Sự thật đã chứng minh chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh của Email Marketing trong lĩnh vực Internet Marketing hiện nay.

emailmar

Đó không chỉ là những bức thư thông thường, mà còn là phương thức tăng doanh thu bán hàng cực kì tuyệt vời. Vậy làm thế nào có thể khai thác tối đa ứng dụng này ? Có sự khác biệt rất lớn giữa việc chỉ đơn giản gia tăng số lượng người trong danh bạ và việc tiến hành một cuộc quảng bá tinh tế bằng email giúp gia tăng số người truy cập đến website của bạn và tạo ra những cơ hội bán hàng trực tiếp.

Những bước đi sau sẽ giúp tối đa hóa sức mạnh của nghệ thuật tiếp thị bằng thư điện tử.

1.Kiểm nghiệm các hình thức tuyển thành viên

"Chia để trị" (split test) là một khái niệm ra đời chưa lâu và được xem là một công cụ rất hiệu quả trong "kho công cụ" của nhà tiếp thị trực tuyến.

Bạn có thể kiểm tra và khảo sát các "biến tướng" khác nhau trong chính website của bạn trong suốt một chiến dịch quảng bá để quyết định sự kết hợp nào sẽ mang đến nhiều nhất số người đăng ký nhận email định kỳ mà bạn đã gửi đi.

Cách làm khá đơn giản. Với cùng một nội dung website tương tự, bạn đưa ra những mô hình thiết kế hoặc mẫu định dạng khác nhau trong từng thời điểm khác nhau của đợt tiếp thị, từ vị trí đặt khung chữ "Đăng ký thành viên" đến màu sắc chọn lựa cho nút nhấn "Đăng ký ngay" đều là những hình thức "Chia để trị" mà bạn có thể sử dụng và xem đâu là mô hình tốt nhất xét về khía cạnh thống kê số liệu đăng nhập.

Để bắt đầu với công việc này, hãy tìm đến tư vấn của bộ phận hỗ trợ những chương trình quản trị thư điện tử.

2."Chia để trị " thông điệp quảng bá

Hẳn nhiên, thông điệp quảng bá cũng có thể xem là công cụ hữu dụng cho việc kiểm nghiệm thị trường.

Đây là những mẩu tin bạn gửi đồng thời cho các nhóm khách hàng của mình và xem phản ứng của họ ra sao, hoàn toàn khác với các mẫu email định kỳ được theo dõi sát sao và gửi đến khách hàng tại một mốc thời gian đã định sẵn.

Thư thông báo thường giới thiệu những thông tin mới nhất, bao gồm việc tung sản phẩm mới hay chương trình tiếp thị bán hàng, do đó rất cần chăm chút để nâng cao hiệu quả của chúng.

Hãy nghĩ đến khả năng vận dụng công cụ "Chia để trị" ở cả dòng tiêu đề và lời kêu gọi hành động cuối thư, còn phần nội dung chính được giữ nguyên trong các thông điệp quảng bá.

Thậm chí những cải thiện nhỏ nhất trong tỷ lệ mở thư và nhấp chuột vào đường link chính cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong tỷ lệ ROI của hoạt động tiếp thị thư điện tử của bạn.

3.Khảo sát khách hàng

Sở hữu địa chỉ email của khách hàng chính là có thêm tiềm năng nghiên cứu thị trường.

Chẳng hạn, nếu bạn đang do dự nên giảm giá cho sản phẩm X hay sản phẩm Y thì hãy tiến hành một cuộc khảo sát và sử dụng email để hỏi thăm ý kiến khách hàng. Bạn cũng có thể thu thập dữ liệu nhân khẩu của họ thông qua đợt thăm dò ấy.

4.Giúp đỡ trước, kinh doanh sau
Nhiều người nghĩ đơn giản là tiếp thị bằng thư điện tử để nhấn mạnh lời chào hàng của mình, song đấy không phải là cách làm của 1 người làm Email Marketing chuyên nghiệp.

Thay vào đó, hãy sử dụng thông điệp điện tử để gửi đi những thông tin bổ ích và tăng cường mối quan hệ giữa bạn với khách hàng. Khi khách hàng tìm đến bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, hẳn nhiên bạn sẽ có những cơ may gia tăng doanh số.

5.Phân khúc danh sách khách hàng

Thiết kế nội dung thư cho các nhóm khác hàng chuyên biệt càng phù hợp thì hiệu suất thành công của chương trình tiếp thị càng cao.

Điều cốt lõi nằm trong chính kỹ năng phân khúc danh sách những người nhận thư dựa trên một số đặc điểm nhất định nào đó. Chẳng hạn, bạn có thể phân chia người nhận thư qua lượng tiền mà họ đã bỏ ra để mua hàng của bạn hoặc qua việc luôn mở thư bạn gửi đến.

Ngoài ra, kiểm nghiệm các hình thức phân khúc khác nhau, bạn sẽ tạo ra được những thông điệp quảng cáo hấp dẫn và phù hợp hơn với người nhận để tăng cơ hội bán hàng.

6.Định kỳ thu gọn danh sách người nhận thư

Gửi tin cho những người chẳng bao giờ mở ra đọc hoặc không còn quan tâm đến nó nữa thì thật vô nghĩa. Hầu hết các chương trình tiếp thị bằng email đều quy định phí bằng số lượng email, địa chỉ gửi tin, do đó hằng tháng bạn cần kiểm tra lại danh sách và loại bỏ những ai không hào hứng với thư của bạn.

Với những bước trên thực sự bạn có thể thấy nhiều điều tuyệt vời từ Email Marketing và sẽ mang lại doanh số bất ngờ cho công việc kinh doanh của bạn.

Theo vchat.vn

Không ghi tác giả


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến