launch-product-using-public-relations-200X200(Marketingchienluoc.com) Để sử dụng PR như một trong những công cụ tung sản phẩm mới, cần có sự tinh tế và kiên trì. Bằng một việc đơn giản là thông báo cho các cơ quan truyền thông thông tin về  sản phẩm mới, nhà sản xuất đã tạo ra được sự nhận biết và công nhận đối với sản phẩm. Và nếu thông tin đó được xuất bản, nhà sản xuất sẽ có được những lợi ích nhất định.

 

Nếu muốn sử dụng mối quan hệ truyền thông như một công cụ nhằm giới thiệu sản phẩm mới, bạn cần phải nêu ra được khía cạnh nào của sản phẩm “đáng được đưa tin”, chuẩn bị các công cụ truyền thông phù hợp và triển khai các kế hoạch quan hệ với giới truyền thông nhằm mục đích đưa thông tin của bạn xuất hiện trên cả báo in lẫn báo mạng.

 

Xác định đặc điểm nào ở sản phẩm tạo ra sự thu hút với giới truyền thông. Các sản phẩm mới thường đi kèm với khía cạnh đổi mới. Ví dụ một loại kem đánh răng mới có thể chứa một thành phần đặc biệt nào đó giúp giữ hơi thở thơm mát lâu dài, hay kiểu thiết kế của trái banh đánh golf mới giúp phát huy tối đa khả năng của người chơi golf. Để có thể triển khai một chiến dịch PR hiệu quả, các chuyên gia PR cần định nghĩa được những khía cạnh “đáng đưa tin” của sản phẩm mới và sau đó phát tán thông tin đó cho thị trường và giới truyền thông.

 

Viết thông cáo báo chí và phần giới thiệu. Để đưa tin về sản phẩm mới, bạn có thể sử dụng 2 định dạng nội dung sau: một là bản thông cáo báo chí và một là bản giới thiệu. 2 công cụ này mô tả những đặc tính khác biệt và vươt trội của sản phẩm. Bên cạnh đó, có thể đưa thông tin về giá cả từ nhà sản xuất hay nhà cung cấp. Bạn nên nhớ cũng cần trao tiền “tip” cho những phóng viên có ý định đưa thông tin về sản phẩm.

 

Liên hệ với cơ quan truyền thông bằng email và điện thoại. Một cơ sở dữ liệu bao gồm phóng viên, biên tập viên, nhà sản xuất luôn là một công cụ quan trọng, tạo ra điểm khởi đầu cho các cuộc tiếp xúc và xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông.

 

Theo sát và duy trì mối liên hệ với giới truyền thông. Bằng cách lưu lại những bài viết trên báo hay giới thiệu trên truyền hình nói về sản phẩm, doanh nghiệp sẽ tạo ra được một thư viên lưu trữ những tin tức và hình ảnh của sản phẩm được giới thiệu cho công chúng.

 

Phạm Vũ Hoàng Quân dịch từ eHow


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến