tgqtkynang-1Tiếp thị trực tuyến là một hoạt động có tính chuyên môn cao. Do đó, các công ty tư vấn rất dễ “qua mặt” khách hàng, làm giả các kết quả của chiến dịch marketing.

Để nắm được lợi nhuận thực sự của chiến dịch tiếp thị trực tuyến mà công ty bạn đang thực hiện, bạn cần đánh giá công ty tư vấn dựa trên các tiêu chí sau.

Thường xuyên thử nghiệm nhiều công cụ khác nhau. Không phải tất cả các chiến dịch marketing đều hoạt động hiệu quả ngay lần đầu tiên áp dụng.

Có khi phải đợi đến lần thứ 2,3 thì chiến dịch marketing mới mang đến kết quả như ý.

Bất kỳ công ty tiếp thị trực tuyến uy tín nào cũng sẽ nói rõ với khách hàng từ đầu về những rủi ro này.

Các công ty tư vấn phải thử nghiệm, kết hợp nhiều phương tiện và cách tiếp cận khác nhau theo thời gian để đạt được kết quả bền vững cho doanh nghiệp.

Liên tục phân tích điều chỉnh và cập nhật thông tin là cách duy nhất để thật sự tối thiểu chi tiêu và tối đa hóa lợi nhuận.

Thường xuyên gửi báo cáo chi tiết. Trong tiếp thị trực tuyến, các con số luôn phản ánh sự thật. Như bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác, chiến lược trực tuyến được thiết kế để đem lại kết quả đo lường, định lượng nhất định, chẳng hạn như lượng khách ghé thăm hay độ lớn của trang web.

Ngay cả khi chiến dịch không hoạt động, công ty tư vấn vẫn có thể cung cấp các dữ liệu giải thích lý do tại sao. Nếu công ty tư vấn không sẵn sàng để cung cấp đầy đủ thông tin, dữ liệu, kết quả, công cụ kiểm tra ở mọi cấp độ thì nên đặt vấn đề ngay.

Quan tâm đến lợi ích thực sự của khách hàng. Các kênh tiếp thị mới ngày càng xuất hiện ồ ạt và nhiều nhà tiếp thị thích thử nghiệm những chiêu thức mới hấp dẫn này ngay lập tức. Tuy nhiên, không phải tất cả các chiến thuật tiếp thị đều có thể ứng dụng tốt.

Công ty tư vấn có nhiệm vụ tư vấn các phương tiện tiếp thị trực tuyến trực tiếp hỗn hợp phù hợp với mục tiêu, ngân sách và nhu cầu cụ thể của công ty.

Nếu một công ty tư vấn luôn đồng ý với mọi yêu cầu của khách hàng, khuyến khích khách hàng ứng dụng công nghệ mới vô tội vạ thì họ đã không đặt lợi ích tốt nhất của bạn lên hàng đầu.

Giám đốc phụ trách khách hàng. Nếu là một công ty nhỏ với ngân sách tiếp thị ít, bạn rất dễ bị các công ty tư vấn đối xử không công bằng và thiếu minh bạch.

Giám đốc phụ trách khách hàng cần thông báo ít nhất hai lần một tuần về hoạt động hiện tại và kết quả. Nếu không giữ liên lạc thường xuyên, bạn có nguy cơ không được nhận được cùng một mức nguồn lực, thời gian và nỗ lực như các khách hàng khác.

Hóa đơn rõ ràng. Hoa hồng và lệ phí thường đóng một vai trò lớn trong thế giới tiếp thị trực tuyến, đặc biệt là nếu chiến dịch liên quan đến nhiều đối tác khác. Bạn có bị tính phí môi giới quảng cáo? Tỷ lệ này có phù hợp hay không?

Một số công ty tư vấn tính phí hoa hồng, một số thì không nhưng điều quan trọng nhất là bạn biết rõ mọi chi phí mình phải trả. Hóa đơn nên thể hiện rõ ràng tất cả các chi phí kể cả các khoản hoa hồng.  

PHÚC AN (Theo iMedia)


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến