Hầu hết các CMOs hàng đầu đều hiểu những thay đổi đáng kể xảy ra khi họ tham gia với khách hàng, nhưng vẫn cố gắng đấu tranh để quản lý sự thay đổi, nhất là trong thời đại công nghệ hiện nay.

Theo một khảo sát mới của IBM: 79% Giám đốc marketing (CMO) mong đợi chất lượng tiếp thị cao hoặc rất cao trong năm năm tiếp theo, nhưng chỉ có 48% nói rằng họ thấy được chuẩn bị để đối phó với nó.

Dưới đây, những phát hiện mới trong năm 2011 của trung tâm đào tạo CMO toàn cầu của IBM, trong đó thăm dò ý kiến 1.734 giám đốc tiếp thị cao cấp trên toàn thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt với trong việc đáp ứng sự phức tạp ngày càng tăng của thị trường ngày nay.

ibm1thumbDữ liệu nổi (71%), khối lượng ngày càng tăng, đa dạng, và tốc độ dữ liệu có sẵn từ các nguồn kỹ thuật số mới như mạng xã hội-thách thức hàng đầu trong trong việc khảo sát các CMO, tiếp theo là tiếp thị truyền thông xã hội (68%) và tăng trưởng của kênh và lựa chọn thiết bị (65%).

 


Trong khi đó, hơn một nửa CMO nói rằng (56%) họ không được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu trách nhiệm giải trình thu nhập từ đầu, trong khi 54% có liên quan với áp lực gia công phần mềm toàn cầu.

Nguồn gây ảnh hưởng quyết định chiến lược

Hầu hết các CMO nói họ có kế hoạch tăng việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội trong 3-5 năm tới, nhưng vài giờ dựa trên các kênh xã hội (ví dụ, blog) để giúp họ phát triển các quyết định chiến lược.

 


Thay vào đó, hầu hết các CMO dựa trên các nguồn thông tin như nghiên cứu thị trường (82%), nghiên cứu doanh nghiệp (81%), điểm chuẩn cạnh tranh (80%), và phân tích khách hàng (74%) để đưa ra các quyết định chiến lược truyền thống.

Tăng đầu tư Tiếp thị

Hơn nữa, tám trong mười CMO (82%) nói rằng họ có kế hoạch tăng việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội trong vòng 3-5 năm tới, trong khi con số tương tự kế hoạch đầu tư lên trên phân tích khách hàng (81%), quản lý quan hệ khách hàng (81%) , và các ứng dụng điện thoại di động (81%).


SEO –Quảng cáo tìm kiếm (62%) và tiếp thị qua email (46%) xếp hạng thấp hơn trên danh sách ưu tiên của các CMO trong vòng 3-5 năm tới.


Những phát hiện quan trọng khác của IBM:

63% Giám đốc tiếp thị chi tiêu lợi tức đầu tư (ROI) sẽ là biện pháp quan trọng nhất của sự thành công của họ vào năm 2015, nhưng chỉ có 44% nói rằng họ cảm thấy đầy đủ chuẩn bị sẵn sàng để được tổ chức chịu trách nhiệm về tiếp thị ROI.

Theo Tiến Hoàng 
Tầm nhìn / marketingprofs


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location