới chân là sút

euro2012Trái bóng sân cỏ Euro 2010 chưa bắt đấu lăn nhưng các nhà kinh doanh điện máy đã đua nhau đưa ra các  chương trình kích cầu mua sắm. Bởi đây là dịp hiếm hoi để doanh nghiệp( DN) gia tăng sức mua của người tiêu dùng, vượt qua khủng hoảng.

Lắm chiêu như bóng đá

Có lẽ, càng khó khăn thì DN cảng nghĩ ra nhiều chiêu để kích cầu mua sắm. Và mua Euro năm nay là dịp tốt nhất để DN kinh doanh điện máy tìm thế cân bằng sau thời gian dài khó khăn. Mở đầu cho chiến dịch chạy đua này là Trung tâm điện máy Thien Hòa. Ngay từ 29/5, Thiên Hòa đã tung ra" Chương trình cho thuê miễn phí 2012 ti vi LCD 40inch và LCD 60inch" dành cho các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, người tiêu dùng... tại TPHCM và Bình Dương. Với chương trình này, những người có nhu cầu thuê ti vi để xem các trận bóng đá Euro 2012 chỉ cần điền vào mẫu đơn đăng ký thông tin trên www.dienmaythienhoa.vn hoặc gọi số 19001829 là có ngay những chiếc tivi LCD mới 100% của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Sony, Samsung, Sharp... Song song với chương trình trên, Thiên Hòa còn triển khai chương trình khuyến mãi : Đường đến Euro 2012" với hàng ngàn sản phẩm giảm giá đến 50%. Tổng kinh phí cho chương trình này lên đến 5 tỷ đồng.

Ngay sau Thiên Hòa, ngày 25/5, cả Dienmay.com và Nguyễn Kim đều đồng loạt tung ra hai chương trình khuyến mãi hoành tráng. Trong đó, Dienmay.com có chương trình giảm giá đến 49% cho hàng ngàn mặt hàng điện tử như ti vi, đầu DVD, hàng điện lạnh, kỹ thuật số, điện thoại di động... Trung tâm điện máy Nguyễn Kim cũng tung ra hàng ngàn mặt hàng giảm giá đến 30%. Đặc biệt, khi mua sắm tại Nguyễn Kim khách hàng còn tham gia chương trình" Nguyễn Kim và ẩn số Euro 2012" với tổng trị giá 6 tỷ đồng. Cùng với chương trình này, Nguyễn Kim cũng thực hiện chính sách cho dùng thử ti vi tring vòng 45 ngày cho khách hàng ở các tình- nơi Nguyễn Km có trung tâm mua sắm.

Không chỉ thực hiện các chương trình giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng những phần quà có giá trị tại nơi bán, dua kích cầu bán hàng trực tuyến. Tại trang web www,dienmay.com và www.facebook.com/dienmaydotcom, khách hàng và người  hâm mộ có cơ hội thỏa chí đam mê bóng đá bằng việc bình chọn đội bóng yêu thích và thể hiện tài dự đoán kết quả đểnhận những phần thưởng có giá trị. Tại trang web www. dienmaythienhoa.vn cũng sôi động với cuộc thi dự đoán kết quả và đội vô địch. Mạnh nhất trong chương trình kích cầu online là chương trình của Nguyễn Kim. Vào trang web www.nguyenkim.com, khách hàng tham gia dự đoán tỷ số se963 có cơ hội trúng xe BMW X1 sdrive 18i và 100 ti vi LCD 32 inch với tổng giá trị 1,8 tỷ đồng.

Ghi điểm doanh thu

Tuy chương trình mới thực hiện nhưng các DN kinh doanh điện máy đều tin tưởng sức mua sẽ tăng vọt trong thời gian tới. Ông Bùi Tấn Cường, Giám Đốc Trung tâm Điện máy Thiên Hòa, cho biết, rút kinh nghiệm từ chương trình World Cup 2010, nhu cầu thuê ti vi không chỉ ở các nhà hàng, quán cà phê mà rất nhiều từ các hộ dân nên năm nay Thiên Hòa mở rộng các đối tượng thuê ti vi với 5000 ti vi Sam sung, Sony, Sharp... được chuẩn bị. Tuy chương trình mới chạy được 5 ngày nhưng đã có 500 khách đặt hàng thuê ti vi miễn phí. Không những thế, tại trang web của Thiên Hòa, lượng khách hàng truy cập và mua hàng đã tăng gấp đôi so với trước đây một tuần. Ông Cường dự đoán, với đà này, sức mau sẽ tăng cao vào những ngày kế tiếp và sẽ tăng 300% trong những ngày cao điểm diễn ra Euro. Và không chỉ có  ti vi mà các mặt hàng khác cũng sẽ theo đó mà tăng doanh số.

Đồng quan điểm này, ông lưu Quốc Hoàng, Giàm đốc marketing hệ thống bán lẻ điện máy toàn quốc Dienmay.com, cho rằng, đây là thời điểm để người tiêu dùng chấp nhận đầu tư hơn cho 1 chiếc ti vi để thỏa mãn đam mê của mình. Bởi, bên cạnh tivi thì mọi người cũng cần những sản phẩm kết nối khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng... để truy cập, xem bình luận, trao đổi tin tức với nhau, dự đoán tỷ số..." Chúng tôi hiểu rằng, khi giải đấu đỉnh cao này đang đến gần chắc hẳn hàng triệu  người hâm mộ đều mong có chiếc tivi đẹp, chất lượng để thưởng thức những trận đấu trọn vẹn. Hệ thồng dienmay.com đã lên kế hoạch chương trình ưu đãi hấp dẫn để mỗi người hâm mộ đều có thể tận hưởng một mùa Euro  thú vị", ông Hoàng nói.

Không phải đến bây giờ Nguyễn Kim mới chạy đua với bóng đá mà DN này đã thực hiện chương trình" đua cùng trái bóng" từ nhiều năm nay. Euro 2008, Nguyễn Kim tổ chức chương trình kích cầu với giải thường hơn 6 tỷ đồng. Trong mùa Euro này, doanh số của ngành hàng điện tử -nghenhin2 bán tại Nguyễn Kim tăng lên 5 lần. World cup 2010 cũng thế, doanh thu ngành hàng này tại Nguyễn Kim tăng 3 lần.Chính vì vậy, năm nay, với chương trình hoành tráng cả ở offline và onlline nên nhà kinh doanh kỳ vọng sản lượng tiêu thụt sản phẩm nghe nhìn sẽ tăng lên 5 lân. Đặc biệt, với sản phẩm LCD, LED nhà kinh doanh này dự kiến sẽ tăng tối thiểu gấp 2 lần so với tháng trước. Chưa biết kết quả kinh doanh như the61nao2 nhưng ông Lê Phạm Anh Thy, Giám Đốc Marketing Trung tâm điện máy Nguyễn Kim, tỏ ra rất tự tin:" Mục tiêu của chúng tôi cho nhóm sản phẩm LCD lá 40% thị phần trong kênh hiện đại, ti vi 3D kích thước lớn: 50 inch, 60 inch, 70 inch... mục tiêu sẽ là 60% thị phần.

Theo DNSG