Các nhà tiếp thị thất bại trong việc chứng minh giá trị

Các nhà tiếp thị thất bại trong việc chứng minh giá trị

marketer-300x207Các nhà tiếp thị vẫn không giải thích được tác động của các chiến lược và chiến dịch của họ trên các số liệu kinh doanh cốt lõi, một nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ.

Tập đoàn Fournaise Marketing đã khảo sát 600 giám đốc điều hành cấp cao từ các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một số 73% đã đồng ý rằng các nhà tiếp thị “thiếu uy tín trong kinh doanh” và không thể chứng minh rằng hoạt động của họ làm tăng mức độ khách hàng tiềm năng, nhu cầu khánh hàng, các tỉ lệ chuyển đổi, bán hàng và loại cổ phần.

Các thái độ tiêu cực đã lên đến 78% trong số những nhà ra quyết định của Châu Âu, và cũng đạt 73% ở Úc, 72% khi thảo luận các ban điều hành ở Mỹ, và 69% trên toàn Châu Á.

Theo lĩnh vực, 84% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đại diện các công ty từ phân khúc sản phẩm khách hàng giữ quan điểm này, được tính toán so với 62% của các đồng nghiệp của họ trong không gian doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Nhìn chung, 77% những người được hỏi đã nghĩ rằng việc đó không dễ để liên kết các vấn đề được nhấn mạnh bởi các đội thông tin liên lạc, như giá trị thương hiệu và sự công bằng, với số liệu cứng như doanh thu, doanh số, lợi nhuận và cổ phần hóa thị trường.

Một số 74% khác đã chỉ rõ quá nhiều sự chú ý đã được hướng về các xu hướng công nghiệp mới nhất và “biên giới”, ví dụ như phương tiện truyền thông xã hội, mà không hướng đến các trường hợp như là làm cách nào những công cụ này có thể nâng cao kết quả kinh doanh.

Nhìn vào việc cải thiện lợi tức đầu tư, 73% các giám đốc đề nghị các nhà tiếp thị điển hình nhìn vào các nền kinh tế của quy mô và các điều khoản chặt chẽ với các đối tác thứ ba như các agency.

Thông thường, các sáng kiến này là nhờ chi phí của các ý tưởng mà có thể làm tăng doanh thu và các số liệu khác mang lại lợi ích cho tổng doanh thu

Ngân sách cũng đặt ra một vấn đề, đưa ra 72% người được phỏng vấn khẳng định rằng các nhà tiếp thị thường xuyên yêu cầu tài trợ nhiều hơn nhưng “hiếm khi” có thể xác định số lượng bán hàng gia tăng mà việc này sẽ tạo ra.

Đối với 70% người được hỏi, người chịu trách nhiệm quảng bá thương hiệu của họ thường “bắn phá” các bên liên quan với dữ liệu không liên quan đến báo cáo lợi nhuận và tổn thất.

Tương tự, các nhà tiếp thị được so sánh không thuận lợi với các lực lượng bán hàng và các bộ phận tài chính bởi 63% số người trả lời.

Điều này là bởi vì họ thường xuyên áp dụng nhiều sáng tạo hơn, các yếu tố “nghệ thuật” và “mịn mượt” của nghề, dựa quá nhiều vào các agency để cung cấp những “ý tưởng lớn” tiếp theo và bỏ bê những quá trình “khoa học”.

Nói rộng ra, tập đoàn Fournaise đã cảnh báo một sự “ngắt kết nối” xác đáng có vẻ là đang nổi lên giữa các giám đốc điều hành và các nhà tiếp thị.

Quá trình này được chứng minh bởi thực tế 69% các chuyên gia thông tin tin rằng những nỗ lực của họ đã ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất công ty, ngay cả khi điều này không được chứng minh ngay lập tức.

Tuy nhiên, Jerome Foontaine, giám đốc điều hành của Fournaise, cảnh báo rằng trừ khi các bằng chứng có thực có thể theo dõi và chứng minh việc này một cách xác thực, nó đã không chắc rằng vị trí của các quy tắc sẽ được tăng cường.

Fontaine cho biết: “Cho đến khi các nhà tiếp thị bắt đầu nói tiếng P&L của các CEO và các bên liên quan… họ sẽ tiếp tục mất uy tín trong mắt của các CEO và sẽ tiếp tục được xem như là một trung tâm chi phí hơn là một tài sản.”

Theo VietnamBranding/Warc