Insight Vietnam (Talkshow)

insight_VietnamXuất phát từ nhu cầu hỗ trợ cho việc xúc tiến và quảng bá Việt Nam như một điểm đến về đầu tư hấp dẫn trong khối các thị trường đang phát triển talkshow "Insight Vietnam" đã chính thức phát sóng từ ngày 8/2 vừa qua trên kênh VTV4 Đài truyền hình Việt Nam trong Tạp chí truyền hình “Việt Nam ngày nay."


"Insight Vietnam" là talkshow bằng tiếng Anh đầu tiên được phát trên kênh VTV4 nhằm hướng đến cộng đồng doanh nhân quốc tế và Việt Nam trên toàn cầu với 26 chương trình. Mỗi chương trình 30 phút với một chủ điểm khác nhau về một khía cạnh kinh tế hoặc thị trường Việt Nam.

Talkshow "Insight Vietnam" được phát sóng hai tuần một lần trên kênh VTV4 trong Tạp chí truyền hình “Việt Nam ngày nay” từ 18 giờ đến 19 giờ ngày thứ ba và được phát lại từ 12 giờ đến 13 giờ ngày hôm sau. Chương trình có phụ đề bằng tiếng Việt.

Khách mời là các Tổng giám đốc (CEO) hoặc nhà đầu tư nước ngoài của các công ty nước ngoài đang hoạt động tốt nhất và có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế tại Việt Nam.

Các khách mời sẽ thể hiện các quan điểm khách quan và thực tế về môi trường đầu tư, cơ hội, thách thức và những lời khuyên hữu ích dành cho cộng đồng đầu tư thế giới có quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Biên tập và dẫn chương trình là chị Phi Nguyễn, hiện là chuyên viên tư vấn marketing của Công ty Gloria Jeans Coffees International, đồng thời là thành viên của Ban cố vấn Hiệp hội Thương mại Australia tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Ban cố vấn Hiệp hội các chuyên viên marketing quốc tế.

 

Số 1 :Nền kinh tế Việt Nam là một trong những nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ trong khu vực và trên trường quốc tế. Sau khi mở cửa và gần đây là gia nhập vào WTO, Việt Nam đã và đang trở thành một trong những thị trường đầu tư có uy tín với các nhà đầu tư quốc tế. Số đầu tiên của chương trình Insight Vietnam sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về nền kinh tế Việt Nam và phân khúc địa lý của thị trường vốn nổi tiếng với dân số cực trẻ này qua buổi trò chuyện với ông Raft Mathaes - giám đốc của công ty TNS Vietnam

{youtube}y5nb3_Pt4Y4|420|360{/youtube}

Số 2 : Trong chương trình lần này, đối tượng được nói đến chính là những người tiêu dùng trẻ ở Việt Nam. Chính họ vẽ lên thị trường Việt Nam với 55% dân số dưới 30 tuổi. Một thế hệ được gọi là Gen-V (Vietnamese Youth generation 15-24 years old) tạo nên một thị trường tiêu dùng với dân số trẻ trong khu vực và thế giới. Những người trẻ ở Việt Nam đang có nhu cầu tiêu dùng gì, suy nghĩ của họ ra sao, phong cách tiêu dùng như thế nào, tất cả sẽ được bà Mai Hoa chia sẻ trong talkshow lần này. Bên cạnh đó, chương trình sẽ mang đến những thông tin và lời khuyên cho những nhà đầu tư muốn thâm nhập thị trường Việt Nam, “Vietnam Youth Insights” sẽ đưa đến cho các nhà đầu tư cái nhìn cận cảnh hơn về đối tượng tiêu dùng trẻ tuổi, qua đó họ có thể chuẩn bị cho một chiến lược quảng bá hiệu quả hơn.

  

{youtube}Tbyfo8_GXsI|420|360{/youtube}

 

Số 3 :   Quảng cáo và truyền thông ở Việt Nam là một phương tiện cực kỳ hiệu quả để quảng bá một sản phẩm. Insight Vietnam số 3 là buổi trao đổi với ông David Lester - Tổng giám đốc công ty Leo Burnet Vietnam. Những gì nên và không nên thực hiện trong lĩnh vực quảng cáo tại Việt Nam, những thông tin hữu ích cho những người muốn đầu tư vào Việt Nam và muốn thực hiện công việc quảng bá thương hiệu của họ tại thị trường vốn có dân số rất trẻ này

{youtube}cBKJLC3A5o4|420|360{/youtube}

Nguồn : SGTT - Video : Youtube