Intel cho biết các dòng chip Core i5 và Core i3 sẽ được trình làng trong vài tháng tới.Tuy nhiên, Intel sẽ vẫn giữ những cái tên đã trở nên quen thuộc với người dùng như Atom, Celeron, Pentium hay Core. Một số cái tên quen thuộc của bộ xử lý Intel sẽ bị biến mất và thay vào đó là những cái tên mới, ngắn gọn và đơn giản hơn.

Intel sẽ chấm dứt sử dụng một số nhãn hiệu, trong đó có Centrino dành cho máy tính, và tập trung vào một số ít những cái tên hàng đầu của hãng.

Ngày hôm qua, 17/6, Intel cho biết hãng sẽ ngừng sử dụng cái tên "Centrino" cho các bộ xử lý dành cho máy tính cá nhân bắt đầu từ năm tới.


Thay vào đó, Centrino sẽ được dùng để chỉ các sản phẩm có khả năng kết nối không dây WiMax và Wifi.Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ "kết liễu" 1 số cái tên thuộc dòng Core của hãng, chẳng hạn như Core 2 Duo.


"Chúng tôi có một cấu trúc phức tạp với quá nhiều tên và nhãn hiệu sản phẩm. Điều này đã khiến cho không ít người dùng phải lúng túng" - Bill Calder, người phát ngôn của Intel, phát biểu."Hiện tại, Intel Core đang có rất nhiều cái tên phát sinh, chẳng hạn như Core 2 Duo, Core 2 Quad,... Trong tương lai, những cái tên này sẽ bị loại bỏ và thay vào đó là một hệ thống đặt tên đơn giản hơn".


Theo đó, Intel sẽ đặt lại tên cho dòng xử lý Core một cách đơn giản hơn: Core i3, Core i5 và Core i7 - lần lượt ứng với các dòng xử lý cơ bản, tầm trung và cao cấp.Các model máy tính trang bị chip Core i7 đã được trình làng từ tháng 11/2008.Intel cho biết các dòng chip Core i5 và Core i3 sẽ được trình làng trong vài tháng tới.Tuy nhiên, Intel sẽ vẫn giữ những cái tên đã trở nên quen thuộc với người dùng như Atom, Celeron, Pentium hay Core.


Atom là dòng xử lý được thiết kế dành cho netbook - dòng máy tính xách tay cỡ nhỏ - và các thiết bị di động. Celeron, Pentium và Core là những cái tên gắn liền với desktop và laptop. Trong đó, chip Core là dòng vi xử lý cao cấp nhất của Intel.

Theo 24h


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến