Để đưa ra được một chiến dịch quảng cáo thành công bạn phải hiểu được khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Nên quảng cáo ở đâu? Quảng cáo như thế nào? Quảng cáo vào giờ nào, mùa nào? ..v..v... Hãy tham khảo thêm những ý tưởng quảng cáo ở đây sẽ có một số hướng dẫn giúp bạn tạo ra các chiến dịch quảng cáo hái ra tiền hiệu quả nhất.

ad-ef

1. Không chỉ là 1 người theo dõi bạn

Phải thu hút người dùng. Có rất nhiều quảng cáo thu hút người dùng , đôi khi chính chúng ta bị cuốn hút bởi những chiếc dịch quảng cáo của đối thủ cạnh tranh vậy cần làm gì để hạ gục họ. Đừng mềm yếu khi đứng trước một đối thủ mạnh. Nếu bạn muốn thành công hơn họ hãy làm ra thương hiệu của riêng bạn. Vách ra các ý tưởng để quảng bá thương hiệu của mình, điểm mạnh nhất của mình hãy trình diễn ra, hiểu khách hàng và mục đích họ tìm đến mình. Hãy làm điều mà chỉ có doanh nghiệp bạn có và là duy nhất. Không ai trở nên thành công bằng cách làm theo thương hiệu của người khác cả, Hãy để khách hàng theo dõi mình và mua hàng của mình.

2. Đừng bỏ qua website của chính mình

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào các chiến dịch quảng cáo, marketing online mà bỏ qua 1 thực tế rằng họ đang có một trang web lỗi thời. Hãy song hành việc phát triển trang web doanh nghiệp và các chiến dịch quảng cáo.
Trong thời đại tiên tiến hiện nay dù ở xa hay gần khách hàng có thể tìm đến sản phẩm của bạn chỉ qua "Search trực tuyến", nhưng nếu trang web của bạn bị lỗi thời, điều này có thể hạn chế khách hàng mua sản phẩm rất nhiều,
Hãy luôn chắc chắn rằng thương hiệu và website của bạn luôn là số 1. Hãy làm 1 website thu hút người dùng, từ giao diện, hình ảnh, các khuyến mãi, mô tả sản phẩm thật thu hút, để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn hơn.

Đừng để chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhưng nó lại liên kết đến một website đã chết.

3. Đừng dậm chân tại chỗ

Quảng cáo thế giới đang liên tục thay đổi, là luôn theo mốt mới. Hãy làm cho bạn thực sự có ích trong sự thay đổi đó. Đừng phô trương mà hãy ứng dụng được thực tại. Hãy cho khách hàng biết tại thời điểm hiện tại theo xu thế mới thì sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như thế nào?

4. Đi tìm các lợi ích

Người dùng không mua sản phẩm- họ chỉ mua những gì phục vụ nhu cầu và lợi ích của họ trong sản phẩm đó. Ví dụ người dùng không mua cái "túi sưởi" đấy vì túi khí bên trong mà họ mua là vì nó tạo cho khách hàng cảm giác an toàn và ấm ấp. Hãy suy nghĩ và tập trung vào tiện ích mà sản phẩm của bạn cung cấp cho khách hàng. Sản phẩm bạn tiết kiệm thời gian? sản phẩm làm cho cuộc sống dễ dàng hơn? An toàn cho người sử dụng như nào? Hãy nghĩ đến lợi ích khách hàng.

ad-ef1

5.Phải hiểu biết khách hàng

Phải có cái nhìn sâu sắc đến đối tượng mục tiêu sản phẩm mình hướng tới. Hãy tinh tế hơn trong việc tìm hiểu người dùng. Thay vì đáp ứng nhu cầu của 1 người thì đáp ứng được nhiều người ở tất cả các độ tuổi.

6. Xác định rõ mục tiêu và kỳ vọng của bạn

Bạn sẽ luôn luôn có thành công với chiến dịch quảng cáo nếu mọi người đồng ý với những mục tiêu của chiến dịch của bạn.
Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Là bạn chỉ cần cố gắng để tăng số lượng các mối quan hệ? Hay bạn có kỳ vọng số lượng khách mua sản phẩm? ...
Mục tiêu chính của bạn có thể có một tác động rất lớn vào kết cấu và thành phần của chiến dịch của bạn. Đối với ngân hàng mục tiêu không chỉ thu hút khách hàng mở tài khoản ngân hàng mà còn phải là khách hàng gửi tiền vào đó.

7. Hãy nhất quán.

Một số nhà quảng cáo cảm thấy họ phải thay đổi khẩu hiệu của họ, hoặc màu sắc của họ, cái nhìn và cảm giác của họ mỗi năm. Một số thậm chí nghĩ rằng họ cần phải "trộn nó lên" với mỗi chiến dịch mới mà họ chạy – Nhưng khi bạn làm điều này, thì bạn đã làm giảm đi khả năng nhận dạng của khách hàng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.

Nếu có sự thay đổi hãy thay đổi phù hợp và đơn giản, thông minh và hấp dẫn để khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của bạn từ những chiếc lược quảng cáo tiếp theo, Đừng để mất thương hiệu, hãy nhất quán.

8. Hãy làm thương hiệu nổi bật hơn.

Một quảng cáo giải trí độc đáo, độc và lạ, đôi khi là những quảng cáo trái chiều sẽ làm người dùng nhớ bạn lâu hơn thay vì quảng cáo chỉ giới thiệu sản phẩm của bạn. Bạn sẽ không phải thường xuyên chạy theo thị trường để tung ra các chiến lược quảng cáo mới, Ví dụ: thay vì đưa ra định nghĩ HỌC SEO là gì? thì sẽ có quảng cáo "Ngọc Trinh cũng làm SEO" nó thu hút khách hàng rất nhiều...

Trong bán hàng trực tuyến bạn cần có phải có những ý tưởng quảng cáo tuyệt vời thì mới mang lại hiểu quả cao ở hiện tại cũng như tương lại. Nhưng hãy nhớ rằng phải nói rõ ra mục tiêu của bạn và lợi ích cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Lan truyền thương hiệu lên mạng xã hội tạo dựng thương hiệu và uy tín. Hãy đánh trúng tâm lý khách hàng để phục vụ mục tiêu thương hiệu của bạn.

9. Không nhận thức được tầm quan trọng của quảng cáo

Thay vì chi một khoản tương xứng cho các hoạt động quảng bá sản phẩm và hình ảnh công ty, nhiều người chỉ tập trung đầu tư vào những chi tiết không cần thiết khác. Lợi ích của quảng cáo là lâu dài và đôi khi không thể nhìn thấy ngay.

10. Phụ thuộc vào lời khuyên của họ hàng và bạn bè

Khi các doanh nhân lần đầu khởi nghiệp, họ thường trông cậy vào lời khuyên của người thân, bạn bè trước khi tiến hành chiến dịch quảng cáo. Do chưa có hiểu biết cặn kẽ đối với các xu hướng quảng cáo mới, họ đôi khi phụ thuộc quá nhiều vào những lời khuyên đó. Hãy tự mình tìm hiểu trước khi trông chờ sự giúp đỡ của người khác.

11. Sáng tạo cộng đồng

Khi việc quảng cáo được giao cho các công ty chuyên nghiệp đảm trách, họ thường không dành thời gian hợp lý để nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn sản phẩm công ty bạn. Đó là lý do tại sao nhiều quảng cáo được làm ra nhưng thiếu tính sáng tạo và không thu hút được khách hàng đến với sản phẩm. Trong khi đó, sáng tạo là yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự độc đáo, hấp dẫn của quảng cáo và thành công chung của công việc kinh doanh.

12. Chú trọng quá mức đến yếu tố giá thấp

Sẽ là một quyết định sai lầm nếu bạn nhấn mạnh vào yếu tố giá cả thấp trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Giá thấp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng nhưng về lâu dài lại tác động không tốt đến lợi nhuận thu được. Hãy nghiên cứu kỹ và xem xét mọi lý do khác để sản phẩm của bạn xuất hiện trong quảng cáo có tính riêng biệt và khả năng cạnh tranh cao hơn.

13. Không tận dụng được lợi thế của các sự kiện xã hội

"Mẹo" quảng cáo hiệu quả nhất là giới thiệu sản phẩm của bạn trong các sự kiện đặc biệt. Chúng sẽ mang tới cho công ty bạn cơ hội để xuất hiện và quảng bá sản phẩm trên báo chí, truyền hình, Internet. Có thể sản phẩm của bạn không được miêu tả đầy đủ tính năng, công dụng nhưng nó sẽ giúp bạn đạt tới số lượng lớn nhất các khách hàng tiềm năng.

Nguồn: internet