korean-air-tv-adsLàm cho thương hiệu một hãng hàng không trở nên khác biệt hiện ngày càng trở nên khó khăn hơn. Khi các hãng hàng không buộc phải loại bỏ các tiện nghi và phải tính phí hành lý, ăn uống, chăn và các đặc quyền khác dành cho hành khách mà trước đây miễn phí, thì việc di chuyển đường không bằng hãng vận chuyển nào cũng bắt đầu có vẻ gần giống nhau, khó phân biệt được. Nhưng Korean Air thì không như thế.

Hãng hàng không có trụ sở tại thành phố Seoul này tự hào về những dịch vụ mà họ tin tưởng là sẽ làm cho Korea Air khác biệt so với những hãng vận chuyển khác. Lấy ví dụ, Korean Air đang cung cấp chỗ ngồi Prestige Sleeper hoàn toàn mới, hay còn được gọi là “Prestige Class” (tương tự hạng ghế Doanh nhân – Business Class). Hãng này đã trình diễn một phần giới thiệu thú vị trên mạng, thể hiện tính năng mới của từng hạng vé. Kosmo Suite là một khoang trông như kén tằm và đáng chú ý là, trong đó chỗ bạn ngồi có thể trở thành một chiếc giường và được che chắn một cách khá hoàn toàn và riêng tư.

Chiến dịch quảng cáo mới của Korean Air cũng đồng thời là chiến dịch toàn cầu đầu tiên của lĩnh vực hãng hàng không trong hơn một thập kỷ nay. Các mẫu quảng cáo dành cho các khu vực đã nói lên sự khác biệt về dịch vụ của hãng này bằng một cách thức độc đáo. Quảng cáo TV thể hiện hình ảnh những du khách khổng lồ di chuyển qua những thành phố khác nhau - là những điểm đến của Korean Air – và ngồi bềnh bồng trên cánh máy bay. Các đoạn phim quảng cáo này có vẻ đẹp huyền ảo bởi nhiều hiệu hứng đặc biệt, bất chấp thực tế là những người khổng lồ có thể làm hỏng chúng khi xuất hiện nhiều lần.

Theo Emily Cho – giám đốc truyền thông tiếp thị tích hợp của Korean Air, thì có hai ý nghĩa trong chủ đề của chiến dịch này “For life on a whole new scale” (tạm dịch “Cho một cuộc sống ở tầm cỡ mới”) . Đó là “các khách hàng của chúng tôi – những nhà kinh doanh thành đạt - là một thứ hạng du khách khác biệt, và chúng tôi là hãng hàng không ở một thứ hạng khác biệt.”

Bà phát biểu với tờ Marketing Daily rằng thông điệp của Korean Air đối với khách hàng thương gia là “Bạn có thể cảm thấy vui vẻ và thư giãn khi bay với chúng tôi. Thông điệp của chúng tôi là việc di chuyển có thể trở thành một chuyến du hành mà bạn có thể tận hưởng. Đó là những gì biểu trưng cho Korean Air. Đặc biệt với các chuyến bay đường dài, những yếu tố như ghế nằm, đồ ăn ngon và dịch vụ là rất quan trọng.”

Mặc dù chiến dịch quảng cáo của hãng đang được thực hiện trên toàn cầu, nhưng Korean Air hiện đang chú ý đặc biệt tới thị trường Mỹ, nhất là từ khi hãng này trở thành nhà vận chuyển lớn nhất Châu Á tại Châu Mỹ. Korean Air bay tại 12 cửa ngõ của Mỹ và hiện đang điều hành ba chuyến mỗi ngày bay từ Los Angeles.

Korean Air đang hỗ trợ chiến dịch này với phương tiện truyền thông xã hội bao gồm Facebook và nguồn cấp dữ liệu khu vực Twitter, cũng như thông qua trang web của mình và các hoạt động trực tuyến khác. Hãng hàng không này hiện là thành viên của liên đoàn hàng không SkyTeam. Điều này có nghĩa là đường bay của các hãng khác, trong đó có Delta, có thể chuyển giao cho Korean Air.

Rõ ràng, hãng vận chuyển này có dự định trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp hàng không trong tương lai.

Kim Anh lược dịch

Thanh Phương - Theo Vyadvertising/Brandchannel


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến