EUFA-EURO-2012

Ý tưởng tổng thể của logo EURO 2012 là hình ảnh 1 thân cây được chia thành 3 nhánh với trái bóng tròn ở tâm điểm và 2 bông hoa tulip đại diện cho 2 quốc gia đồng tổ chức EURO 2012. Sự đoàn kết, cảm súc và đam mê được toát ra từ mẫu thiết kế logo này.

Điều đó như được nhấn mạnh thêm thông qua slogan là “Cùng nhau tạo nên lịch sử” - Creating History Together.

Hình ảnh bông hoa được lấy từ dòng nghệ thuật cắt giấy truyền thống Wycinanki (Vytynanky) mang ý nghĩa là “cây của sự sống” được dùng để trang trí trong các dịp lễ nó thể hiện nét bản sắc rất riêng đạị diện cho 2 quốc gia đồng đăng cai kỳ đại hội bóng đá lớn nhất khu vực.

Hình ảnh những người đàn ông dang rộng cánh tay thành hình chữ V ở giữa trái bóng và 2 bông hoa thể hiện niềm vui chiến thắng và nó cũng mang ý nghĩa là sự thành công rực rỡ của EURO 2012.

Màu sắc của bông hoa bên trái là màu Đỏ - Trắng được lấy từ màu của quốc kỳ Balan và bông hoa màu Vàng - Xanh là màu quốc kỳ của đất nước Ukraine. Màu sắc được kết hợp tạo nên một tổng thể hài hòa, sống động thể hiện cho tình hữu nghị giữa 2 quốc gia đồng tổ chức 1 giải đấu lớn đầu tiên tại Trung-Đông Âu.

Logo chính thức EURO 2012 - Poland - Ukraina

Hình ảnh mascots và logo EURO 2012

Logo EURO 2012 trên nền màu khác nhau

Logo EURO 2012 trên nền đen trắng

Ngày hội bóng đá EURO 2012

Với mỗi sự kiện lớn của làng bóng đá thế giới hay khu vực thì sự xuất hiện của logo đại diện cho sự kiện đó là điều đương nhiên nhưng sự “dèm pha” xung quanh nó đôi khi cũng tạo ra những đợt sóng lớn trên các diễn đàn khiến những người trong cuộc cũng phải giật mình nhìn lại.

Dưới đây VANO xin trích 1 vài ý kiến đó:

“Logo thể hiện tương đối rõ văn hóa của 2 nước nhưng quá phức tạp và khó nhớ. Với màu sắc này sẽ khó ứng dụng trên các loại vật liệu dùng cho quảng cáo và nhận diện thương hiệu.”

“UEFA trong những kỳ EURO gần đây thường duyệt thiết kế logo theo 1 dòng 3D đa sắc với những họa tiết phức tạp. Nó mang tính minh họa hơn là 1 biểu tượng đúng nghĩa”.

“Hình ảnh bông hoa thì đẹp và nổi bật nhưng hoa tulip thì không hoàn toàn đại diện cho Balan và Ukraine. Nó nhìn hơi nữ tính và ngoài màu cờ thì nó chẳng liên quan gì đến 2 xứ sở này”.

Tất nhiên, những ý kiên trên đây mang tính chủ quan của người nhìn và bạn cũng có thể “gật” hoặc “lắc” nhưng cũng nên đưa ra ý kiến của riêng mình. Đừng ngần ngại!


Hoangart - VANO

Bản sắc thương hiệu


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location