yahoofocucsTheo hãng thông tấn Reuters, Ford Motor đã quyết định hợp tác với tập đoàn công nghệ Yahoo trong chiến dịch quảng bá cho mẫu xe điện đầu tiên của hãng, Focus Electric, bằng hàng loạt các chương trình truyền hình thực tế mang tên "Plugged in".

Việc hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Yahoo cho thấy quyết tâm và sự “chịu chơi” của Ford trong chiến lược quảng bá các mẫu xe điện đồng thời cũng mở ra một hướng đi mới trong chiến lược truyền thông của các đại gia của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai.

Cụ thể, chương trình thực tế "Plugged in" được Ford xây dựng trên hai đội chơi, mỗi đội có ba thành viên tham gia. Hai đội chơi này sẽ lái chiếc Focus Electric đi trải nghiệm đến 10 thành phố lớn nhất của Mỹ, trong đó có Los Angeles và New York. Chuyến đi này của  Focus Electric được Yahoo sẽ hỗ trợ tuyền truyền và quảng bá một cách hết sức rầm rộ. Dự kiến các chương trình của "Plugged in" sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng 5 tới.

Với tư cách là đơn vị hỗ trợ truyền thông cho cuộc thi, các video thực tế của "Plugged in" sẽ được Yahoo đăng lên trên trang web video chia sẻ trực tuyến của mình, giúp khán giả theo sát từng diễn biến của cuộc thi. Theo thống kê của tập đoàn dữ liệu comScore, có khoảng 61 triệu lượt người truy cập vào trang chia sẽ video trực tuyến của Yahoo. Người truy cập có thể nhận xét, đánh giá vào tất cả các video.

"Bằng các phương tiện truyền thông mới, Ford sẽ có khả năng quảng bá các mẫu xe cũng như tiếp cận các khách hàng mục tiêu của tập đoàn một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn", ông John Felice, Giám đốc bán hàng của Ford và thương hiệu Lincoln cho biết tại trụ sở của Yahoo.

Ford hy vọng "Plugged in" với các chương trình thực tế trên 10 thành phố lớn, cùng sức mạnh truyền thông của Yahoo sẽ giúp tập đoàn tiếp cận gần hơn các thị trường mục tiêu của Focus Electric. Trong đa dạng người dùng trên toàn nước Mỹ, những khách sinh sống tại thành phố dọc bờ biển Đông và Tây được đặc biệt quan tâm. Đây là nơi giá xăng cao hơn mức trung bình tại Mỹ. Thời điểm hiện tại giá xăng tại Mỹ đã chạm đến ngưỡng kỷ lục là 4 đô la Mỹ/gallon.

Bên cạnh khả năng tiếp cận được số lượng lớn khách hàng mục tiêu tại nhiều thành phố lớn, các hoạt động quảng bá thông tin cho "Plugged in" cũng thể hiện xu thế sử dụng các phương tiện truyền thông mới trong các chiến dịch quảng cáo của các tập đoàn ô tô.

Các phương tiện truyền thông mới trên nền tảng internet không chỉ giúp các tập đoàn tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng cho mẫu xe hơn, mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Theo đánh giá, ngân sách quảng cáo dùng các phương tiện truyền thông mới chỉ bằng khoảng 1/10 so với các chiến dịch quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên Ford không tiết lộ giá trị hợp đồng với Yahoo.

Focus Electric - Thành công còn phải kiểm chứng

Hoàn hảo trong thiết kế, mãnh mẽ trong truyền thông nhưng thành công của Focus Electric tại thời điểm hiện tại không được giới chuyên gia đánh giá cao. Triển vọng doanh số bán cùng mức tăng trưởng cao trong ngắn hạn được đặt dấu hỏi lớn khi Focus Electric được định giá giá khá cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra các mẫu xe truyền thống và xe hybrid ngày càng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bên cạnh đó, Focus Electric còn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ nặng ký khác cùng phân khúc như Leaf của Nissan, Volt của GM, CR-Z iCF của Honda... Ngoài ra, BMW, Fiat, Tesla Motors cũng chuẩn bị ra mắt các mẫu xe điện trong thời gian tới

"Rất khó khăn để dự đoán sự thành công của Focus Electric thời gian tới, nhưng Ford đang nỗ lực để xây dựng một Focus Electric hoàn hảo cho người tiêu dùng tại Mỹ cũng như trên thế giới", ông Felice cho biết

Theo kế hoạch, Focus Electric sẽ bắt đầu được lắp ráp vào tháng 12 tại Wayne, Michigan, Mỹ. Ford hy vọng Focus Electric sẽ có mặt 19 thị trường trên toàn cầu vào cuối năm 2012. Mức giá của Focus Electric vào khoảng 39.200  đô la Mỹ, chưa bao gồm thuế và các khoản lệ phí khác.

Focus Electric được Ford quảng cáo là mẫu xe điện 5 chỗ đầu tiên trên thế giới chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu tương đương 2,3 lít/100 km. Ngoài ra, hãng Ford còn cho biết, Focus Electric chỉ cần 3 tiếng đồng hồ để sạc đầy pin bằng nguồn điện 240V.

Nguồn: Reuters

Theo TBKTSG


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến